Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCơ hội để trader nhỏ lẻ “ôm” cổ phiếu Tesla hậu phân...

Cơ hội để trader nhỏ lẻ “ôm” cổ phiếu Tesla hậu phân tách

– Với mức giá lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn , nhà đầu tư nhỏ lẻ thường rất khó có cơ hội tiếp cận của các công ty top đầu trên . Đó là lý do mà các đợt phân tách cổ phiếu được nhóm nhà đầu tư này rất mong đợi. Một trong những cái tên được chờ đợi của năm nay là .

Cơ hội để trader nhỏ lẻ “ôm” cổ phiếu Tesla hậu phân tách

Mới đây nhất, nhà sản xuất xe điện (EV) Tesla (TSLA) thông báo rằng công ty này đang muốn tiến hành một đợt đợt phân tách cổ phiếu 3 ăn 1. Cuộc bỏ phiếu về đề xuất này sẽ được tổ chức tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào tháng 8. Hiện, cổ phiếu của Tesla đang được trên 815 USD/cổ phiếu.

Liên quan tới việc phân tách, ngoài sự thay đổi về giá cổ phiếu, các chỉ số trên một cổ phiếu cũng sẽ được điều chỉnh. Đơn cử, thu nhập ròng của Tesla trong 4 quý gần nhất là 9,5 tỷ USD, tương đương 8,3 USD/cổ phiếu. Với tỷ lệ phân tách 3 ăn 1, thu nhập trên một cổ phiếu sẽ được chia cho ba để trở thành 2,77 USD. Số liệu mới này sẽ được nhà đầu tư sử dụng để so sánh với các chỉ số trong tương lai.

Xem thêm

Xe điện là động lực tăng trưởng

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp nào thành công “soán” được ngôi vị nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới của Tesla.

Trong 4 quý gần nhất, hãng sản xuất này đã giao được 1,1 triệu chiếc EV trong bốn quý gần nhất, tăng 57% so với giai đoạn 12 tháng trước đó.

Đáng lưu ý, số lượng giao hàng quý 2/2022 giảm đi, khiến doanh thu chỉ đạt 16,9 tỷ USD, giảm 9,7% so với quý 1, song vẫn tương đương với mức tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, nguyên nhân chính là do hãng không thể sản xuất đủ xe để bán, chứ không phải du nhu cầu của người tiêu dùng sụt giảm.

Ngoài ra, Tesla đã khai trương hai Gigafactory mới trong năm 2022 – một ở Austin, Texas, và một ở Berlin, Đức. Hai nhà máy được thiết lập để tăng gấp đôi công suất sản xuất của công ty lên 2 triệu xe mỗi năm, qua đó góp phần giúp Tesla đạt được mục tiêu sản xuất 20 triệu xe mỗi năm vào năm 2030.

Tất cả là minh chứng cho thấy tiềm năng tăng trưởng dài hạn của hãng sản xuất xe điện này.

Mở rộng hoạt động kinh doanh

Ngoài xe điện, Tesla đang đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về năng lượng xanh nói chung. Theo báo cáo của công ty, Tesla đang gặp khó khăn trong việc sản xuất các sản phẩm lưu trữ và năng lượng mặt trời dân dụng đủ nhanh để đáp ứng kịp nhu cầu cao kỷ lục từ khách hàng.

hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập là 89 lần, cao hơn gần 3,62 lần so với hệ số 24,6 lần của chỉ số Nasdaq-100, nhưng nếu nhìn vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Tesla thì sự kiện chia tách cổ phiếu sẽ vẫn là cơ hội để các nhà đầu tư mua vào, với điều kiện họ phải đủ kiên nhẫn để nắm giữ trong các khung thời gian một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI