Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu Tesla là gì? Tại sao không thể bỏ qua mã...

Cổ phiếu Tesla là gì? Tại sao không thể bỏ qua mã cổ phiếu tiềm năng này?

Cổ phiếu Tesla được xem là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng nhất trên sàn chứng khoán nước Mỹ.  

Cổ phiếu Tesla được biết đến là một trong những việc liên quan đến công ty công nghệ Mỹ. Công ty lớn của tỷ phú Elon Musk hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và tạo ra ô tô điện. Không chỉ vậy, công ty nguồn năng lượng tái tạo như tấm pin mặt trời cùng mái ngói năng lượng mặt trời.

Cổ phiếu Tesla là gì và tiềm năng như thế nào? 

Tesla là một hãng xe điện vô cùng nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Hãng này được thành lập do tỷ phú Elon Musk. Ngoài việc bán xe điện, hãng công nghệ Mỹ Tesla còn thường tung ra nhiều sản phẩm phong cách sống khác như ván lướt sóng, sạc điện thoại và ô tô cho trẻ em, robot,…

Theo dự đoán của các chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực công nghê, Tesla sẽ sớm vượt lên dẫn đầu ngành công nghiệp xe hơi, trở thành hãng xe giá trị nhất. Vậy thành công của Tesla đến từ đâu? Không thể phủ nhận rằng CEO Elon Mask – thiên tài công nghệ chính là bí quyết thành công của Tesla ngày nay. Nếu Ford, General Motors mất hàng thế kỷ để xây dựng nên đế chế của mình thì Tesla chỉ mất hơn thập kỷ. Như vậy cũng đủ để thấy sức ảnh hưởng của đế chế công nghệ này. 

Cổ phiếu Tesla là gì? Tại sao không thể bỏ qua mã cổ phiếu tiềm năng này?

Cổ phiếu Tesla tiềm năng vì sao? 

Năm 2020 là một năm thật sự rất huy hoàng với cổ phiếu Tesla. Cổ phiếu Tesla mở cửa vào ngày 2/1/2020 ở mức 84,90 USD và kết thúc năm 2020 với mức giá hơn 700 USD – mức tăng hơn 740%. Từ lúc đó cho đến nay mã này đã liên tục tăng và gây nên những cú sốc trong giới đầu tư tài chính. 

Tăng phi mã hơn 80% từ khi thông báo chia tách với tỉ lệ 5:1 vào tháng 8/2020. Mỗi cổ đông sở hữu một cổ phiếu Tesla sẽ nhận được thêm 4 cổ phiếu nữa. Việc chia tách không tạo ra thay đổi căn bản gì đối với cổ phiếu, mà chỉ khiến giá từng cổ phiếu đơn lẻ thấp đi. Điều này có thể sẽ hấp dẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ từng chùn bước trước mức giá cao như ban đầu.

Vào thháng 11 năm2020, cổ phiếu Tesla đã tăng thêm 65% sau khi công bố. Hơn nữa cổ phiếu này sẽ gia nhập nhóm chỉ số S&P 500. Việc gia nhập chỉ số S&P 500 là một cột mốc đánh dấu sự uy tín của Tesla.

Từ đó cũng nâng cao mức định giá doanh nghiệp của công ty nổi tiếng này. Sau khi gia nhập chỉ số S&P 500, cổ phiếu Tesla được xem như một cổ phiếu blue-chip. Nhiều nhà đầu tư săn đón Tesla với hi vọng cổ phiếu công ty sẽ được các quỹ ETF hay quỹ chỉ số mua vào sau khi chính thức gia nhập S&P 500.

Xem thêm

Nên chú ý gì khi tham gia đầu tư vào mã này?

Hiện nay nhà đầu tư có thể tự mua cổ phiếu Tesla tại thị trường Việt Nam còn nhiều khó khăn. Nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể chọn những sản giao dịch uy tính để tham gia và được hỗ trợ trong các phiên giao dịch. Có nhiều sàn ngoại hối mà bạn có thể tham khảo là Exness, XTB, T-rex, FXTM,…

Để sở hữu cổ phiếu tiềm năng này, nhà đầu tư cần lựa chọn thời điểm mua vào thích hợp. Cũng có khoảng thời gian mà cổ phiếu của Tesla đã giảm 16% giữa tình trạng thị trường gấp rút bán các cổ phiếu tăng trưởng vì lo lắng việc tăng lãi suất và những điều bất ổn trong tình hình địa chính trị. 

Các nhà đầu tư cần chú ý thận trọng hơn trong việc lựa chọn mã cổ phiếu để đầu tư. Dù là nhà đầu tư mới hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán thế giới thì nhà đầu tư cũng không nên chủ quan khi đặt tiền và niềm tin của chúng ta vào bất kỳ đâu.

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để có thể lựa chọn và đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI