Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủChuyển động kinh doanhTài chínhApple bị chỉ trích việc bỏ đi bộ sạc kèm khi mua...

Apple bị chỉ trích việc bỏ đi bộ sạc kèm khi mua iPhone sẽ tiết kiệm được 550 nghìn tấn quặng

Apple đã không bao gồm bộ sạc trong hộp kể từ iPhone 12. Bất chấp mọi sự phản đối quyết liệt của người dùng, nhưng có vẻ như công ty sẽ không thay đổi quyết định của mình.

apple - iphone

Để giữ vững vị thế của mình, Apple tiếp tục đưa ra những con số chứng minh rằng việc tháo bộ sạc ra khỏi hộp là có hiệu quả. Apple tuyên bố rằng bằng cách loại bỏ các phụ kiện không cần thiết, họ đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng.

Bộ sạc không còn được bao gồm trong hộp mua iphone mới, đây được xem là một thay đổi đáng kể. Theo ước tính, Apple đã cứu vớt được 550.000 tấn quặng đồng, thiếc và kẽm. Có ít khai thác hơn. Các nguồn lực của Trái đất về cơ bản hỗ trợ việc cung cấp một giá trị cụ thể.

Apple cho rằng bằng cách thiết kế lại bao bì không chỉ tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên mà còn loại bỏ lớp màng nhựa hiện đang bao bọc hộp sản phẩm iPhone. Kết quả là công ty đã tiết kiệm được khoảng 600 tấn nhựa.

Mặt khác, lập luận của Apple chẳng có ý nghĩa gì đối với cư dân mạng. Cư dân mạng tiếp tục chỉ trích Apple trên nhiều phương tiện truyền thông vì phản hồi của công ty là sáo rỗng.

Một vài ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng về Apple – Iphone

Một người dùng trên mạng tuyên bố: “Vậy là sẽ không cần phải mua cục sạc? Vậy là điện thoại cũng không cần sạc luôn chắc?”. Một người khác bình luận thêm: “Vậy thì thật lý tưởng khi Apple không cần để tạo ra iPhone, điều đó không thân thiện hơn với môi trường sao?”

Không thể nói lý do tại sao công ty quyết định để bộ sạc ra khỏi hộp. Có một điều chắc chắn rằng công ty Apple sẽ có lợi khi loại bỏ bộ sạc đi kèm ra khỏi hộp.

Apple đã tiết kiệm được 6,5 tỷ USD bằng cách loại bỏ bộ sạc và EarPods khỏi bao bì. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù loại bỏ những tính năng bổ sung này khỏi hộp, Apple đã không giảm giá iPhone.

Apple đã tiết kiệm được 35 USD cho mỗi chiếc iPhone mà họ bán ra, những khoản tiết kiệm được dành cho công ty hơn là khách hàng.

Apple đã bị Brazil phạt 2 triệu USD vào năm ngoái vì vi phạm các quy định về người tiêu dùng và không tôn trọng khách hàng Brazil. Theo văn phòng bảo vệ người tiêu dùng nước này, công ty đã phá vỡ các quy định về bảo vệ người tiêu dùng bằng cách không bao gồm bộ sạc trong bao bì của sản phẩm.

Apple đã trả lời bằng cách nói rằng nhiều người tiêu dùng đã có bộ sạc. Do đó, sẽ tốt hơn nếu loại bỏ chúng để bảo vệ môi trường đồng thời giảm đáng kể kích thước của hộp iPhone, cho phép vận chuyển thêm các trường hợp iPhone.

Vì cuộc khảo sát của họ cho thấy người dùng thường xuyên có sẵn bộ sạc, doanh nghiệp cho biết thêm rằng bước này là để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đánh giá này của Apple không hoàn toàn chính xác.

Người dùng vẫn sẽ yêu cầu một bộ sạc mới vì hầu hết các bộ sạc trước đó sẽ được bán kèm theo thiết bị. Hơn nữa, nhiều mẫu iPhone mới sẽ không tương thích với các bộ sạc dung lượng thấp cũ hơn.

Dù chiến lược của Apple dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường nhưng nhiều người cho rằng đây chỉ là bình phong để “đánh bóng” tên tuổi của công ty và tiết kiệm hàng tỷ USD chi phí.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI