Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánLiệu The Trade Desk có trở thành công ty nghìn tỷ đô...

Liệu The Trade Desk có trở thành công ty nghìn tỷ đô vào năm 2030?

Mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la là một tầm cao mà tất cả các doanh nghiệp đều mơ ước vươn tới.

Liệu The Trade Desk có trở thành công ty nghìn tỷ đô vào năm 2030?

Trở thành một công ty nghìn tỷ đô la là một cột mốc quan trọng.Thực tế, không có quá nhiều công ty đạt được mục tiêu đó và càng ít công ty hơn nữa vượt qua được ngưỡng này. Song điều này cũng cho thấy đây không phải là một mục tiêu bất khả thi. Chẳng hạn như Apple và Microsoft tự hào có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD, còn Alphabet và Amazon cũng đạt giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD.

Điểm chung của các công ty trên là lợi thế cạnh tranh vững chắc, sự đổi mới liên tục và cơ hội thị trường to lớn. Hãy cùng đi sâu vào hoạt động kinh doanh của The Trade Desk (NASDAQ: TTD) để xác định cơ hội trở thành công ty nghìn tỷ đô la của họ.

Liệu The Trade Desk có trở thành công ty nghìn tỷ đô vào năm 2030?
Liệu The Trade Desk có trở thành công ty nghìn tỷ đô vào năm 2030?

Nguồn ảnh: Getty Images.

Xem thêm: Q4 của UP Fintech: lợi nhuận âm mặc dù doanh thu tăng 32%

Cơ hội thị trường của The Trade Desk là rất lớn

The Trade Desk là một nền tảng công nghệ toàn cầu dành cho người mua quảng cáo. Nền tảng này cam kết cung cấp dịch vụ dành riêng cho bên mua để tránh khỏi các xung đột lợi ích có thể phát sinh khi phục vụ đồng thời cả người mua và người bán trong không gian quảng cáo.

Cơ hội thị trường phía trước của The Trade Desk là rất lớn. Giám đốc điều hành Jeff Green tin rằng tổng thị trường khả dụng của The Trade Desk là gần 1 nghìn tỷ đô la. Cơ hội thị trường rộng lớn chính là chìa khóa để đạt được mức tăng trưởng vốn hóa thị trường theo cấp số nhân. Một doanh nghiệp không bao giờ nắm được hết 100% thị trường, do đó, thị trường càng lớn thì càng có nhiều cơ hội để một số công ty phát triển ồ ạt.

Hiện tại, The Trade Desk đang cho thấy một sự phát triển bùng nổ. Từ năm 2014 đến năm 2021, doanh thu của công ty đã tăng từ 45 triệu đô la lên 1,2 tỷ đô la. Công ty cũng được hưởng lợi từ việc thị phần quảng cáo ngày càng dịch chuyển sang các kênh kỹ thuật số – lĩnh vực mà họ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Xu hướng này khó có thể đảo ngược vì quảng cáo kỹ thuật số mang lại những lợi thế khác biệt so với các kênh tuyến tính truyền thống. Ví dụ: hiệu quả tiếp thị được đo lường chính xác hơn thông qua chi tiêu kỹ thuật số. Trong khi đó số người đã xem quảng cáo sẽ khó đo lường hơn đối với quảng cáo trên bảng quảng cáo, trên đài phát thanh hoặc trên tạp chí in.

Hơn nữa, sau khi tính toán hiệu quả đầu tư, các marketer (người làm marketing) thấy dịch vụ của The Trade Desk là rất đáng tiền. Điều này được thể hiện rõ khi 25 khách hàng quảng cáo hàng đầu trên nền tảng The Trade Desk đã tăng chi tiêu trong năm 2021 của họ lên 50% so với cùng kỳ năm trước. Nếu họ không hài lòng với hiệu quả đầu tư thì họ đã không tăng chi tiêu của mình trên nền tảng của The Trade Desk.

Cuối cùng, The Trade Desk đang cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các bên có nhu cầu quảng cáo. Giải pháp mới nhất của nền tảng này được gọi là Solimar, cung cấp cho các khách hàng mua quảng cáo các cách tiếp cận hoàn toàn mới về dữ liệu, đo lường và thiết lập mục tiêu. Hầu hết người mua quảng cáo thích giải pháp mới này và gần như tất cả chi tiêu sẽ chuyển sang giải pháp mới trong vòng một năm kể từ khi ra mắt.

Liệu The Trade Desk có thể đạt mức định giá một nghìn tỷ đô la?

Hiện tại, The Trade Desk đang có giá trị vốn hóa thị trường là 32,44 tỷ đô la với tỷ lệ giá trên doanh thu (P/S) là 27,88. Chặng đường còn rất xa để công ty đạt đến cột mốc một nghìn tỷ. Với tỷ lệ P/S không đổi, The Trade Desk sẽ cần đạt doanh thu hàng năm là 35,87 tỷ đô la để đạt được mức vốn hóa thị trường là một nghìn tỷ.

Từ mức doanh thu 1,2 tỷ đô la năm 2021, The Trade Desk sẽ cần đạt tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là 45,9% trong 9 năm để tăng vốn hóa lên 35,87 tỷ đô la. Song điều thú vị là trong bảy năm qua, The Trade Desk đã tăng trưởng với tốc độ gộp hàng năm là 59,8%, điều này đã chứng minh được năng lực của công ty.

Vậy, The Trade Desk có thể trở thành công ty nghìn tỷ đô la vào năm 2030 hay không? Chắc chắn là có thể song mục tiêu này sẽ vô cùng thách thức.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI