Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBerkshire Hathaway: cổ phiếu Buffett nên mua nhất khi thị trường biến...

Berkshire Hathaway: cổ phiếu Buffett nên mua nhất khi thị trường biến động

Cafeforexvn – Berkshire Hathaway là công ty được xây dựng để tồn tại lâu dài và có thể là một cách tuyệt vời để nhà đầu tư vượt qua những thời kỳ khó khăn của thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Buffett nên mua nhất khi thị trường biến động

Cổ phiếu Buffett nên mua nhất khi thị trường biến động

Tham khảo thêm:

Warren Buffett nổi tiếng là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Ông đã tạo ra khối tài sản khổng lồ của mình với tư cách là một nhà đầu tư tập trung vào giá trị – một người tìm cách mua cổ phiếu khi chúng rẻ và thu lợi nhuận khi chúng phục hồi. Như xu hướng giảm giá gần đây của thị trường đang nhắc nhở chúng ta, điều đó thường nói dễ hơn làm vì đà sụt giảm của cổ phiếu có xu hướng khiến tiền của bạn bốc hơi từng ngày.

Tuy nhiên, nếu thành công của Buffett có thể dạy cho chúng ta bất cứ điều gì thì đó là: một công ty vững mạnh tồn tại qua những giai đoạn thị trường giá giảm thường sẽ có một vị trí tốt hơn nhiều sau những giai đoạn đó với khả năng mang lại lợi nhuận vững chắc trong dài hạn cho các cổ đông của mình. Và một công ty vững mạnh như vậy trong mắt của Warren Buffett chính là tập đoàn tài chính của ông, Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B). Hãy cùng tìm hiểu tại sao.

Một pháo đài phòng thủ trước những khó khăn

Hãy tưởng tượng một công ty được xây dựng ngay từ đầu để trở thành khoản đầu tư giống như pháo đài mà Warren Buffett thích sở hữu. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng chỉ với một lần mua, bạn không chỉ có thể mua cổ phần của một công ty như vậy mà còn có thể thuê Buffett và những người kế nhiệm được ông lựa chọn để quản lý khoản đầu tư đó cho bạn.

Tin hay không thì tùy, bạn có thể làm được điều đó chỉ với một hành động là đầu tư vào cổ phiếu Berkshire Hathaway. Berkshire Hathaway là tập đoàn bảo hiểm và đầu tư mà Buffett điều hành. Với hoạt động kinh doanh bảo hiểm mạnh mẽ, cùng với các công ty con khác thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty và cổ phần đáng kể của họ trong các công ty đại chúng vững chắc, Berkshire thực sự được xây dựng như một pháo đài để chống chọi với những thời kỳ khó khăn.

Một mức định giá hợp lý

Bên cạnh bộ sưu tập khổng lồ các doanh nghiệp và đội ngũ quản lý đầu tư đẳng cấp thế giới, hiện tại bạn còn có thể mua cổ phiếu Berkshire với giá hợp lý. Cổ phiếu của công ty gần đây đã giao dịch với giá bằng không đến 9 lần thu nhập trong 12 tháng gần nhất và chỉ bằng khoảng 1/2 lần giá trị sổ sách của công ty. Điều đó có nghĩa là công ty của Buffett đang có thể được mua với giá hợp lý, khiến nó trở thành cổ phiếu mà bản thân Buffett cũng muốn sở hữu. Bằng chứng cho lập luận này là Buffett đã mua rất nhiều cổ phiếu của chính mình trong suốt thời gian đại dịch. Rõ ràng là ông nhận thấy “giá trị” trong cổ phiếu của mình: một cổ phiếu với giá thấp hơn giá trị nội tại của nó.

Tất nhiên là rủi ro luôn tồn tại, ngay cả với một doanh nghiệp tuyệt vời được điều hành bởi một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử. Cụ thể, cổ phiếu Berkshire Hathaway đang giao dịch ở mức định giá có vẻ rẻ một phần vì thứ được gọi là “chiết khấu đối với các tập đoàn”. Về bản chất, các công ty lớn và đa dạng được coi là kém tập trung và linh hoạt hơn so với các công ty nhỏ hơn. Do đó, thị trường không thường xuyên đánh giá cao các công ty có cấu trúc phức tại như Berkshire Hathaway.

Tuy nhiên, đó là một mức giá nhỏ phải trả để có được cơ hội sở hữu một công ty cực kỳ mạnh mẽ với mức định giá hợp lý trong thời điểm thị trường vô cùng biến động.

Công ty vĩ đại trong những thời kỳ khó khăn

Bất kể Berkshire Hathaway có bao giờ được thêm vào danh mục đầu tư của bạn hay không thì công ty cũng chắc chắn là một doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ được xây dựng để tồn tại qua những giai đoạn thị trường khắc nghiệt và vươn lên mạnh mẽ hơn khi giai đoạn này kết thúc. Điều đó khiến cổ phiếu của công ty đáng được coi là khoản đầu tư giúp bạn vượt qua những thời điểm đầy biến động như hiện nay. Và với sự hậu thuẫn của chính nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, cổ phiếu Berkshire Hathaway chắc chắn xứng đáng với bất kỳ sự cân nhắc nào của bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI