Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu phố Wall tăng, bất chấp tình hình chiến sự Ukraine

Cổ phiếu phố Wall tăng, bất chấp tình hình chiến sự Ukraine

CafeForexVN – Phố Wall đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động vào thứ Sáu với một đợt phục hồi rộng rãi khi thị trường giảm lo ngại.

Cổ phiếu phố Wall tăng, bất chấp tình hình chiến sự Ukraine

Cổ phiếu phố Wall tăng, bất chấp tình hình chiến sự Ukraine

Tham khảo thêm:

Giá dầu đã giảm và các nhà đầu tư giảm dần sự lệ thuộc với vàng và các sản phẩm tài chính truyền thống khác mà họ ưa thích khi nỗi sợ hãi tăng cao. Chỉ số S&P 500 tăng 2,2% và ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên sau ba tuần. Chỉ số chuẩn đã theo dõi vào một ngày thứ Năm hoang dã khi nó chuyển từ mức giảm 2,6% sang mức tăng 1,5%. Cổ phiếu đã tăng mạnh với sự không chắc chắn về mức độ xâm lược của Nga sẽ đẩy lạm phát lên, đặc biệt là giá dầu và khí đốt tự nhiên, và kéo theo nền kinh tế toàn cầu.

Những biến động lớn như vậy có thể sẽ tiếp tục, với rất nhiều bất ổn không chỉ về Ukraine mà còn về lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang đang vướng vào một bước nhảy tinh tế khi nó phải tăng lãi suất đủ để kiềm chế lạm phát cao nhưng không quá nhiều để gây ra suy thoái.

Vào thứ Sáu, ít nhất, tâm trạng đã bình tĩnh hơn. Một thước đo mức độ sợ hãi trên Phố Wall, cho thấy các nhà giao dịch lo lắng như thế nào về những biến động sắp tới của giá cổ phiếu, đã giảm 9%. Vàng giảm 2% sau khi tăng trong nhiều tuần do lo ngại về Nga và Ukraine. Lợi tức trái phiếu kho bạc được giữ tương đối ổn định, báo hiệu các nhà đầu tư không tranh giành sự an toàn như họ đã có ngay sau cuộc xâm lược của Nga.
Mark Hackett, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Nationwide cho biết: “Thị trường hành động theo cảm tính khi những điều này xảy ra bởi vì nó rất khó để mô hình hóa.

Một báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy rằng lạm phát tháng trước gần như phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế, mặc dù nó vẫn ở mức cao. Nó cũng cho thấy động cơ chính của nền kinh tế Hoa Kỳ, chi tiêu của người tiêu dùng, được củng cố bởi nhiều hơn các nhà kinh tế mong đợi.

Hackett nói: “Mất tập trung nhiều vào Nga, Cục Dự trữ Liên bang và lạm phát là thực tế cho thấy nền kinh tế đang ở một vị trí khá mạnh.

Brian Jacobsen, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Allspring Global Investments, cho biết các báo cáo kinh tế có thể đủ để thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang ngừng tăng lãi suất ngắn hạn vào tháng tới gấp đôi mức tăng thông thường của nó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Đó là điều mà một số quan chức Fed đã đề xuất, và đó là điều mà các nhà đầu tư thường lo sợ vì lãi suất cao hơn gây áp lực giảm đối với tất cả các loại đầu tư. Bất kể quy mô đó là gì, mức tăng tỷ lệ sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Mặc dù vậy, tất cả sự bình tĩnh mới trên thị trường tài chính toàn cầu đều chống lại bối cảnh Nga thúc ép cuộc xâm lược Ukraine đến ngoại ô thủ đô hôm thứ Sáu sau khi tiến hành các cuộc không kích vào các thành phố và căn cứ quân sự, đồng thời gửi quân và xe tăng từ ba phía với số lượng cuộc xung đột trên bộ lớn nhất ở châu Âu kể từ sau Thế chiến thứ hai.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã được khuyến khích khi xem các cuộc khủng hoảng địa chính trị trong quá khứ, bao gồm cả chiến tranh, đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào. Nói chung, cổ phiếu ban đầu chịu áp lực trước khi xung đột nổ ra, nhưng sau đó chúng có xu hướng phục hồi trong khoảng từ 3 đến 6 tháng sau đó, Zachary Hill, người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư của Horizon Investments cho biết.
Hill cho biết bước ngoặt của thị trường trong tuần này đến khi các nhà đầu tư đánh giá các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga là ít nghiêm trọng hơn dự kiến.

Ông nói: “Các biện pháp trừng phạt không tồi tệ như lo ngại.

S&P 500 tăng 95,95 điểm lên 4.384,65. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 834,92 điểm, tương đương 2,5%, lên 34.058,75. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 221,04 điểm, tương đương 1,6%, lên 13.694,62 sau khi dao động giữa mức tăng và lỗ khiêm tốn. Một ngày trước đó, nó đã giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục trước khi tăng đột ngột trở lại.

Cổ phiếu của các công ty nhỏ hơn cũng ghi nhận mức tăng. Chỉ số Russell 2000 tăng 44,92 điểm, tương đương 2,3% lên 2.040,923.

Giá của mọi thứ, từ chứng khoán đến Bitcoin đều đang dao động mạnh với sự không chắc chắn về Nga và Ukraine, nhưng điểm sáng nhất của thị trường có lẽ là dầu và khí đốt tự nhiên. Nga là một trong những nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất thế giới, và người tiêu dùng châu Âu đặc biệt tin tưởng vào nước này.

Giá dầu giảm ở cả hai bờ Đại Tây Dương, một ngày sau khi đạt mức 100 USD / thùng trong thời gian ngắn trong bối cảnh lo ngại rằng xung đột và các lệnh trừng phạt sắp tới có thể làm gián đoạn nguồn cung. Giá dầu thô của Mỹ giảm 1,3% xuống 91,59 USD / thùng. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, giảm 1,2% xuống 97,93 USD.

Khi công bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga mà ông mô tả là cứng rắn vào thứ Năm, Tổng thống Joe Biden nói rằng ông sẽ “làm mọi thứ trong khả năng của mình để hạn chế nỗi đau mà người dân Mỹ đang phải trải qua khi bơm xăng”. Điều đó dẫn đến một phần nhẹ nhõm khi các lệnh trừng phạt không nghiêm khắc như có thể, và giá dầu giảm đã giúp nâng cao lượng dự trữ.

Phó Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Daleep Singh cho biết: “Chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì gây ra sự gián đoạn ngoài ý muốn đối với dòng chảy của năng lượng, vì sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn đang được tiến hành”.

Cổ phiếu cũng tăng trên phần lớn châu Âu và châu Á vào thứ Sáu, phục hồi

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI