Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuChọn cổ phiếu Dow Jones nào trong thị trường giá xuống?

Chọn cổ phiếu Dow Jones nào trong thị trường giá xuống?

Ngay cả khi Dow Jones giảm sâu trong thị trường giá xuống, vẫn có một số lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn. Trong số đó, Johnson & Johnson và Microsoft là 2 cái tên nổi bật.

Chọn cổ phiếu Dow Jones nào trong thị trường giá xuống?

Chọn cổ phiếu Dow Jones nào trong thị trường giá xuống?

Các chỉ số chứng khoán chính Mỹ đã không ít lần ghi nhận những mức sụt giảm sâu từ đầu năm 2022 tới nay. Mới tuần trước, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống, trước khi phục hồi trở lại vài ngày sau đó. Tuy nhiên, chỉ số này hiện vẫn đang trong vòng nguy hiểm, bởi chỉ một sự sụt giảm nhẹ cũng sẽ khiến chỉ số blua chip này giảm hơn 20% so với mức đỉnh gần nhất một lần nữa.

Dù vậy, với các nhà đầu tư thông minh và kiên nhẫn, đợt giảm sâu hiện tại của Dow Jones đang mở ra cơ hội hiếm hoi để mua vào những mã cổ phiếu hấp dẫn trong dài hạn. Dưới đây là hai cổ phiếu Dow Jones nhà đầu tư có thể mua ngay bây giờ.

1. Johnson & Johnson

Với ưu thế của công ty chăm sóc sức khỏe lớn thứ hai trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường, cổ phiếu của Johnson & Johnson (JNJ) ghi nhận mức hiệu suất tốt hơn hầu hết cổ phiếu khác trong năm 2022, dù ở thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu vẫn giảm một chút so với hồi đầu năm.

Khả năng chống chịu bền bỉ với khó khăn của Johnson & Johnson đã được lịch sử chứng minh, khi công ty vẫn có thể tồn tại và phát triển xuyên suốt các cuộc suy thoái, chiến tranh và các cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng lớn. Nói cách khác, Johnson & Johnson đã và đang được thiết lập để vượt qua mọi hoàn cảnh dù thuận lợi hay khó khăn. Đây chính là yếu tố đầu tiên hấp dẫn các nhà đầu tư dài hạn.

Thứ hai, Johnson & Johnson là một Vua Cổ tức thực sự, với lịch sử tăng cổ tức trong 60 năm liên tiếp. Điều này biến nó trở thành một cổ phiếu hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư định hướng thu nhập.

Với kế hoạch chia tách bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng vào năm tới, Johnson & Johnson sẽ nắm trong tay các phân khúc dược phẩm và công nghệ y tế đang tăng trưởng nhanh hơn, và đây sẽ là bảo chứng cho sự tăng trưởng của giá cổ phiếu trong năm tới.

Xem thêm

2. Microsoft

Không giống như Johnson & Johnson, cổ phiếu Microsoft (MSFT) đã sụt giảm rất nhiều trong năm 2022. Từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu đã “bốc hơi” hơn 25%.

Có nhiều lý do dẫn tới sự suy yếu trong hoạt động kinh doanh của Microsoft. Thứ nhất, do phần lớn doanh thu của Microsoft được tạo ra trên thị trường quốc tế nên việc đồng đô la Mỹ mạnh lên đang ảnh hưởng xấu đến Microsoft. Ngoài ra, việc các công ty cắt giảm chi tiêu quảng cáo để giảm thiểu chi phí hoạt động trong bối cảnh lạm phát đã và đang tác động tới mảng hoạt động kinh doanh tìm kiếm và LinkedIn, qua đó gia tăng sức ép lên doanh thu doanh nghiệp. Cuối cùng, Microsoft cũng phải đối mặt với việc phân khúc PC xấu đi.

Thế nhưng, bất chấp những thách thức này, Microsoft đã giành được thêm thị phần trong hầu hết các thị trường mà họ cạnh tranh. Công ty vẫn dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, phần mềm cộng tác và gaming. Tất cả những yếu tố này sẽ tạo tiền đề để Microsoft phục hồi mạnh mẽ khi thị trường thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện tại.

Một lý do nữa khiến nhà đầu tư không nên bỏ qua cổ phiếu Microsoft là cổ tức, dù rằng mức tỷ suất cổ tức gần 1,2% hiện tại là tương đối thấp. Điều quan trọng là công ty đã tăng cổ tức trong 20 năm liên tiếp và nếu tiếp tục duy trì được mức tăng cổ tức hiện tại, Microsoft có thể sẽ tham gia câu lạc bộ Quý tộc Cổ tức trong vài năm nữa. Chính vì thế, bỏ qua cổ phiếu Microsoft ngay lúc này chắc chắn sẽ là một chiến lược sai lầm.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI