Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủUncategorizedTại sao Amazon là cỗ máy kiếm tiền 'hoàn hảo'?

Tại sao Amazon là cỗ máy kiếm tiền ‘hoàn hảo’?

Trong suốt đại dịch, Amazon (AMZN) đã không gặp khó khăn gì trong việc tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Một khi cuộc khủng hoảng Covid-19 qua đi, việc kiếm được nhiều tiền hơn nữa đối với Amazon là hoàn toàn khả thi.

Tại sao Amazon là cỗ máy kiếm tiền ‘hoàn hảo’?

Điều gì đang xảy ra?

Lợi nhuận của gã khổng lồ Amazon tăng hơn gấp ba lần lên 8,1 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm 2021. Cổ phiếu đạt gần mức cao nhất mọi thời đại, tăng 2% trong giao dịch tiền thị trường.
James Harris, Giám đốc chiến lược toàn cầu tại Mindshare Worldwide cho biết: “Amazon có công việc kinh doanh gần như hoàn hảo cho thế giới hiện nay. Nền tảng thương mại điện tử của họ phổ biến hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp đám mây đang phát triển và khả năng quảng cáo nhỏ hơn nhưng đang phát triển. Tất cả đều hoạt động đồng bộ. Đó là hệ thống kiếm tiền hoàn hảo.”

Amazon là hệ thống kiếm tiền hoàn hảo
Amazon là hệ thống kiếm tiền hoàn hảo

Về bán lẻ: Nhu cầu mua sắm trực tuyến dường như không chậm lại, với doanh thu từ hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Amazon tăng 39% ở Bắc Mỹ trong quý trước và 50% trên toàn thế giới. Amazon hiện có hơn 200 triệu người đăng ký trả phí cho dịch vụ Prime của mình trên toàn thế giới. Họ đang phát trực tuyến nhiều video hơn và được thiết lập để mang lại cho công ty một cú sốc khác trong sự kiện quảng cáo Ngày Prime vào cuối quý này.

Trên dịch vụ đám mây: Amazon Web Services, công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, đã công bố doanh thu ròng 13,5 tỷ đô la trong quý, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Và khi ngày càng có nhiều công ty khai thác công nghệ để quản lý những người lao động đang phân chia thời gian giữa nhà và văn phòng, thì triển vọng ngành này có vẻ mạnh mẽ. Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết: “Trong suốt thời gian diễn ra Covid, chúng tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp quyết định rằng họ không muốn quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ của riêng mình nữa”. “Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng tôi chuyển sang giai đoạn phục hồi sau đại dịch.”

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

Về quảng cáo: Doanh thu từ quảng cáo cũng đang tăng nhanh khi các nhà quảng cáo cố gắng nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn. Theo eMarketer, thị phần của công ty trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số Hoa Kỳ đã vượt 10% vào năm 2020. Công ty nghiên cứu dự kiến ​​doanh thu từ mảng kinh doanh này sẽ đạt 20 tỷ USD trong năm nay và tăng vọt lên 30 tỷ USD vào năm 2023.

Nhà phân tích Eric Haggstrom của eMarketer cho biết: “Khi người tiêu dùng chuyển [chi tiêu] trực tuyến nhiều hơn, chi tiêu thương mại và tiếp thị của người mua sắm sẽ nhanh chóng theo sau, với phần lớn chảy sang Amazon.
Đó là tất cả những tin vui đối với Giám đốc điều hành Jeff Bezos, người một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 202 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Mặc dù Bezos dự định sẽ giao quyền lực cho Andy Jassy vào cuối năm nay, 11% cổ phần của ông tại Amazon vẫn nên tiếp tục đào tiền.

Theo dõi không gian này: Amazon tiếp tục phải đối mặt với bóng ma của hành động chống độc quyền và liên tục thu hút sự chú ý của chính trị vì cách đối xử với người lao động, mặc dù gần đây nó đã đánh bại một tổ chức công đoàn ở Alabama. Nhưng nếu không có sự can thiệp của chính phủ, sự thống trị của công ty chỉ sẵn sàng phát triển.
Nhìn trong một viễn cảnh rộng lớn thì Amazon là công ty Big Tech cuối cùng báo cáo thu nhập cho đầu năm 2021. Nhìn chung, kết quả từ các công ty này thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn. Cùng với đó, Facebook (FB), Amazon, Apple (AAPL), Google (GOOGL) và Microsoft (MSFT) đã kiếm được gần 75 tỷ USD trong ba tháng đầu năm.

Linh Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI