Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Tesla liệu có bật lên sau báo cáo thu nhập?

Cổ phiếu Tesla liệu có bật lên sau báo cáo thu nhập?

Cổ phiếu Tesla hiện đang rơi sâu vào vùng quá bán

Cafeforexvn – Điều này có nghĩa khả năng giá sẽ bật lên là rất cao. Điều mà các nhà đầu tư đang chờ đợi lúc này là báo cáo thu nhập Q3 sẽ mang tới điều gì cho ông vua xe điện?

Cổ phiếu Tesla liệu có bật lên sau báo cáo thu nhập?
Cổ phiếu Tesla liệu có bật lên sau báo cáo thu nhập?

Tham khảo thêm

Cũng như nhiều cổ phiếu trên thị trường, cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla (TSLA) đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong năm 2022. Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba (11/10), cổ phiếu Tesla đã giảm 2,9%, giao dịch ở mức 216,50 USD. Để so sánh, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite chỉ giảm lần lượt 0,7% và 1,1% trong cùng ngày. Tính từ ngày 28/9 tới nay, cổ phiếu xe điện này đã ghi nhận mức sụt giảm khổng lồ đến 25% và khiến nhiều nhà đầu tư thuộc phe chủ mua gánh chịu không ít thiệt hại nặng nền.

Tuy nhiên, các quan sát kỹ thuật cho thấy cổ phiếu Tesla sẽ sớm “trở mình” khi áp lực bán có thể đang giảm bớt.

Cổ phiếu ở sâu trong vùng “quá bán”

“Quá bán” là thuật ngữ mà các nhà giao dịch sử dụng để mô tả động lượng trong giá của một cổ phiếu. Tình trạng quá bán có nghĩa là mọi thứ đã trở nên thực sự tồi tệ với tốc độ rất nhanh. Khi điều đó xảy ra, rất nhiều tin xấu đã được phản ánh trong giá cổ phiếu và cũng không còn ai để bán. Vì vậy, cổ phiếu thường sẽ chuẩn bị tăng giá sau đó.

Đây cũng chính là tình trạng của cổ phiếu Tesla hiện tại, và đó chính là lý do khiến không ít nhà quan sát tự tin rằng những ngày u tối của cổ phiếu này sẽ sớm qua đi.

Một nguyên nhân khác nữa là hành động giá của cổ phiếu trong lịch sử. Tính từ năm 2010 tới nay, cổ phiếu Tesla đã có 23 lần chứng kiến mức giảm hơn 20% trong vòng 7 ngày. Theo ghi nhận từ Bespoke Investment Group, những mức sụt giảm lớn này thường mang tới lợi nhuận lớn hơn cho các nhà đầu tư sau đó.

Cụ thể, sau mỗi lần ghi nhận mức giảm hơn 20% trong vòng 7 ngày, cổ phiếu Tesla sẽ tăng lên lần lượt là 37%, 84% và 238% trong một tháng, ba tháng và sáu tháng tiếp theo. Tất nhiên, hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai, nhưng rõ ràng, những con số đáng kinh ngạc này cũng phần nào mang tới niềm tin cho các nhà đầu tư.

Chờ đợi báo cáo thu nhập Q3

Tesla hiện là một trong những công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Với mức vốn hóa này, quy luật số lớn sẽ khiến cổ phiếu Tesla khó lòng tạo ra lợi nhuận tương tự như những gì đã làm được trong quá khứ.

Barron’s gần đây đã gợi ý rằng cổ phiếu Tesla có thể rơi xuống mức giá 200 USD dựa trên các quan sát kỹ thuật. Nhưng không có gì đảm bảo giá cổ phiếu sẽ thực sự rơi về mức này, nhất là với một cổ phiếu dễ biến động như Tesla, việc dự đoán những gì có thể xảy ra tiếp theo lại càng không dễ dàng.

Giờ đây, các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi sự kiện lớn đối với công ty và cổ phiếu Tesla, đó là việc công ty sẽ công bố basocaso thu nhập Q3 vào ngày 19/10 tới, để định hướng hành động đầu tư tiếp theo cho mình.

Đỗ Hiền

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI