Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoBitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Bitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Cafeforexvn – Bitcoin, Ether và hầu hết các loại tiền kỹ thuật số khác hầu như chìm trong sắc đỏ trong ngày thứ Hai (14/3) khi thị trường đón nhận nhiều tin xấu đến từ Ukraine.

Bitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Bitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Có thời điểm Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 39.000 USD, tăng nhẹ so với một ngày trước. Ether giao dịch ở mức hơn 2.550 USD, giảm nhẹ trong cùng kỳ. Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác trong top 20 CoinDesk theo vốn hóa thị trường cũng giảm giá, ngoại trừ Terra (LUNA) và Axie Infinity (AXS). Hoạt động giao dịch trầm lắng khi các nhà đầu tư dường như có xu hướng chờ đợi các sự kiện vào cuối tuần, bao gồm quyết định về vấn đề lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Nhiều nhà quan sát tin rằng sẽ có một số đợt tăng lãi suất trong năm nay để kìm hãm lạm phát tăng mạnh.

“Các loại tiền kỹ thuật số đang trong một giai đoạn khó khăn, khi các nhà đầu tư chờ đợi tiến triển của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine, và và chờ xem liệu FED có đưa ra một lộ trình rõ ràng cho việc tăng lãi suất hay không. Động thái này có thể dẫn đến việc bán tháo sâu hơn trên thị trường chứng khoán,” nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nhận định.

Các nhà phân tích vẫn có ý kiến trái chiều về việc liệu thị trường tiền kỹ thuật số và thị trường chứng khoán có tương quan hay không, nhưng hai loại tài sản này dường như hoạt động theo những bước sóng tương tự nhau trong những tuần gần đây. Chỉ số công nghệ Nasdaq đã giảm khoảng 2% vào thứ Hai (14/3) và Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, Ủy ban Các vấn đề Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu đã quyết định bãi bỏ một dự luật cấm các hệ thống bằng chứng công việc (PoW) như Bitcoin trên toàn Liên minh Châu Âu. Song kết quả này dường như không ảnh hưởng nhiều đến giá tiền kỹ thuật số.

Ông Moya đưa ra một lưu ý lạc quan rằng tiền kỹ thuật số đã nhận được sự thúc đẩy từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Ông Musk – một người có ảnh hưởng về tiền kỹ thuật số – nói rằng, mặc dù sở hữu các cổ phiếu chất lượng hay một ngôi nhà là điều tốt trong thời kỳ lạm phát cao, nhưng ông sẽ không bán Bitcoin, Ether hay Doge.

“Dòng tweet của ông Musk là một lời nhắc nhở rằng có rất nhiều người giữ dài hạn, và Bitcoin có thể sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ trước con đường gập ghềnh phía trước khi FED bắt đầu tăng lãi suất”, ông Moya nói.

Vào cuối tuần trước, khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19/2. Điều đó có thể cho thấy sự thận trọng của các nhà giao dịch trước cuộc họp của FED vào tuần này.

Sự không chắc chắn về các bất ổn địa chính trị cũng góp phần vào việc hoạt động giao dịch chậm lại gần đây, điều này được phản ánh trong dữ liệu blockchain. Cho đến thời điểm này của năm, nhu cầu của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đang đi ngang. Theo công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số Glassnode, điều này phản ánh “tác động của sự không chắc chắn về mặt vĩ mô trên toàn cầu đối với tâm lý nhà đầu tư, với kết quả là tích lũy Bitcoin yếu hơn..

Phạm vi giao dịch hẹp giữa 35.000 USD và 40.000 USD có thể dẫn đến độ biến động cao hơn trong hai tuần tới, theo một số chỉ báo kỹ thuật.

Bitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Tham khảo thêm:

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin vẫn nằm trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ, mặc dù phe mua đã duy trì hỗ trợ ở mức 37.500 USD trong cuối tuần. Dù vậy, đồng tiền kỹ thuật số này phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở 40.000 USD, điều này có thể hạn chế đà tăng trong ngắn hạn.

Bitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Bitcoin gần như không đổi trong vòng một ngày, và tăng 2% trong một tuần.

Đường trung bình động (MA) 100 ngày dốc xuống đã giữ nguyên xu hướng giảm trong bốn tháng. Tuy nhiên, giao dịch đi ngang gần đây có thể dẫn đến biến động giá trong hai tuần tới.

Phe mua sẽ cần phải giữ hỗ trợ trên 35.000 USD – 37.000 USD để duy trì xu hướng tăng dài hạn.

Tâm lý giao dịch bớt tiêu cực hơn

Tỷ lệ đặt mua (Put/Call Ratio) tiếp tục giảm trong vài ngày qua, cho thấy tâm lý giá xuống đã giảm trong các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin. Tỷ lệ này hiện đang ở mức thấp nhất trong một tháng, mặc dù vẫn ở trên mức đáy ngày 19/1.

“Mặc dù FED dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này, tỷ lệ đặt mua của Bitcoin tiếp tục giảm từ mức đỉnh hồi đầu tháng 2”, Fundstrat Global Advisors cho biết. “Sự sụt giảm tỷ lệ tổng thể này có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu định vị cho rủi ro dài hạn.”

Bitcoin, Ether đi ngang; hoạt động giao dịch trầm lắng

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI