Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánDDOG, SNOW, TTD: 3 mã công nghệ hàng đầu nên mua ngay

DDOG, SNOW, TTD: 3 mã công nghệ hàng đầu nên mua ngay

  • Các doanh nghiệp đang nhanh chóng áp dụng nền tảng của Datadog trong năm 2022.
  • Snowflake đang tung hoành trên thị trường nội địa tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới.
  • The Trade Desk đã bắt đầu triển khai quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp quan trọng.

DDOG, SNOW, TTD: 3 mã công nghệ hàng đầu nên mua ngay

DDOG, SNOW, TTD: 3 mã công nghệ hàng đầu nên mua ngay
DDOG, SNOW, TTD: 3 mã công nghệ hàng đầu nên mua ngay

Xem thêm: Sàn Trading.com ra mắt dịch vụ trading FX tại Hoa Kỳ

Tất cả các công ty này đều có những yếu tố thuận lợi phía sau, cho nên nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội khi thị trường bán rẻ.

Đối với những nhà đầu tư muốn rót vốn vào lĩnh vực công nghệ, sân chơi này có đến hàng trăm công ty để bạn mặc sức lựa chọn. Mặc dù có rất nhiều công ty thích hợp trong phân khúc đó với những dịch vụ “hay ho”, nhưng các nhà đầu tư có lẽ nên tập trung vào các công ty chuyên kinh doanh sản phẩm đóng vai trò sống còn đối với khách hàng.

Các cổ phiếu phù hợp với tiêu chí đó là Datadog (DDOG, 6,97%), Snowflake (SNOW, 6,82%) và The Trade Desk (TTD, 11,74%). Mỗi cổ phiếu trong bộ ba này cũng đang có giá giao dịch rẻ hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại của chính chúng, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sở hữu những công ty thống trị với mức giá sale cực hời.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về ba cổ phiếu công nghệ đáng mua này qua phần giải thích sau.

Datadog

Khi các doanh nghiệp phụ thuộc vào giải pháp điện toán đám mây nhiều hơn bao giờ hết, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của các công ty đó sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc giám sát hoạt động của từng loại giải pháp. Datadog cho phép các đội nhóm làm việc và các nhà phát triển công nghệ thông tin (CNTT) dễ dàng theo dõi các luồng thông tin và hiệu suất ứng dụng để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Ngoài ra, Datadog sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để tự động hóa nhiều quy trình trong số này, từ đó càng làm giảm sự phụ thuộc của công ty vào các kỹ sư phần mềm trong việc khắc phục sự cố và giúp những người kỹ sư này dồn lực vào công việc phát triển thực tế.

Datadog
Datadog

Các dịch vụ mà Datadog cung cấp đang được đón nhận nhanh chóng, thể hiện qua mức tăng trưởng doanh thu hàng quý là 84% so với cùng kỳ năm ngoái lên 326 triệu USD và tăng đến 114% ở nhóm khách hàng cấp cao (nhóm này chi tiêu ít nhất 1 triệu USD mỗi năm cho các dịch vụ của Datadog). Trong cả năm, doanh thu của Datadog tăng 70% lên 1,03 tỷ USD, nhưng điều hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư cho triển vọng năm 2022 là tốc độ tăng trưởng doanh thu của Datadog đã tăng rất nhanh chóng trong nhiều quý liên tiếp.

 

Q1 2021

Q2 2021

Q3 2021

Q4 2021

Tốc độ tăng trưởng doanh thu (so với cùng kỳ năm ngoái)

51%

67%

75%

84%

Các hoạt động kinh doanh của công ty này thực sự đã tăng tốc trong năm 2021 và ban lãnh đạo công ty cũng sẽ tìm cách tận dụng cơ hội thành công trong năm 2022. Đối với quý đầu tiên của năm 2022, Datadog vạch kế hoạch tăng trưởng doanh thu trung bình là 70%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2021.

Một ưu điểm nữa của Datadog là tỷ suất dòng tiền tự do cả năm của họ đạt đến 24%. Với dòng tiền dương, Datadog có thể bổ sung 1,6 tỷ USD mỗi quý vào nguồn tiền mặt vốn đã dồi dào của họ, cho phép Datadog chiếm thị phần và thâu tóm các doanh nghiệp khác khi công ty này cảm thấy phù hợp. Với 18.800 khách hàng, Datadog vẫn còn một chặng đường dài trước khi thâm nhập hoàn toàn vào thị trường tiềm năng hiện nay.

Snowflake

Dữ liệu thô có thể chứa nhiều thông tin quý giá mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, việc lưu trữ và xử lý dữ liệu có thể phát sinh khó khăn nếu không có đội ngũ kỹ sư phần mềm chuyên dụng đủ mạnh, trong khi đây là nhu cầu mà nhiều doanh nghiệp không có đủ nguồn tài chính để phát triển. Snowflake giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào các ứng dụng xử lý và lưu trữ dữ liệu của họ. Với Snowflake, các doanh nghiệp có thể tạo đường dẫn để cung cấp dữ liệu cho các chương trình khác từ bất kỳ nguồn dữ liệu nào, ngay cả những dữ liệu không có cấu trúc.

Snowflake
Snowflake

Snowflake thậm chí còn đang phát triển nhanh hơn Datadog, với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm trong quý 3 (kết thúc vào ngày 31/10) là 110% lên mức 313 triệu USD. Ngoài ra, có một chỉ số tài chính quan trọng đối với Snowflake là tỷ lệ duy trì doanh thu ròng, vốn đạt mức 173% trong quý, có nghĩa là các khách hàng đã chi 1,73 USD trong quý này cho mỗi 1 USD mà họ chi tiêu trong cùng khung thời gian năm ngoái.

Ngoài ra, Snowflake cũng đang tăng trưởng nhanh chóng bên ngoài thị trường Mỹ với doanh thu hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái ở các khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cũng như khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản tăng lần lượt là 174% và 219%.

Với chỉ 5.416 khách hàng sử dụng dịch vụ Snowflake và chỉ 148 đơn vị chi hơn 1 triệu USD mỗi năm, Snowflake sẽ có rất nhiều dư địa để mở rộng phạm vi bành trướng về sau này.

The Trade Desk

Các trang web, chương trình podcast và truyền hình trực tuyến có thể bán không gian quảng cáo cho các doanh nghiệp, trong đó The Trade Desk hoạt động như một đơn vị môi giới cho bên có nhu cầu. Những doanh nghiệp mua không gian quảng cáo như thế thường sẽ tạo ra lợi nhuận rất lớn từ khoản đầu tư cho quảng cáo bởi vì The Trade Desk có thể cung cấp thông tin chi tiết về người xem quảng cáo cho họ. Với nền tảng của The Trade Desk, các doanh nghiệp có thể đặt mức ngân sách, nhắm đích đến các nhóm đối tượng cụ thể và phân tích ảnh hưởng từ mức chi tiêu quảng cáo của họ đến doanh số bán sản phẩm.

The Trade Desk
The Trade Desk

Mặc dù không tăng trưởng bùng nổ như Snowflake hay Datadog, nhưng doanh thu quý 4 của The Trade Desk đã tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi tốc độ tăng trưởng doanh thu cả năm là 43%. The Trade Desk đã phải đối mặt với một phép so sánh khó trong quý 4 năm nay vì mức chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo bầu cử vào quý 4 năm 2020 ở Mỹ vốn dĩ đã tăng vọt rất mạnh. Sau khi loại trừ đi khoản gia tăng doanh thu “bất chợt” xảy ra bốn năm một lần này, The Trade Desk thực chất đã cải thiện tốc độ tăng trưởng doanh thu quý 4 lên 36%. Ban lãnh đạo của công ty cũng vạch kế hoạch kinh doanh khá tham vọng cho quý 1 khi dự báo doanh thu hàng quý sẽ tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với mối quan hệ đối tác quan trọng với các công ty lớn như Walmart và Walgreens Boots Alliance, vốn dĩ sắp có hiệu lực toàn phần trong năm 2022, The Trade Desk đang chứng minh được tầm vóc hữu ích của họ và theo kỳ vọng của giới phân tích thì công ty này sẽ có thêm nhiều mối quan hệ làm ăn hơn nữa trong năm nay.

Định giá tương đối

Do nhu cầu giao dịch cao và cơ hội thị trường lớn, cả ba cổ phiếu trên đều có mức định giá cao khi xét theo tỷ lệ P/S (giá trên doanh thu).

Định giá tương đối
Định giá tương đối

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI