Trang chủChứng khoánCổ phiếu MKL của Markel Corporation, Có nên đầu tư vào?

Cổ phiếu MKL của Markel Corporation, Có nên đầu tư vào?

Nếu bạn là một nhà đầu tư hay tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán quốc  tế thì ắt hẳn không thể không biết đến cổ phiếu MKL của Markel Corporation. Hãy cùng Cafeforexvn tìm hiểu về loại cổ phiếu này nhé.

Nguồn gốc, lịch sử hình thành Markel Corporation

Nguồn gốc hình thành

Markel Corporation được biết đến là một công ty cổ phần tài chính đa dạng phục vụ nhiều thị trường khác nhau có trụ sở chính tại Richmond, Virginia, Mỹ.Công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, tái bảo hiểm và đầu tư trên thế giới. 

Phân khúc bảo hiểm của công ty bao gồm các vị trí kinh doanh và các vị trí tùy ý được viết thông qua các bộ phận Markel International, Markel Specialty và State National. Bên cạnh đó, các sản phẩm bao gồm trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm chung, hàng hải và năng lượng, tài sản, đường dây cá nhân. Còn phân khúc tái bảo hiểm bao gồm tất cả các tái bảo hiểm theo hiệp ước và chủ yếu là thông qua tái bảo hiểm toàn cầu như tái bảo hiểm theo hiệp ước thương vong, hiệp ước đặc biệt và tái bảo hiểm tài sản.

Nguồn gốc, lịch sử hình thành Markel Corporation
Nguồn gốc, lịch sử hình thành Markel Corporation

Trong thời gian hoạt động, Markel Corporation luôn cố gắng nỗ lực tham gia phát triển các tiêu chuẩn an toàn và các tiêu chuẩn khác nhằm hợp pháp hóa ngành công nghiệp xe bus và vận tải đường bộ. Năm 1940, công ty đã thu hút được đông đảo người theo dõi trên khu vực toàn quốc và sau đó phát triển nhanh chóng về kỹ thuật an toàn và điều chỉnh những khiếu nại hàng đầu trong ngành

Quá trình phát triển của Markel Corporation

Công ty được thành lập năm 1930, một công ty riêng biệt về xử lý trực tiếp và tái bảo hiểm AF&C. Năm 1951, Markel Corporation đã mở rộng sang thị trường Canada bằng việc thành lập Markel Service Canada, Ltd và có trụ sở tại Toronto, Ontario.

Vào năm 1980, công ty tiếp tục thành lập công ty Bảo hiểm Essex ở Delaware. Năm 1985 Prem Watsa nắm quyền kiểm soát Markel Financial Holdings – một công ty bảo hiểm vận tải đường bộ có trụ sở tại Canada. 

Năm 1986, Markel Corporation được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ với giá chào bán là 8,33 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên hoạt động giao dịch của công ty đã được chuyển sang NYSE vào năm 1997. 

Năm 1987, Markel Corp, đã mua lại một nửa Shand Morahan Company – công ty bảo hiểm có trụ sở ở Deerfield, IIIinois. Năm 1989, công ty tiếp tục mua lại cơ quan Rhulen và sau đó đổi tên thành công ty Bảo hiểm Markel. 

Quá trình phát triển của Markel Corporation
Quá trình phát triển của Markel Corporation

Tại cuộc họp thường niên năm 2010, Markel Corporation thông báo sẽ có một cơ cấu quản lý mới được Hội đồng quản trị phê duyệt. Trong đó, Alan I.Kirshner vẫn là chủ tịch và giám đốc điều hành và Anthony F. Markel và Steven A. Markel vẫn là phó chủ tịch. Thomas S. Gayner trở thành chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư và Richard R. Whitt và F. michael Crowley trở thành chủ tịch và đồng giám đốc điều hành.

Năm 2019, Markel công bố kế hoạch mua lại Caunce O’Hara & Company Limited – một công ty môi giới bảo hiểm có trụ sở tại Manchester công ty chuyên cung cấp bảo hiểm cho những người lao động tự do và hợp đồng. 

Nhà lãnh đạo của Markel Corporation là ai?

Người sáng lập công ty chính là Samuel A. Markel đã thành lập Hiệp hội thương vong tương hỗ và thành lập công ty thương vong tương hỗ ở Norfolk, Virginia. Trong đó, 4 con trai của Samuel là Lewis, Irvin, Stanley và Milton đã cùng nhau tham gia vào công việc kinh doanh đang rất phát triển của gia đình vào những năm 1930 và Markel Service, Inc đã được thành lập.

Xem thêm về cổ phiếu nvr

Người sáng lập công ty chính là Samuel A. Markel
Người sáng lập công ty chính là Samuel A. Markel

Có nên đầu tư vào cổ phiếu MKL không?

Cổ phiếu MKL là một trong top 10 loại cổ phiếu đắt nhất thế giới, hiện nay ở mức 1.243,02 USD và theo các chuyên gia phân tích, cổ phiếu này sẽ phát triển và mở rộng trong kinh doanh. Mặt khác, lĩnh vực bảo hiểm đang phát triển rất mạnh hiện nay. Các dịch vụ liên quan đầu tư bảo hiểm của Market đang dần chiếm lĩnh thị trường và vươn ra tầm quốc tế và phủ sóng ở nhiều quốc gia. Chẳng thế mà công ty được xem là công ty hàng đầu về lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Cũng theo chuyên gia, dự kiến giá trị cổ phiếu MKL của Markel Corporation sẽ còn đắt đỏ hơn rất nhiều lần. Bởi ngành bảo hiểm hiện nay thực sự đang phát triển và việc đầu tư vào loại cổ phiếu này sẽ đem đến một nguồn lợi cho các nhà đầu tư nếu biết cách đầu tư thông minh.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu MKL không?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu MKL không?

Lợi thế và rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu MKL

Nhìn chung, ngành bảo hiểm đang có những đột phá vững chắc cho nền kinh tế đặc biệt sau khi dịch bệnh Covid bùng phát vào cuối năm 2019. Theo báo cáo của Deloitte, thị trường bảo hiểm toàn cầu đang có tỷ lệ tăng trưởng là 0,8% vào năm 2020. Theo ước tính, thị trường bảo hiểm sẽ tăng từ 2,7% cho đến 4,7% vào năm 2022.

Như vậy, nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu MKL đảm bảo đây sẽ là một sự lựa chọn đáng để đầu tư trong thời điểm hiện nay. Mặt khác cổ phiếu của Markel Corporation được nhận xét là gặp ít rủi ro khi đầu tư. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư này sẽ không đáng kể nhưng bạn cần phải có kiến thức cũng như có tầm nhìn chiến lược trong các bước đi của mình nếu quyết định đầu tư vào loại cổ phiếu này.

Cổ phiếu goog có đáng đầu tư trong năm 2023?

Lợi thế và rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu MKL
Lợi thế và rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu MKL

Cách mua cổ phiếu MKL

Do cổ MKL được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nên nếu muốn mua hoặc bán bạn cần có cho mình một tài khoản giao dịch online trên sàn giao dịch bạn sẽ tham gia. Dưới đây là các bước để bạn mua cổ phiếu MKL:

  • Bước 1: Chọn sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín bạn sẽ tham gia
  • Bước 2: Tại sàn này bạn tiến hành lập tài khoản giao dịch
  • Bước 3: Xác định thông tin của mình
  • Bước 4: Gửi tiền vào tài khoản để tiến hành các bước mua cổ phiếu
  • Bước 5: Theo dõi tình hình cổ phiếu
  • Bước 6: Rút tiền về khi có lợi nhuận
Cách mua cổ phiếu MKL
Cách mua cổ phiếu MKL

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cổ phiếu MKL của Markel Corporation cho các nhà đầu tư tham khảo nếu quan tâm đến loại cổ phiếu này. Chúc các nhà đầu tư thành công và có thể kiếm được một nguồn lợi nhuận khi đầu tư vào MKL nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Nguyễn Thế Phương
Nguyễn Thế Phương
Tôi là Phương Sinh Viên của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Theo học khoa Kinh doanh quốc tế , có niềm nam mê với viết sách và âm nhạc. Hi vọng các bài viết về lĩnh vực kinh tế tài chính của tôi sẽ giúp ích cho bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI