Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBCTC Q1 Của GameStop (GME): Có Gì Đáng Chờ Đợi

BCTC Q1 Của GameStop (GME): Có Gì Đáng Chờ Đợi

Cổ phiếu meme đang trên đà tăng trở lại. GameStop (GME) đã tăng 60% trong 30 ngày qua, 1.270% kể từ đầu năm và 1.500% trong vòng 6 tháng qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn muốn biết liệu công ty này có một mô hình kinh doanh hiệu quả, đằng sau hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng truyền thông xã hội hay không. 

BCTC Q1 Của GameStop (GME): Có Gì Đáng Chờ Đợi
BCTC Q1 Của GameStop (GME): Có Gì Đáng Chờ Đợi

Cộng đồng Reddit và GameStop

Dưới sự thúc đẩy của cộng đồng người dùng Reddit, sự bùng nổ và lao dốc sau đó của cổ phiếu GameStop cho thấy rằng các giá trị cơ bản đều không quan trọng. Nhưng sự thật có đúng như vậy không? GameStop sẽ trả lời cho câu hỏi quan trọng này khi công bố kết quả thu nhập Q1 của năm tài khóa 2021 cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư. Chính vì sự hoài nghi đó mà nhà phân tích Curtis Nagle của Bank of America không còn đưa ra khuyến nghị về GameStop, sau khi đánh giá cổ phiếu này là kém khả quan và đặt mục tiêu giá 10 USD.

“Vài tuần trước, khối lượng giao dịch hàng ngày của GameStop và lượt đề cập trên Reddit giảm đáng kể,” Nagle cho biết. “Tuy nhiên, trong 7 ngày giao dịch vừa qua, số lượt đề cập và khối lượng giao dịch đã tăng lên đáng kê,r tương ứng với mức tăng 56% của giá cổ phiếu.” Nói cách khác, GameStop không giao dịch dựa trên các giá trị cơ bản, và giá cổ phiếu của nó phụ thuộc rất nhiều vào tần suất được nhắc đến trên Reddit. Nhưng đó không phải là tất cả về trang web này. Các nhà đầu tư hiện đang quan tâm tới chu kỳ chơi game mới, đến từ các dòng máy chơi game Xbox của Microsoft (MSFT) và Sony (SNE).

Xem thêm: Ba lý do khiến bê bối FTX lại là động lực tích cực cho Bitcoin

Tăng trưởng không ngừng của GameStop

Các báo cáo cho thấy nhu cầu về các bảng điều khiển chơi game này hiện đang vượt cung. Thông thường, điều này sẽ có lợi cho GameStop. Tuy nhiên, nhà bán lẻ truyền thống này phải nhanh chóng xoay trục kinh doanh để tận dụng sự quan tâm đến trò chơi trực tuyến. Đây là những gì các nhà đầu tư sẽ muốn nghe từ Ryan Cohen, người sáng lập công ty Chewy (CHWY) và cũng là người dẫn dắt GameStop trong cuộc đua thương mại điện tử vào hôm thứ Tư này. Cuộc gọi công bố kết quả kinh doanh của hãng này sẽ được theo dõi chặt chẽ. Mọi người muốn biết ông có chia sẻ thông tin gì về kỳ vọng cho các quý tiếp theo của GameStop hay không.

Về doanh thu Q1, Phố Wall dự đoán công ty này sẽ mất 71 cent mỗi cổ phiếu với doanh thu 1,16 tỷ USD. Cùng kỳ năm ngoái, công ty này lỗ 1,61 USD mỗi cổ phiếu với doanh thu 1,07 tỷ USD. Tính đến cuối tháng 1, khoản lỗ dự kiến ​​là 69 cent/cổ phiếu, cải thiện so với mức lỗ 2,14 USD/cổ phiếu của năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu cả năm là 5,48 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Niềm tin của cộng đồng

Cộng đồng WallStreetBets vẫn tin tưởng vào hiệu suất của cổ phiếu GameStop. Doanh thu của công ty này giảm xuống trong bốn năm qua, trong khi đó mức thua lỗ trong hai năm qua đã vượt mức 1,2 tỷ USD. Dự kiến, công ty này sẽ tiếp tục thua lỗ trong vài năm tới, vì các trò chơi điện tử nay thường xuyên được tải trên mạng thay vì mua đĩa. Chính vì thế mà sự xuất hiện của Ryan Cohen, người sáng lập Chewy, gây sốt.

Hiệu quả đã được chứng minh, khi doanh thu thương mại điện tử toàn cầu của GameStop tăng 175%, đạt 720 triệu USD trong Q4. Mức doanh thu này chiếm 34% doanh thu hợp nhất trong Q4. Con số này chỉ ở mức 12% trong năm tài khóa 2019. Đáng chú ý, doanh thu thương mại điện tử năm 2020 tăng 191% so với năm 2019. Việc chuyển hướng kinh doanh của GameStop còn nhiều thách thức, vì công ty có đến gần 5.000 cửa hàng. Tuy nhiên, rõ ràng đã có nhiều biến chuyển tích cực.

Số lượng cửa hàng đồ sộ sẽ gây khó khăn cho việc thu nhỏ quy mô. Tuy nhiên, vào thứ Tư, GameStop sẽ phải chứng tỏ rằng họ dám đương đầu mọi thử thách và có nhiều giá trị thực, chứ không chỉ ăn theo trào lưu giao dịch điên cuồng trên mạng xã hội. 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI