Các Nhà Môi Giới Ngoại Hối Kiếm Tiền Từ Đâu

Khi giao dịch ngoại hối, hiếm có ai quan tâm về cách các nhà môi giới kiếm tiền từ họ. Tuy nhiên, đây là điều cơ bản trader cần hiểu rõ trước khi nạp tiền. Vì bạn cần nắm được cách dòng tiền chảy trong hệ thống của nhà môi giới. Không ai quan tâm đến tài khoản của bạn hơn chính bạn. Vì thế, đừng quên điều này khi tìm kiếm nhà môi giới mà bạn sẽ tin tưởng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng xem xét cách các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền và vai trò của họ trong tạo thanh khoản.

Hầu hết các nhà môi giới áp một số khoản phí cụ thể để thu lợi từ khách
Hầu hết các nhà môi giới áp một số khoản phí cụ thể để thu lợi từ khách

Hiểu được cách các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền có thể giúp bạn chọn ra nhà môi giới phù hợp. Hầu hết các nhà môi giới áp một số khoản phí cụ thể để thu lợi từ khách hàng. Hiểu về những khoản phí này giúp bạn biết tiền của mình đang đi về đâu.

Nguồn thu nhập chính là phí môi giới

Một số nhà môi giới ngoại hối sẽ tính phí hoa hồng cho mỗi giao dịch. Trong khi một số khác tính phí chênh lệch (spread) giữa giá mua/giá bán. Cách thức chính để các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền là áp phí chênh lệch hoặc phí cố định cho mỗi lệnh được khớp. Một số nhà môi giới thậm chí còn tính phí cả hai. Nhưng ngày càng hiếm khi xảy ra trường hợp này do cạnh tranh đòi hỏi mức phí thấp hơn. Thật không may, một số nhà môi giới ngoại hối thiếu trung thực từng tuyên bố hỗ trợ giao dịch miễn phí hoa hồng, nhưng thực tế lại tính phí chênh lệch cao hơn để kiếm lời.

Đôi khi mức chênh lệch là cố định, nhưng cũng có thể thay đổi. Trong môi trường thanh khoản với chênh lệch thay đổi, độ lớn chênh lệch sẽ phụ thuộc và số lệnh đang mở. Khi có những số liệu quan trọng được công bố như Bảng Lương Phi Nông Nghiệp Tại Mỹ, chênh lệch thường sẽ lớn hơn. Do đó, trong một thị trường đầy biến động, bạn có thể phải trả phí chênh lệch nhiều hơn mức mà bạn dự đoán. Đây là ưu điểm của chênh lệch cố định. Vì ít nhất bạn biết mình sẽ bị tính phí bao nhiêu khi lên lệnh mua bán.

Các nguồn thu nhập khác

Một số nhà môi giới ngoại hối sẽ tính thêm phí bổ sung cho các tính năng bên lề. Ví dụ như dịch vụ khách hàng và đào tạo. Ví dụ, một số nhà môi giới sẽ cung cấp các tín hiệu; hoặc phân tích chuyên sâu; thậm chí là các lớp đào tạo cá nhân, hội thảo trên web cho những người sẵn sàng trả nhiều hơn hoặc có số dư tài khoản lớn hơn. Như vậy, nếu bạn đã có kiến thức về giao dịch và các kỹ thuật quản lý tài sản thích hợp, những điều này rất hiếm khi cần đến.

Một số nhà môi giới ngoại hối có thể kiếm tiền, bằng cách cấp “vốn vay”. Lưu ý rằng, khi bạn mua hoặc bán có ký quỹ một đồng tiền; trên thực tế, bạn đang vay một khoản tiền. Điều này có thể hơi rắc rối và phức tạp. Nhưng có thể tóm tắt rằng nhà môi giới ngoại hối với số lệnh giao dịch lớn có thể hưởng lãi từ thị trường Liên Ngân Hàng, nơi bạn không tham gia tới.

Một số quan niệm phổ biết

Một số lầm tưởng phổ biến tồn tại trong nhiều năm là các nhà môi giới đang “săn lỗ”, có nghĩa là họ có thể di chuyển đường giá trên máy chủ của mình để khiến một loạt trader cháy tài khoản chỉ trong chốc lát. Quan niệm này xuất hiện do trước đây thị trường đầy rẫy những nhà môi giới thiếu đạo đức thực sự có thể làm những việc đó. Thực tế, nếu bạn gắn bó với một nhà môi giới chịu sự giám sát của cơ quan quản lý, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này.

Một quan niệm khác cho rằng các nhà môi giới chính là trader. Thành thật mà nói, họ rất hiếm khi làm như vậy. Họ chỉ đơn giản là cố gắng khớp lệnh cho trader. Trên thực tế, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết người điều hành bàn giao dịch của một nhà môi giới biết về tình trạng giao dịch thực tế ít như thế nào. Họ chỉ phụ trách quy trình đặt lệnh, phân tích hệ thống, phân tích thống kê và rằng mọi người đều nhận được những gì họ yêu cầu một cách có trật tự.

Người ta cũng nghĩ rằng các nhà môi giới ngoại hối đang cố gắng lấy tiền từ khách hàng. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Điều này là do, hầu hết các tài khoản khách hàng có giá trị khá nhỏ, chỉ khoảng 1000 USD. Hầu hết trader ngoại hối cá nhân không có nhiều tiền như vậy trong tài khoản.

Sự thật về việc giao dịch

Theo thống kê, hầu hết trader ngoại hối sẽ mất phần lớn số dư tài khoản trong vòng 90 ngày khi giao dịch. Vì vậy nhà môi giới ngoại hối không cần phải lừa dối họ. Điều này đặc biệt đúng khi một nhà môi giới ngoại hối có vốn hóa tốt.

Ví dụ, các nhà môi giới ở Mỹ cần phải có tối thiểu 20 triệu USD trong ngân hàng. Mục đích của yêu cầu vốn này là để xử lý các khoản lỗ cho trader và có khả năng thanh toán khi trader muốn rút tiền mặt. Điều này làm cho rủi ro tín dụng rất thấp. Thật không may, có những nhà môi giới ngoại hối ngoài kia từng có mức vốn chỉ từ 10.000 USD. Khiến họ luôn bên bờ vực phá sản.

Khi bạn hiểu cách các nhà môi giới ngoại hối kiếm tiền, bạn cũng sẽ hiểu được tính cấp thiết của việc lựa chọn một nhà môi giới chịu sự giám sát của cơ quan quản lý. Bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để giao dịch thông minh và an toàn trên thị trường.

Hậu Dương – Theo dailyforex

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]