Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoNhững lưu ý về Ether sau đợt tăng gần đây

Những lưu ý về Ether sau đợt tăng gần đây

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Santiment, mạng Ethereum đã ghi nhận một giao dịch lớn giữa các địa chỉ cá voi voi trong ngày 20/10. Động thái này xảy ra khi Ether (ETH) chạm mức đáy hàng tuần và lượng giao dịch tăng đột biến.

Những lưu ý về Ether sau đợt tăng gần đây

Những lưu ý về Ether sau đợt tăng gần đây

Sau động thái di chuyển 320.000 ETH của các cá voi, giá ETH ngay lập tức xuyên thủng ngưỡng 1.300 USD xuống mức thấp nhất là 1.260 USD, trước khi “tăng lên đáng kể kể từ đó”, Santiment cho biết.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài, giá Ether đã tăng hơn 10% và giao dịch quanh ngưỡng 1.496 USD. Một điều thú vị và bên cạnh sự phục hồi của giá, việc các địa chỉ di chuyển một lượng lớn ETH đã dẫn tới sự gia tăng mức độ thống trị thị trường của tài sản này.

Nền tảng phân tích tiền kỹ thuật số LunarCrush nhận định, ETH đã chứng kiến mức đóng cửa mạnh mẽ và sự thống trị thị trường của ETH trên khung thời gian hàng giờ đã tăng lên trên ngưỡng 17,2% – cao hơn đáng kể so với mức trung bình 7 ngày của nó.”

Xem thêm: Tổng hợp thông tin kinh tế thế giới ngày 26/10/2022

Phe bán ETH vẫn kiểm soát thị trường

Bất chấp việc giá ETH đã tăng mạnh và mức độ thống trị thị trường của ETH cũng tăng lên, mức độ biến động giá ETH trên biểu đồ hàng ngày cho thấy dường như phe bán vẫn đang kiểm soát thị trường. Điều này đã được xác nhận bởi vị trí của đường trung bình động hàm mũ (EMA).

Tại thời điểm viết bài, đường EMA 20 ngày (xanh lam) nằm dưới đường EMA 50 ngày (xanh lục), cho thấy lợi thế chưa thực sự nghiêng về phía những người mua.

Ngoài ra, Chỉ số định hướng chuyển động giá (DMI) tiết lộ rằng, ETH đang trong giai đoạn phân phối mạnh đã hình thành và kéo dài từ giữa tháng 9 tới nay. Tuy nhiên, phe mua vẫn chưa thể lật đổ được phe bán. Hiện tại, sức mạnh của phe bán (màu đỏ) ở mức 21,44  – cao hơn hẳn so với phe mua (màu xanh lá cây) ở mức 18,64.

Cùng với đó, chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của ETH dù hiện đang ở mức 52, cao hơn một chút so với mức trung lập 50, nhưng nó đã đi ngang kể từ ngày 23 tháng 10 tới nay.

Chỉ báo Dòng tiền đang ở mức 49, thấp hơn một chút so với ngưỡng trung lập 50.

Cuối cùng, chỉ báo Chaikin Money Flow (CMF) đang đứng tại đường trung tâm 0,0 trong một xu hướng giảm. Nếu phe mua thất bại trong việc điều chỉnh, bất kỳ sự sụt giảm nào của CMF xuống dưới đường trung tâm sẽ cho thấy áp lực bán gia tăng.

Xem thêm: Swissquote tiếp cận chứng khoán Dubai

Phe bán ETH vẫn kiểm soát thị trường Nguồn: TradingView

Tổng số ETH được khóa trong các hợp đồng thông minh đã vượt 14 triệu ETH trong Q3

Theo báo cáo của sàn giao dịch Bestbrokers, số lượng Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh (staking) đã tăng lên và hiện đạt 14 triệu ETH, tương đương hơn 19 tỷ USD.

Trong khi giá ETH đã giảm khoảng 64% từ đầu năm tới nay, các tài sản khác như vàng và cổ phiếu chỉ giảm khoảng 10-20%. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích thị trường Alan Goldberg tại BestBrokers lại cho rằng, việc tổng số ETH được khóa trong các hợp đồng thông minh trong Q3 vượt quá 1,096 triệu ETH là dấu hiệu cho thấy tài sản kỹ thuật số này đang trở thành một sự thay thế đáng tin cậy cho các tài sản truyền thống.

Việc mạng Ethereum triển khai thành công bản cập nhật Hợp nhất đã có ảnh hưởng tích cực tới số lượng ETH được staking. Vì các thợ đào không thể khai thác ETH bằng phương pháp truyền thống nên việc khóa ETH trong các hợp đồng thông minh là phương thức chính để đóng góp vào bảo mật của mạng.

Mức APR hiện tại để staking ETH là khoảng 4-5% nhưng các nhà đầu tư không thể rút ETH cho đến khi bản cập nhật Shanghai được triển khai. Liên quan tới vấn đề này, ông Goldberg lưu ý: “Gửi tiền trong một năm mà không có quyền truy cập vào tiền của bạn là một động thái rủi ro, đặc biệt nếu khoản tiền đó là tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn tiếp tục stake ETH. Hiện tại hơn 11% tổng nguồn cung lưu hành đang được khóa trong các hợp đồng thông minh và số lượng ETH bị stake đang tăng lên hàng ngày. Điều này chứng minh rằng nhiều nhà giao dịch đang cảm thấy an toàn với ETH.”

Xem thêm: Vàng đen hạ nhiệt khi đồng USD tăng lên

Phe bán ETH vẫn kiểm soát thị trườngBiểu đồ ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Nguồn: BestBrokers

Biểu đồ trên cho thấy sự gia tăng ổn định của lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh kể từ Q4 năm 2020. Khi so sánh với biểu đồ giá của ETH, có thể thấy hành động giá không ảnh hưởng tới cuộc cách mạng staking đang diễn ra trên mạng chính Ethereum.

Đỗ Hiền – Theo ambcrypto.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI