Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCắt lỗ khi nào thì hợp lý? Thị trường lao dốc liên...

Cắt lỗ khi nào thì hợp lý? Thị trường lao dốc liên tục phải làm sao?

Cắt lỗ lúc nào thì hợp lý? Có lẽ đến giờ phút này nhà đầu tư nào cũng đã hiểu về cắt lỗ. Có thể nói ở thời điểm hiện tại chỉ có các nhà đầu tư vững mạnh về tài chính mới có thể tiếp tục trụ được. Vậy liệu đã ai nói với bạn thời điểm nào chúng ta nên cắt lỗ chưa? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời điểm cắt lỗ hợp lý thông qua bài viết này. 

Cắt lỗ thời điểm nào là hợp lý? 

Nhiều nhà đầu tư cho rằng chỉ cần lỗ khoảng 10% là nhà đầu tư đã nên cắt lỗ. Tuy nhiên trên thị trường và tâm lý trong đầu tư thật không dễ dàng để có thể cắt lỗ vào lúc 10%. 

Tâm lý FOMO thường đẩy các nhà đầu tư đi xa hơn mức lỗ này rồi mới có thể tiến hành cắt lỗ. Thông thường các nhà đầu tư sẽ cắt lỗ vào khoảng 30-50%, lúc này bạn sẽ mất rất nhiều tiền cho thị trường. 

Để tránh trường hợp phải cắt lỗ, hãy tìm hiểu về công ty và mã chứng khoán mà bạn sẽ đầu tư vào. Càng tìm hiểu kỹ bao nhiêu, bạn sẽ càng đỡ vất vả trong việc kiểm soát rủi ro bấy nhiêu. Bởi dẫu cho mã cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ có giảm theo thị trường thì bạn cũng không cần quan ngại bởi sức mạnh nội tại và tiềm năng phát triển của công ty tốt thì giá cổ phiếu sẽ hồi phục nhanh. Thậm chí là nhanh hơn nếu công ty có đội ngũ quản lý tốt và liên tục phát triển, tung ra thị trường các sản phẩm mới, sáng tạo và mang về lợi nhuận lớn cho công ty. 

Xem thêm: Enbridge là cổ phiếu trả cổ tức đáng mua không cần nghĩ vì lý do này

Cắt lỗ khi nào thì hợp lý? Thị trường lao dốc liên tục phải làm sao?

Thị trường lao dốc, nhà đầu tư nên làm gì? 

Nhà đầu tư không nên cắt lỗ toàn bộ khoản đầu tư mà nên dành nhiều thời gian để thăm dò thị trường, lên kế hoạch để triển khai các bước tiếp theo khi thị trường hồi phục. 

Dù cho bạn có cắt lỗ thì tâm lý hối tiếc vẫn bám theo dai dẳng và dễ thúc đẩy bạn bước vào các cuộc đua tài chính bất lợi khác. Vào giai đoạn này hãy thật bình tĩnh để tìm hiểu liệu rằng có bước đi nào để bảo toàn tài chính và sinh lợi phù hợp hay không. 

Tuyệt đối không nên cố gắng gỡ lỗ bằng cách all-in vào một mã đang tăng trưởng nóng hoặc bỏ ra quá nhiều tiền để bắt đáy. Bởi thời điểm lũng đoạn kinh tế, không một ai hay chuyên gia nào có thể đưa ra câu trả lời xác đáng cho câu hỏi đâu là đáy của thị trường. Chính vì vậy hãy khôn ngoan, đừng đặt hi vọng rằng bạn có thể gỡ lỗ sau khi cắt lỗ trong thời gian ngắn. Vì tâm lý này có thể dẫn dắt bạn bước vào các phi vụ đầu tư đầy rủi ro. 

Thay vào đó hãy tập trung vào tích lũy kiến thức, hạn chế tâm lý FOMO khi thấy hoặc nghe tin một ai đó gỡ lỗ thành công. Vì có thể họ làm được, còn bạn thì không. Vì tài chính mỗi người là khác nhau và mức chịu đựng rủi ro của mỗi người cũng vậy, không thể áp dụng một trường hợp cho tất cả mọi người. Chính vì vậy bạn cũng không nên tin tưởng hoàn toàn lời khuyên hay lời mời gọi của bất kỳ ai mà hãy tự tìm hiểu bằng chính khả năng của mình. 

Tóm lại, khi lũng đoạn kinh tế, nhà đầu tư nên tập trung vào công việc hiện tại nếu đang có việc làm ổn định, không nên dành quá nhiều tâm sức vào việc đầu tư. Bạn có thể chọn một phương án an toàn như các gói tiết kiệm của ngân hàng để tiền không bị mất giá. Bạn nên hạn chế đầu tư một số tiền lớn vào các kênh đầu tư để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy đến. Chúc bạn sớm thành công trong các phiên giao dịch tới.

Xem thêm: Tăng hơn 50% từ đầu năm đến nay, liệu cổ phiếu Quý tộc Cổ tức Chevron có còn dư địa để tăng trưởng?

Cắt lỗ khi nào thì hợp lý? Thị trường lao dốc liên tục phải làm sao?

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI