Trang chủChứng khoánCổ phiếu Amazon đối mặt thách thức - cơ hội để mua...

Cổ phiếu Amazon đối mặt thách thức – cơ hội để mua vào

Cổ phiếu Amazon đối mặt thách thức - cơ hội để mua vàoCafeforexvn – Theo các chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Baird, chi phí cao hơn và sự tập trung vào tăng trưởng của Amazon có khả năng đè nặng lên cổ phiếu. Tuy nhiên, nhóm chuyên gia cho biết bất kỳ sụt giảm nào của giá cổ phiếu đều là cơ hội để mua vào.

Tăng trưởng của Amazon

Hai chuyên gia Colin Sebastian và Dalton Kern của Baird cho biết chi phí đầu vào tăng lên có thể là chủ đề chính trong suốt mùa báo cáo thu nhập này. Hôm thứ ba, ngày 12 tháng 10, hai chuyên gia này đã hạ mức ước tính thu nhập hoạt động của Amazon cho quý hiện tại và năm 2022 với lý do này.

Theo Sebastian và Kern, ông lớn thương mại điện tử và công ty hàng đầu trên thị trường điện toán đám mây cho khách hàng thương mại đang phải đối mặt với chi phí cao hơn liên quan đến lao động, hậu cần, vận chuyển, chi phí sản phẩm và cơ sở hạ tầng công nghệ. Điều này có khả năng gây áp lực lên cổ phiếu.

“Chúng tôi đã hy vọng tăng trưởng ấn tượng của doanh thu từ dịch vụ của Amazon sẽ khiến tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn trước cuối năm. Tuy nhiên, dường như có đủ những trở ngại vĩ mô và những lo ngại chính đáng về chi phí để tiếp tục kìm hãm cổ phiếu trong thời gian tới,” hai chuyên gia cho biết. “Chúng tôi sẽ là người mua khi cổ phiếu sụt giảm.”

Nhóm nghiên cứu của Baird đã cắt giảm ước tính thu nhập hoạt động xuống còn 7,6 tỷ USD cho Q4/2021, thấp hơn so với ước tính đồng thuận ở mức 8,1 tỷ USD. Ước tính thu nhập hoạt động trong năm 2022 cũng bị hạ xuống mức 40 tỷ USD, thấp hơn so với ước tính đồng thuận ở mức 42,6 tỷ USD.

Tham khảo:

“Chúng tôi giả định rằng Amazon vẫn sẽ tập trung vào tăng trưởng và mở rộng các dịch vụ toàn cầu, điều này sẽ đòi hỏi chi phí nhân công, chi phí vận chuyển và hậu cần cao hơn (bao gồm cả lạm phát nhiên liệu và thiết bị), chi phí sản phẩm cũng như công nghệ ( các máy chủ, chip và thiết bị mạng, v.v.),” hai chuyên gia cho biết.

Các tác động ngắn hạn không làm thay đổi triển vọng lạc quan của Baird trong trung và dài hạn đối với cổ phiếu Amazon, vốn được giao dịch quanh mức 3.299  USD vào thứ năm. Các chuyên gia đưa ra giá mục tiêu 4.000 USD cho cổ phiếu, ngụ ý mức tăng 23%.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) đã tăng 0,47% trong phiên giao dịch thứ năm, ngày 14 tháng 10. Cổ phiếu đã tăng 3,55% từ đầu năm đến nay.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI