Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuKevin Simpson: 5 cổ phiếu cổ tức này sẽ vượt qua cơn...

Kevin Simpson: 5 cổ phiếu cổ tức này sẽ vượt qua cơn bão lạm phát

Trong lúc thị trường vẫn đang hỗn loạn khi các nhà đầu tư phản ứng với những lo ngại về suy thoái, có một nhà đầu tư đã ra khuyến nghị thẳng nhưng thật: nên mua cổ phiếu tăng trưởng có cổ tức cao.

Kevin Simpson: 5 cổ phiếu cổ tức này sẽ vượt qua cơn bão lạm phát

Phiên giao dịch ngày thứ Tư đã xuất hiện nhiều cú rung lắc khi ba chỉ số chính trượt dốc, phục hồi và rồi cuối cùng kết thúc phiên với mức giảm nhẹ. Kết quả này đã chấm dứt mạch tăng trong hai ngày qua diễn ra vào đầu tuần.

Giới đầu tư vẫn đang rối như tơ vò khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong một nỗ lực kiềm chế lạm phát, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái.

Để đối phó với một thị trường đầy khó khăn như thế này, vị giám đốc đầu tư Kevin Simpson của Capital Wealth Planning đã chọn ra 5 cổ phiếu mà ông nhận định là có tác dụng bảo vệ cho nhà đầu tư trước rủi ro lạm phát thông qua các khoản cổ tức ngày càng tăng.

Xem thêm

CỔ PHIẾU TĂNG TRƯỞNG cổ tức theo khuyến nghị CỦA KEVIN SIMPSON

MÃ CHỨNG KHOÁN

TÊN CÔNG TY 

GIÁ TÍNH ĐẾN 05/10 (USD)

TỶ SUẤT CỔ TỨC (%) 

tỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG KÉP TRUNG BÌNH 10 NĂM (%) 

PE 

DVN

Devon Energy

70,88

6,6

10,8

8

MRK

Merck & Co.

88,39

3,12

5,7

13

GIS

General Mills

77,69

2,75

5,3

16

MCD

McDonald’s

239,09

2,3

7,6

29

UNH

UnitedHealth Group

527,07

1,26

24,8

27

Ông Simpson cho biết những cổ phiếu này có thu nhập để trang trải tiền cổ tức, vì vậy chúng không phải là những công ty hứa hẹn sinh lợi khủng cho các nhà đầu tư một cách phi thực tế. Dòng tiền tự do, lợi nhuận ròng và lợi nhuận trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ, được gọi là EBITDA, là một vài chỉ số chính mà ông xem xét để đưa ra nhận định này về một doanh nghiệp nào đó.

Ông cho biết những công ty trong bảng trên cũng đạt mức tăng trưởng kép hàng năm rất khỏe, có nghĩa là họ không chỉ chia cổ tức, mà còn đang tăng giá lên mỗi năm.

Kênh đầu tư ổn định đang ngày càng hấp dẫn

Mặc dù một số người tham gia thị trường coi kiểu đầu tư này là “nhàm chán”, nhưng theo ông Simpson, cổ tức là một yếu tố quan trọng để xem xét vì chúng đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu, ngay cả trong thời kỳ thị trường suy thoái.

“Khi bạn tập trung vào các yếu tố cơ bản và định giá, bạn có thể sẽ bớt lo lắng hơn về các tín hiệu nhiễu và bức tranh vĩ mô to lớn đằng sau,” ông Simpson nói. “Nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng cổ tức để giúp chống lại lạm phát, thì ít nhất bạn cũng được bảo vệ rủi ro để được trả một khoản tiền nào đó trong khi bạn chờ đợi thời điểm tốt hơn hoặc khi điều kiện kinh tế được cải thiện”.

Trong số các cổ phiếu trong danh sách có gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s với tỷ suất cổ tức 2,3%. Ông cho biết McDonald’s không chỉ đăng những dữ liệu cho thấy công ty có thể đảm bảo đủ tiền trang trải để tăng cổ tức, mà hoạt động đầu tư vào bất động sản của công ty này có thể giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư hơn nữa.

Devon Energy, một trong những công ty chiến thắng trên thị trường trong năm nay được hưởng lợi từ các nhịp biến động giá dầu, cũng nằm trong số những lựa chọn của ông Simpson. Cổ phiếu này có tỷ suất cổ tức cao nhất trong số những cái tên mà ông khuyến nghị khi đạt tới 6,75%.

Hai công ty chăm sóc sức khỏe, gồm Merck và UnitedHealth Group, đều được nhắc đến. Giống như các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, ông cho biết những cổ phiếu này là những lựa chọn đặc biệt thông minh vì mọi người sẽ luôn cần được chăm sóc sức khỏe, bất kể điều kiện của nền kinh tế chung là như thế nào.

RBC cũng đánh giá cao UnitedHealth Group với nhận định đây là cổ phiếu có thể vượt qua cơn bão vĩ mô hiện tại.

Ông Simpson cho biết việc lựa chọn các công ty có mức cổ tức tăng trưởng cao và có thu nhập để trang trải cổ tức sẽ luôn luôn là một chiến lược thông minh.

“Việc đầu tư vào năm 2022 khác với cách chúng tôi đã đầu tư,” ông Simpson nói. “Trong khoảng 10 năm trở lại đây, cổ phiếu trả cổ tức có thể không phải là kênh đầu tư thú vị nhất. Nhưng đối với những người quản lý tài sản chủ động như chúng tôi, chúng tôi biết quá rõ đôi khi nhàm chán mới tốt”.

Đăng Khoa – Theo cnbc.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI