Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBernstein cắt giảm mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Intel, AMD

Bernstein cắt giảm mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Intel, AMD

Triển vọng doanh số máy tính (PC) sụt giảm khiến một chuyên gia phân tích của Bernstein hạ mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của hai gã khổng lồ trong ngành sản xuất chip là  Intel và Advanced Micro Devices (AMD).

Bernstein cắt giảm mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Intel, AMD

Xem thêm: Zoom, Twilio và Tesla: 3 cổ phiếu Cathie Wood mới mua vào

Bernstein cắt giảm mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Intel, AMD
Bernstein cắt giảm mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Intel, AMD

Doanh số máy tính toàn cầu đã sụt giảm mạnh từ đầu năm 2022 tới nay, và cho tới giờ, triển vọng cho phân khúc này vẫn chưa thấy dấu hiệu tươi sáng. Theo dữ liệu được công ty nghiên cứu IDC công bố hôm 10 tháng 10, trong quý tháng 9 vừa qua, số lượng lô hàng máy tính cá nhân trên toàn thế giới đã giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này bằng với mức giảm của quý tháng 6 và cao gấp 3 lần so với mức giảm 5% của quý tháng 3.

Xem thêm: Gợi ý đầu tư: các quỹ ETF blue chip hàng đầu trong năm 2022

Là hai gã khổng lồ trong mảng sản xuất chịp, không ngạc nhiên khi hoạt động kinh doanh của Intel (INTC) và Advanced Micro Devices (AMD) cũng bị ảnh hưởng bởi doanh số máy tính toàn cầu sụt giảm. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà phân tích chất bán dẫn Stacy Rasgon của Bernstein cắt giảm đáng kể giá mục tiêu của mình cho cổ phiếu của 2 công ty này.

Nhà phân tích của Bernstein đã nhắc lại xếp hạng Hiệu suất yếu kém của mình đối với cổ phiếu Intel và giảm giá mục tiêu cho cổ phiếu từ 30 USD xuống còn 23 USD. Mức giá mục tiêu cho cổ phiếu AMD cũng bị giảm từ 135 USD xuống còn 95 USD, dù ông vẫn khẳng định lại xếp hạng Hiệu suất vượt trội của mình đối với cổ phiếu này.

Giải thích về quyết định của mình, Rasgon cho biết, Intel “về cơ bản đã công khai thừa nhận các xu hướng suy yếu trước công chúng, và chúng tôi nghi ngờ mọi thứ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn kể từ khi họ đưa ra những nhận xét đó.” Nhận định này của ông Rasgon đề cập tới việc CFO David Zinsner của Intel hồi tháng trước từng nói với Rasgon rằng thị trường PC đã “xấu đi nhiều hơn nữa”. Với AMD, đầu tháng 10, chính nhà sản xuất chip này cũng đã cảnh báo rằng họ sẽ không đạt được dự báo tài chính cho quý tháng 9, với lý do nhu cầu máy tính yếu hơn dự kiến.

Đánh giá về triển vọng của cổ phiếu trong tương lai, ông Rasgon lạc quan hơn về tương lai của AMD khi ngành sản xuất chip vượt qua được giai đoạn suy yếu liên quan đến các vấn đề vĩ mô hiện tại.

Theo ông Rasgon, các vấn đề của AMD không mang tính cấu trúc như đối thủ Intel. Hơn nữa, AMD “sẽ tiếp tục chiếm một thị phần lớn trong phân khúc [trung tâm dữ liệu] khi tận dụng những vấp ngã của Intel… (Do đó) câu chuyện dài hạn vẫn có vẻ thuận lợi.”

Xem thêm: Những lưu ý về Ether sau đợt tăng gần đây

Intel dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập Q3/2022 vào thứ Năm (27/10) còn AMD dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả tài chính vào ngày 1/11.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI