Trang chủChứng khoánCoca-Cola vừa trở nên ngọt ngào hơn - cổ phiếu đang mời...

Coca-Cola vừa trở nên ngọt ngào hơn – cổ phiếu đang mời gọi

Cafeforexvn – Cổ phiếu Coca-Cola cuối cùng đã khởi sắc trở lại sau khi phục hồi về mức đỉnh trong thời kỳ đại dịch Covid, và cổ phiếu sẽ có thể tiếp tục tăng thêm nữa.

Coca-Cola vừa trở nên ngọt ngào hơn – cổ phiếu đang mời gọi

Coca-Cola vừa trở nên ngọt ngào hơn - cổ phiếu đang mời gọi

Thế giới hậu đại dịch không hề dễ dàng đối với ông lớn nước giải khát. Trong khi chỉ số S&P 500 đã vượt qua mức đỉnh trước Covid từ lâu, Coca-Cola (NYSE:KO) đã kết thúc năm 2021 ở mức 59,21 USD, chỉ tăng 8% và vẫn thấp hơn mức cao nhất trong lịch sử 60,13 USD đạt được vào ngày 21 tháng 2 năm 2021 (mặc dù cao hơn mức đỉnh được điều chỉnh theo cổ tức là 56,36 USD). Cộng thêm vào sự thất vọng dành cho nhà đầu tư, cổ phiếu của đối thủ PepsiCo (NYSE:PEP) đã tăng vọt lên trên mức đỉnh của năm 2020 và kết thúc năm 2021 tăng 17%.

Khởi đầu năm mới lần này đã mang lại nhiều khác biệt. Coca-Cola đã có một khởi đầu rầm rộ cho năm 2022, tăng 1,9% để đóng cửa tuần đầu tiên của tháng 1 ở mức 60,33 USD, cuối cùng cũng lập một mức đỉnh mới. Cổ phiếu cũng có hiệu suất tốt hơn Pepsi, chỉ tăng 0,2% trong tuần trước. Đừng ngạc nhiên nếu hiệu suất vượt trội đó tiếp tục được duy trì trong phần còn lại của năm.

Coca-Cola đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi đại dịch bùng phát. Doanh thu của ông lớn nước giải khát này dựa vào các nhà hàng và các địa điểm khác nhiều hơn Pepsi, và công ty cũng đã ngừng kinh doanh các thương hiệu nhỏ hơn như Tab, nước dừa Zico và Odwalla, cũng như một số thương hiệu địa phương, trong suốt năm vừa qua. Ông lớn đồ uống cũng không có hoạt động kinh doanh đồ ăn nhẹ khổng lồ như Frito-Lay của Pepsi.

Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ khiến năm 2022 trở thành một năm tốt hơn đối với Coca-Cola theo chuyên gia phân tích Laurent Grandet của Guggenheim, người đã nâng bậc xếp hạng cổ phiếu từ Trung lập lên Mua vào thứ Ba tuần trước. Ông lưu ý rằng hoạt động kinh doanh nước đóng chai đang được cải thiện với tốc độ nhanh hơn mong đợi trong khi công ty tập trung nhiều hơn vào những hoạt động đang mang lại hiệu quả. Các thị trường mới nổi cũng đang được cải thiện. Với các lý do đó, Grandet ước tính thu nhập trên một cổ phiếu của Coke sẽ tăng với tốc độ 12% mỗi năm từ nay cho đến năm 2023 và đạt 2,71 USD vào năm đó. Kết quả đó sẽ giúp thúc đẩy cổ phiếu lên cao hơn nữa.

Coca-Cola cũng có khả năng tăng định giá cổ phiếu lên thêm nữa. Theo FactSet, cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá gấp 24,8 lần thu nhập dự phóng trong 12 tháng tới, thấp hơn so với mức 25,8 lần của Pepsi. Grandet, người đã nâng giá mục tiêu lên 66 USD, viết: “[Chúng tôi] nghĩ cổ phiếu sẽ bắt đầu lấy lại những gì đã mất vào đầu năm 22”.

Tình hình cũng không hoàn toàn lạc quan. Theo chuyên gia phân tích Garrett Nelson của CFRA, một mối đe dọa đối với công ty là tranh chấp thuế với Sở Thuế vụ, có thể dẫn đến khoản thiệt hại 12 tỷ USD. Mặc dù đó là một rủi ro đáng sợ, ông lập luận rằng Coke sẽ có thể bù đắp cho rủi ro bằng việc cải thiện doanh số sirô cô đặc và giá cả tốt hơn.

Tham khảo thêm:

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc hoàn thành hồ sơ thuế IRS đang chờ giải quyết… sẽ giải tỏa một vấn đề lớn đang lơ lửng, cho phép nhà đầu tư tập trung vào các chỉ số cơ bản của KO và động lực mạnh mẽ từ sự phục hồi của doanh số nước đóng chai và môi trường định giá mạnh mẽ,” theo Nelson, người cũng nâng bậc xếp hạng cho cổ phiếu Coca-Cola trong tuần qua. Ông ước tính cổ phiếu sẽ đạt mức giá 68 USD, tăng 13% so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu.

Tóm lại, nhà đầu tư của công ty sẽ có khả năng tận hưởng một lon Coca và nở một nụ cười trong năm mới này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI