Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánBản tin chứng khoán 10-14/1: chú ý ngành Ngân hàng và Cần...

Bản tin chứng khoán 10-14/1: chú ý ngành Ngân hàng và Cần sa

Chúng ta đang bước vào tuần thứ hai của tháng Giêng và mọi thứ đã bắt đầu hấp dẫn trên thị trường. Thật vậy, chúng ta đang đến gần một mùa báo cáo thu nhập mới, thời điểm mà các công ty sẽ công bố số liệu tài chính mới nhất của họ cho các nhà đầu tư. Tuần này, mọi con mắt đều đổ dồn vào các ngân hàng Hoa Kỳ và một trong những công ty sản xuất cần sa lớn nhất.

Bản tin chứng khoán 10-14/1: chú ý ngành Ngân hàng và Cần sa

Bản tin chứng khoán 10-14/1: chú ý ngành Ngân hàng và Cần sa
Bản tin chứng khoán 10-14/1: chú ý ngành Ngân hàng và Cần sa

Tilray có dấu hiệu tích cực

Liệu chúng ta có thể thấy việc nới lỏng các hạn chế đối với ngành công nghiệp cần sa trong năm 2022? Hãy chờ xem! Tuy nhiên, công ty Tilray của Canada vẫn đi đúng hướng với một số dữ liệu đáng yên tâm.

Doanh số bán hàng đã tăng gấp 37 lần trong vòng 5 năm qua, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường cần sa. Hơn nữa, Tilray gần đây đã mua lại một công ty đồ uống mới để giúp Tilray thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Công ty được đề cập là Breckenridge Distillery, có trụ sở tại Colorado.

Liệu thỏa thuận này có mang lại những dấu hiệu tích cực? Hãy theo dõi việc công bố thu nhập của Tilray vào Thứ Hai, ngày 10 tháng 1 để tìm hiểu. Công ty cũng sẽ thông báo kết quả kinh doanh hàng quý và đưa ra một số dự báo mới cho tương lai. Tilray được đồn đại sẽ công bố mục tiêu đạt 4 tỷ USD thu nhập hàng năm vào năm 2024 (hiện tại là 1 tỷ USD). Trong khi đó, thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng 41,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ sáu là ngày của các ngân hàng!

Bốn trong số các ngân hàng lớn của Phố Wall sẽ báo cáo số liệu hàng quý của họ vào thứ Sáu ngày 14 tháng 1. Như thường lệ, các ngân hàng là những người đầu tiên khởi động mọi thứ vào mỗi mùa thu nhập, vì vậy hãy để ý đến JP Morgan Chase, Wells Fargo, Blackrock và Citigroup trong tuần này.

JPMorgan Chase dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập 2,94 USD/cổ phiếu, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích đang kỳ vọng doanh thu đạt 29,58 tỷ USD, tăng 1,2% so với quý trước.

Wells Fargo có thể báo cáo thu nhập với mức 1,1 USD/cổ phiếu, tương ứng với mức tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, các nhà phân tích dự đoán doanh thu đạt 18,34 tỷ USD, tăng 2% so với quý trước.

Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý 4 là 10,14 USD/cổ phiếu, giảm khoảng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Citigroup có thể công bố thu nhập 1,84 USD trên mỗi cổ phiếu, mức giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu có thể đạt 17,11 tỷ USD, tăng 3,69% so với quý trước.

Ngành ngân hàng dường như đang hoạt động tốt ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, vẫn còn những thách thức mới cho năm 2022. Ví dụ, làm thế nào để các ngân hàng trở nên ổn định bền vững hơn? Hoặc áp dụng công nghệ mới như tiền điện tử và blockchain.

Tại sao bạn nên chú ý đến xem mùa báo cáo thu nhập

Mỗi quý, mùa báo cáo thu nhập mang đến cho bạn những cơ hội mới! Nó cũng có thể đưa một số biến động vào danh mục đầu tư của bạn. Vì lý do này, điều quan trọng là phải quan tâm theo dõi vài ngày tới và những tuần sắp tới.

Xem thêm: Các dự án tiền điện tử đáng chú ý cho năm 2022

Lịch kinh tế và báo cáo thu nhập

Thứ hai – Dữ liệu sản xuất công nghiệp ở Ireland (tháng 11). Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực châu Âu (tháng 11). Doanh thu hàng quý từ Tilray.

Thứ ba – Tỷ lệ lạm phát ở Hà Lan (tháng 12). Dữ liệu sản xuất công nghiệp ở Tây Ban Nha (tháng 11). Tỷ lệ lạm phát ở Trung Quốc (tháng 12).

Thứ tư – Dữ liệu sản xuất công nghiệp ở châu Âu (tháng 11). Tỷ lệ thất nghiệp ở Ireland (tháng 12). Tỷ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ (tháng 12). Doanh thu hàng quý từ Lennar, Cropenergies, Atari.

Thứ năm –Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ (tháng Giêng).

Thứ sáu – Dữ liệu cán cân thương mại ở Hà Lan (tháng 11). Tỷ lệ lạm phát ở Pháp và Tây Ban Nha (tháng 12). Cân đối ngân sách ở Pháp và khu vực châu Âu (tháng 11). Doanh thu hàng quý từ JPMorgan Chase, Wells Fargo, Citigroup, Blackrock.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI