Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu chủ sở hữu Shopee tăng 14% nhờ doanh thu cao...

Cổ phiếu chủ sở hữu Shopee tăng 14% nhờ doanh thu cao hơn mong đợi

Cổ phiếu của công ty trò chơi và thương mại điện tử Đông Nam Á Sea Group đã tăng sau khi doanh thu quý đầu tiên của họ vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích vào thứ Ba.

Cổ phiếu chủ sở hữu Shopee tăng 14% nhờ doanh thu cao hơn mong đợi

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của Sea tăng 14%, đóng cửa ở mức 80,21 đô la. Dưới đây là ghi nhận doanh số của Sea Group trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3:

  • Doanh thu: 2,9 tỷ đô la so với 2,76 tỷ đô la như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Lỗ ròng: 580,1 triệu USD so với 722 triệu USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.
  • Doanh thu của Sea tăng 64,4% so với cùng kỳ năm trước, nhưng giảm khoảng 9,5% so với mức 3,2 tỷ đô la mà công ty đạt được trong quý trước, một dấu hiệu cho thấy sau hai năm bán hàng do đại dịch, tăng trưởng đang bắt đầu ổn định.

Nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee và công ty trò chơi Garena phát triển chậm hơn khi các quốc gia mở cửa sau đại dịch. Công ty cảnh báo rằng lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Forrest Li, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sea cho biết “Khi bước vào một giai đoạn mới, chúng tôi nhận thấy rằng xu hướng vĩ mô hiện tại và những bất ổn có thể ảnh hưởng đến khu vực và thế giới của chúng ta trong thời gian tới”. Cả Shopee và Garena, hai bộ phận kiếm tiền chính của Sea, đều phải đối mặt với doanh thu thấp hơn so với quý trước.

Doanh thu mảng thương mại điện tử: Shopee

Doanh thu thương mại điện tử do Shopee tạo ra là 1,52 tỷ USD trong quý đầu tiên, giảm so với 1,59 tỷ USD trong quý trước. Chi phí tiếp thị và hậu cần nặng nề đã dẫn đến khoản lỗ 810 triệu đô la – thấp hơn 131 triệu đô la so với quý trước. Công ty đã sửa đổi hướng dẫn doanh thu cả năm cho Shopee từ 8,5 tỷ đô la đến 9,1 tỷ đô la, với lý do “những bất ổn vĩ mô gia tăng”.

Cổ phiếu chủ sở hữu Shopee tăng 14% nhờ doanh thu cao hơn mong đợi

Tham khảo thêm:

Giám đốc công ty của Sea, Yanjun Wang chỉ ra rằng công ty không hạ thấp hướng dẫn của mình, mà chỉ mở rộng nó một cách thận trọng. Dự kiển doanh thu trước đó là từ 8,9 tỷ đô la đến 9,1 tỷ đô la.

Nhưng số tiền mà mọi người chi tiêu cho mỗi đơn đặt hàng có thể có xu hướng giảm, theo Kristine Lau, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Third Bridge. Tác động của lạm phát đối với chi tiêu sẽ khá nặng nề. Người dân sẽ siết chặt chi tiêu, nhất là với các mặt hàng không thiết yếu như giải trí và hàng xa xỉ.

Doanh thu mảng trò chơi: Garena

Garena, công ty tạo ra lợi nhuận từ lâu của Sea, đã công bố doanh thu 1,1 tỷ đô la. Lợi nhuận ròng của mảng chơi game tăng 52,2% (tương đương 432 triệu đô la) so với cùng kỳ năm trước, nhưng giảm 23,5% (tương đương 859 triệu đô la) so với quý trước.

Người dùng hoạt động hàng quý đã giảm 32,9 triệu so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi người dùng trả tiền hàng quý giảm hơn 18 triệu xuống còn 61,4 triệu so với 79,8 triệu một năm trước, phù hợp với lo lắng rằng nhu cầu trò chơi di động hiện nay yếu hơn trong thế giới hậu đại dịch.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencentcổ đông lớn của Sea. Vào tháng 1, Tencent đã bán số cổ phiếu Sea trị giá 3 tỷ USD, giảm tỷ lệ sở hữu từ 21,3% xuống 18,7%.

Minh Huỳnh theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI