Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuWalgreens, Visa: 2 cổ phiếu Dow Jones đáng chú ý nhất tháng...

Walgreens, Visa: 2 cổ phiếu Dow Jones đáng chú ý nhất tháng 10

  • Chỉ số Dow Jones đã khép lại tuần trước trong sắc đỏ.
  • Mặc dù những đợt suy thoái mạnh của thị trường có thể làm nhiều người lo lắng, nhưng đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư kiên nhẫn bỏ tiền thâu tóm tài sản giá rẻ.
  • Các cổ phiếu Dow Jones này đều là những cái tên nổi bật với chất lượng cao trong thời kỳ thị trường lao dốc.

Walgreens, Visa: 2 cổ phiếu Dow Jones đáng chú ý nhất tháng 10

Walgreens, Visa: 2 cổ phiếu Dow Jones đáng chú ý nhất tháng 10
Walgreens, Visa: 2 cổ phiếu Dow Jones đáng chú ý nhất tháng 10

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều đã chìm sâu vào thị trường giá xuống, tính đến cuối tuần trước. Nhưng ở đâu có nguy cơ, ở đó thường có cơ hội cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Mặc dù chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jone chỉ có 30 công ty thành phần và do đó không mang lại cái nhìn toàn diện nhất về sức khỏe thị trường chung như S&P 500, nhưng 30 cổ phiếu của Dow có xu hướng sinh lợi cao và đã được minh chứng qua thời gian. Đây là những doanh nghiệp đa quốc gia đã vượt qua một hoặc rất nhiều cơn bão trước đó, và chúng có thể được coi là những khoản đầu tư vững chắc. Nói cách khác, các cổ phiếu Dow Jones là kênh tiềm năng để rót vốn vào trong thời kỳ thị trường suy giảm.

Dưới đây là hai cổ phiếu Dow Jones rất đáng cân nhắc trong tháng 10 này.

Walgreens Boots Alliance

Cổ phiếu Dow Jones đầu tiên có thể được sang tay nhiều trong tháng 10 là chuỗi hiệu thuốc Walgreens Boots Alliance. Cổ phiếu Walgreens đã giảm 40% kể từ đầu năm và đến 59% trong khoảng thời gian 5 năm qua.

Nhiều vấn đề mà Walgreens gặp phải có thể bắt nguồn từ đại dịch COVID-19. Vì đây là một công ty dựa vào các cửa hàng truyền thống để tăng doanh số bán hàng, nên các lệnh phong tỏa khiến mọi người phải ở trong nhà đã làm ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh hoạt động của công ty. Nhưng tin tốt là Walgreens đã thực hiện các thay đổi trong toàn công ty nhằm tăng lợi nhuận hoạt động, nâng cao tốc độ tăng trưởng tự nhiên và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Giống như hầu hết các doanh nghiệp hoạt động theo hướng bán lẻ, Walgreens đã và đang sử dụng các đòn bẩy để cắt giảm các chi phí thừa. Mục tiêu của ban lãnh đạo công ty là cắt giảm 2 tỷ USD trong chi phí hoạt động hàng năm vào cuối năm tài chính 2022. Walgreens đã tiết kiệm chi phí được hơn 2 tỷ USD trước thời hạn đến một năm. Mặc dù các biện pháp tiết kiệm chi phí này sẽ thúc đẩy biên lợi nhuận hoạt động tăng lên, nhưng lựa chọn dùng số tiền đó để đầu tư của công ty thậm chí còn thú vị hơn.

Walgreens Boots Alliance đang đảm bảo rằng doanh số bán hàng trong tương lai của họ sẽ đa dạng hơn một chút. Công ty đang đầu tư mạnh mẽ vào các sáng kiến ​​số hóa được thiết kế để khuyến khích khách mua hàng trực tiếp và/hoặc theo mô hình drive-thru. Mặc dù phần lớn doanh số của công ty sẽ tiếp tục đến từ các cửa hàng truyền thống, nhưng doanh số bán lẻ trực tuyến mang lại cơ hội tăng trưởng tự nhiên bền vững trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, cơ hội phát triển lớn nhất cho Walgreens là mối hợp tác và đầu tư phần lớn vào VillageMD. Walgreens và VillageMD đã mở 120 phòng khám chăm sóc sức khỏe đầy đủ dịch vụ cho đến ngày 31/05/2022, với mục tiêu cuối cùng là mở được 1.000 phòng khám có đầy đủ dịch vụ tại hơn 30 thị trường ở Mỹ vào cuối năm 2027. Vì đây là những phòng khám có bác sĩ, nên họ có cơ hội rất tốt để thúc đẩy dòng doanh thu định kỳ và tạo thiện cảm để khách hàng có lý do ghé thăm các phòng khám của Walgreens tại địa phương của họ.

Đây là một công ty có mức lợi suất khổng lồ đến 6,1%, và họ đã tăng mức chi trả cơ bản hàng năm trong 47 năm liên tiếp. Với mức P/E dự phóng ít hơn 7 lần so với dự báo lợi nhuận của Phố Wall cho năm tài chính 2023, Walgreens Boots Alliance có thể sẽ không bao giờ rẻ hơn so với mức này.

Xem thêm

Visa

Cổ phiếu Dow Jones thứ hai đang rất đáng mua vào tháng 10 khi thị trường sụt giảm dữ dội là công ty xử lý thanh toán Visa. Kể từ khi đạt mức đóng cửa kỷ lục vào mùa hè năm ngoái, cổ phiếu Visa đã giảm 29%.

Những mối lo ngại lớn nhất đối với Visa là việc lạm phát chạm đỉnh cao nhất từ trước đến nay và GDP của Mỹ giảm đều nhiều quý liên tiếp. Visa là một doanh nghiệp có tính chu kỳ, có nghĩa là các hoạt động kinh doanh của họ thăng trầm theo chu kỳ của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu. Nếu lạm phát lên quá cao, kìm hãm sức chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp hoặc nền kinh tế Mỹ hoặc toàn cầu rơi vào suy thoái, Visa rất có thể sẽ sụt giảm các khoản phí mà họ thu về với tư cách là một công ty xử lý thanh toán.

Tuy nhiên, cổ phiếu chu kỳ không có nghĩa là xấu. Mặc dù suy thoái là một phần không thể tránh khỏi của chu kỳ kinh tế, nhưng chúng không kéo dài lâu. Để so sánh, các khoảng thời gian nền kinh tế mở rộng thường được tính bằng năm. Thời gian nền kinh tế mở rộng dài hơn đán g kể, cho phép những công ty như Visa tận dụng được lợi thế của đà tăng trưởng chi tiêu tương đối ổn định theo thời gian.

Visa cũng có vị thế rất đáng ghen tị tại Mỹ, thị trường tiêu thụ số 1 trên toàn cầu. Vào năm 2020, Visa chiếm hơn một nửa tổng số giao dịch qua mạng thẻ tín dụng ở Mỹ và đây là công ty xử lý thanh toán duy nhất đã tăng đáng kể thị phần mua sắm qua mạng thẻ tín dụng kể từ khi cuộc Đại suy thoái kết thúc vào năm 2009.

Mặc dù một số người nghĩ rằng Visa có cơ hội đưa thương hiệu nổi tiếng của họ thành một nền tảng cho vay thành công, nhưng đội ngũ quản lý của công ty đã khôn ngoan tránh trở thành bên cho vay. Trong thời kỳ nền kinh tế thu hẹp, các khoản nợ trễ hạn và các khoản phí phải trả tăng lên, và điều này buộc bên cho vay phải dành ra một phần vốn để bù đắp tổn thất. Vì Visa không cho vay, nên nhà đầu tư cũng không phải lo lắng về việc bỏ tiền sang một bên để bù lỗ cho các khoản nợ xấu đó. Đây là một yếu tố khác biệt quan trọng cho phép họ phục hồi sau suy thoái nhanh hơn hầu hết các cổ phiếu tài chính khác.

Cuối cùng, các nhà đầu tư nên biết rằng Visa có một lộ trình tăng trưởng đặc biệt dài. Hầu hết các giao dịch trên toàn cầu vẫn đang được thực hiện bằng tiền mặt, điều đó có nghĩa là công ty có rất nhiều cơ hội để tiến vào các thị trường mới bằng con đường tăng trưởng tự nhiên và thâu tóm công ty khác. Nói tóm lại, Visa hoàn toàn có khả năng tăng trưởng bền vững ở mức hai con số.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI