Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánVerizon, IBM, EPP: 3 cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao...

Verizon, IBM, EPP: 3 cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao an toàn nhất hành tinh

Tỷ suất cổ tức cao không đi kèm với rủi ro cao ở 3 cổ phiếu Verizon, IBM và Enterprise Products Partners.

Ba cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao an toàn nhất hành tinh

Ba cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao an toàn nhất hành tinh
Ba cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao an toàn nhất hành tinh

Xem thêm: ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

Có một số thứ luôn đi cùng với nhau. Trứng rán đi cùng với mỡ. Bắp đi cùng với bơ. Tuy nhiên, cũng có những thứ mà một số người luôn cho rằng sẽ đi cùng với nhau lại không nhất thiết phải như vậy. Tỷ suất cổ tức cao và mức độ rủi ro cao có thể nằm trong danh sách những thứ này.

Chắc chắn là có rất nhiều ví dụ về những cổ phiếu rất rủi ro với tỷ suất cổ tức cao. Nhưng không phải cổ phiếu nào có tỷ suất cổ tức cao cũng đi kèm với rủi ro. Và dưới đây là 3 trong số những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao nhưng lại là những cổ phiếu an toàn nhất trên hành tinh này.

1. Verizon Communications

Verizon Communications (VZ) đã tăng khoản chi trả cổ tức của mình trong 15 năm liên tiếp. Tỷ suất cổ tức của cổ phiếu hiện đã đạt gần 4,8%. Trong khi đó, tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty chỉ là 47,7%.

Đúng là ngành kinh doanh viễn thông có tính cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, ngành này cũng có những rào cản gia nhập rất lớn. Vì lẽ đó, Verizon không có khả năng sớm bị loại khỏi vị trí của mình.

Thay vào đó, công ty sẽ có những cơ hội tăng trưởng lớn đáng kể. Đặc biệt, việc tăng cường áp dụng mạng 5G có vẻ sẽ trở thành một thuận lợi chính đẩy thuyền cho Verizon trong nhiều năm tới.

2. IBM

IBM (IBM) có thể được coi là một cổ phiếu trả cổ tức tuyệt vời. Ông lớn công nghệ từ thời xa xưa hiện đã là một công ty Quý tộc Cổ tức với 26 năm tăng cổ tức liên tục. Công ty đã trả cổ tức hàng quý kể từ năm 1916 và hiện đang cung cấp mức tỷ suất cổ tức tuyệt vời lên đến 5,3%.

Đúng là hiệu suất của cổ phiếu trong những năm gần đây không có gì đáng tự hào. Tuy nhiên, cổ phiếu IBM hiện đang rẻ như bèo, giao dịch ở mức giá bằng không đến 12 lần thu nhập dự phóng.

Đừng vội xóa bỏ triển vọng tăng trưởng của IBM. Đám mây lai và các mảng kinh doanh tư vấn của công ty đang tiếp tục tạo thêm động lực cho họ tăng trưởng. IBM cũng có một kho tiền mặt khổng lồ và dòng tiền mạnh mẽ. Nguồn lực này sẽ cho phép IBM tiếp tục đầu tư vào các cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

3. Enterprise Products Partners

Enterprise Products Partners (EPD) không chỉ là một cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao mà còn là một cổ phiếu có tỷ suất siêu cao, lên đến gần 7,4%. Công ty năng lượng trung nguồn này cũng đã tăng khoản chi trả cổ tức của mình trong 23 năm liên tiếp.

Nhưng liệu có bất kỳ cổ phiếu nào liên quan đến nhiên liệu hóa thạch lại là cổ phiếu an toàn trong thời đại ngày nay? EPP có thể là cổ phiếu đó. Các động lực thị trường hiện tại đang thúc đẩy nhu cầu đối với dầu, khí tự nhiên và hóa dầu chảy qua các đường ống của Enterprise.

Chỉ riêng cổ tức của công ty đã có thể tăng gấp đôi số tiền của bạn trong vòng 10 năm tới. Và lợi nhuận đó chỉ đến từ các khoản thanh toán cổ tức của công ty mà không tính đến bất kỳ tăng trưởng nào của giá cổ phiếu. Nhà đầu tư chắc chắn có thể kỳ vọng EPP sẽ phân phối nhiều cổ tức hơn và đồng thời tạo ra tăng trưởng giá cổ phiếu nhiều hơn nữa trong nhiều năm tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI