Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVirgin Galactic báo cáo thu nhập vượt kỳ vọng: có nên mua...

Virgin Galactic báo cáo thu nhập vượt kỳ vọng: có nên mua cổ phiếu?

Cafeforexvn – Năm 2022 được coi là một năm quan trọng đối với công ty du lịch vũ trụ Virgin Galactic.

Virgin Galactic báo cáo thu nhập vượt kỳ vọng: có nên mua cổ phiếu?

Virgin Galactic báo cáo thu nhập vượt kỳ vọng: có nên mua cổ phiếu?

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Virgin Galactic Holdings (SPCE) đã tăng vọt vào thứ Tư, ngày 23 tháng 2, sau báo cáo thu nhập của công ty. Tăng trưởng này đã được kích hoạt bởi dự báo lạc quan của ban lãnh đạo công ty hơn là bởi kết quả thực tế họ đã tạo ra. Đến thứ Năm, trong một phiên nhiều biến động của thị trường với việc Nga xâm lược Ukraine, cổ phiếu Virgin Galactic đã tăng đến 11,25% khi nhà đầu tư quay trở lại với các cổ phiếu tăng trưởng. Ngay cả sau mức tăng vọt này, cổ phiếu vẫn đang thấp hơn rất nhiều so với mức đỉnh lịch sử của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể vẫn nên thận trọng trước khi nhảy vào công ty du lịch vũ trụ của nhà tỷ phú Richard Branson.

Phố Wall đã không đặt nhiều kỳ vọng vào Q4/2021 của Virgin Galactic, nhưng công ty cũng đã lỗ ít hơn một chút so với dự kiến. Công ty đã báo cáo khoản lỗ 0,31 USD trên một cổ phiếu với doanh thu 141.000 USD. Các nhà phân tích đã kỳ vọng khoản lỗ 0,34 USD trên một cổ phiếu với doanh thu 330.000 USD.

Như kết quả cho thấy, Virgin Galactic là một dự án vẫn còn nhiều việc phải làm. Công ty đã lỗ tổng cộng 354,8 triệu USD trong cả năm 2021, nâng mức lỗ lũy kế trong hai năm qua lên gần 1 tỷ USD.

Câu hỏi thực sự là “khi nào thì Virgin Galactic mới bắt đầu kiếm được tiền?” Ban đầu, công ty hy vọng sẽ khởi động dịch vụ theo lịch trình vào năm 2020, trước sinh nhật lần thứ 70 của nhà sáng lập Richard Branson. Nhưng sau một loạt các trì hoãn, công ty hiện đang đặt mục tiêu bắt đầu đưa dịch vụ vào vận hành vào cuối năm nay.

Trong một tuyên bố, CEO Michael Colglazier cho biết Virgin Galactic đang “đi đúng hướng và đúng kế hoạch” để bắt đầu đưa dịch vụ của mình vào hoạt động trước cuối năm 2022. Tuyên bố này đã khiến cổ phiếu tăng giá cao hơn.

Colglazier cho biết: “Chúng tôi đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong năm 2021, đặt nền tảng thiết yếu hướng tới việc trở thành một hoạt động thương mại quy mô lớn. Trong những tuần gần đây, chúng tôi đã mở bán vé cho công chúng và ra mắt thương hiệu tiêu dùng toàn cầu mới. Nhu cầu cho trải nghiệm có một không hai của chúng tôi vẫn mạnh mẽ và chúng tôi hiện đang xây dựng các hoạt động để đáp ứng cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng của mình.”

Virgin Galactic có một vùng đệm tiền mặt lành mạnh với 931 triệu USD trong ngân hàng. Công ty cũng có một danh sách khách hàng tiềm năng sẵn sàng trả tới 450.000 USD cho một vài khoảnh khắc trong không gian. Nhưng nếu năm ngoái có thể dạy chúng ta bất kỳ điều gì thì đó là sự phát triển của các dịch vụ không gian hiếm khi diễn ra đúng với kịch bản. Và trong khi Virgin Galactic đang phải vật lộn với các vấn đề kỹ thuật thì các đối thủ cạnh tranh như Blue Origin của Jeff Bezos đã vượt mặt họ.

Mặc dù cổ phiếu Virgin Galactic đã giảm 80% kể từ mùa hè năm ngoái, công ty vẫn được thị trường định giá ở mức 2,27 tỷ USD. Nếu Virgin Galactic có thể tập hợp tất cả lại với nhau trong năm tới theo cách mà họ hy vọng, cổ phiếu sẽ có thể tăng cao hơn từ đây. Tuy nhiên, với các câu hỏi về mặt kỹ thuật vẫn còn tồn tại, nghi vấn về nhu cầu trong dài hạn cho các chuyến du hành vũ trụ đắt tiền và mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này, nhà đầu tư nào muốn mua cổ phiếu Virgin Galactic nên giới hạn vị thế trong một danh mục cổ phiếu đầu cơ nhỏ và đa dạng để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy đến nếu công ty này gặp phải bất kỳ trục trặc nào.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI