Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuThị trường chứng khoán bán tháo: mua ngay cổ phiếu Airbnb, DocuSign

Thị trường chứng khoán bán tháo: mua ngay cổ phiếu Airbnb, DocuSign

Cafeforexvn – Những lo ngại xung quanh lạm phát đã mở ra cơ hội mua cổ phiếu cho các nhà đầu tư dài hạn.

Thị trường chứng khoán bán tháo: mua ngay cổ phiếu Airbnb, DocuSign

Thị trường chứng khoán bán tháo: mua ngay cổ phiếu Airbnb, DocuSign

Tham khảo thêm:

Chỉ số giá tiêu dùng đã giảm nhẹ trong tháng 4, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái trên cơ sở điều chỉnh theo mùa. Mặc dù mức tăng này đã giảm nhẹ so với tháng 3, giá cả vẫn đang tăng nhanh và lạm phát đang cao hơn mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong 14 quý liên tiếp.

Tin tức đó đã khiến Phố Wall lo lắng về một cuộc suy thoái. Khi giá cả tăng cao trong thời gian dài, chi tiêu của người tiêu dùng sẽ chậm lại và lợi nhuận doanh nghiệp sẽ sụt giảm. Để phòng ngừa rủi ro đó, nhiều nhà đầu tư đã bán cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu được coi là rủi ro. Hiệu ứng domino này đã khiến chỉ số S&P 500 giảm đến 16% so với mức đỉnh gần nhất. Tuy nhiên, nó cũng đồng thời mở ra cơ hội mua cổ phiếu cho các nhà đầu tư dài hạn.

Dưới đây là hai cổ phiếu tăng trưởng đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Airbnb

Airbnb đang định hình lại hoạt động lữ hành và du lịch. Nền tảng của công ty kết nối 4 triệu chủ nhà với các du khách tiềm năng, giúp mọi người tìm được nơi lưu trú tại hàng chục nghìn thành phố trên khắp thế giới. Với mô hình nền tảng giao dịch trực tuyến kết nối chủ nhà và du khách, Airbnb có thể thêm các địa điểm lưu trú mới vào nền tảng của mình trong vài phút mà không cần phải chi hàng triệu đô la. Không khách sạn nào có thể sánh được với tốc độ và hiệu quả đó.

Mô hình kinh doanh của Airbnb cũng tạo ra hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ bởi vì mỗi du khách sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho mỗi chủ nhà và ngược lại. Do đó, các điểm đến có nhu cầu cao thường có mức tăng trưởng nguồn cung lớn nhất. Ví dụ, danh sách các địa điểm lưu trú bên ngoài khu vực thành thị đã tăng 15% trong Q1/2022 khi nhiều người lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ ở nông thôn sau đại dịch.

Nói tóm lại, Airbnb đang khuynh đảo lĩnh vực du lịch và lữ hành với mô hình kinh doanh ít thâm dụng tài sản. Và lợi thế cạnh tranh đó đã chuyển thành kết quả tài chính vững chắc cho công ty. Trong năm 2021, doanh thu của Airbnb đã tăng 93% lên 6,6 tỷ USD và dòng tiền tự do tăng vọt lên 2,8 tỷ USD, tăng 434% so với năm 2020.

Trong tương lai, năng lực đổi mới của Airbnb sẽ giữ công ty ở vị trí tiên phong trong ngành du lịch. Các tham số tìm kiếm linh hoạt là một ví dụ tuyệt vời. Các trang web du lịch thường cần biết thời gian và địa điểm bạn dự định đi du lịch. Nhưng khách trên Airbnb có thể bỏ qua thông tin đó để hiển thị các đề xuất được cá nhân hóa. Nói cách khác, Airbnb đồng thời là một công cụ đặt chỗ lưu trú và một cỗ máy truyền cảm hứng.

Ngoài ra, công ty đã đơn giản hóa quy trình tiếp nhận chủ nhà vào năm ngoái và giới thiệu AirCover – chương trình bảo vệ thiệt hại miễn phí và bảo hiểm trách nhiệm cho mọi chủ nhà trên nền tảng. Không có công ty nào khác trong ngành có các sản phẩm tương tự. Các sáng kiến ​​tăng trưởng như vậy sẽ giữ cho hoạt động kinh doanh của Airbnb phát triển mạnh mẽ và giúp công ty tận dụng cơ hội thị trường trị giá đến 3,4 nghìn tỷ USD. Đó là lý do tại sao cổ phiếu tăng trưởng này nên nằm trong danh mục đầu tư của bạn.

DocuSign

Hoạt động kinh doanh được xây dựng dựa trên các thỏa thuận. Các tổ chức yêu cầu nhân viên, khách hàng và đối tác ký nhiều loại tài liệu mỗi ngày, từ giấy tờ tuyển dụng mới và các đơn đặt hàng cho đến yêu cầu dịch vụ và biên bản chấm dứt hợp đồng. Nhưng các quy trình thủ công dựa trên giấy tờ được sử dụng để chuẩn bị và thực hiện các thỏa thuận đó rất chậm và tốn kém. Vì vậy, DocuSign đang làm rung chuyển ngành công nghiệp này.

Nền tảng của công ty, Agreement Cloud, được xây dựng dựa trên DocuSign eSignature, phần mềm hàng đầu trong ngành cho phép khách hàng gửi và ký các tài liệu kỹ thuật số với ràng buộc pháp lý từ hầu hết mọi thiết bị hoặc vị trí địa lý. Agreement Cloud cũng bao gồm các công cụ để tạo tài liệu tự động, xác minh danh tính, công chứng điện tử và xử lý thanh toán.

Nói tóm lại, DocuSign giúp khách hàng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn bằng cách tự động hóa và số hóa quy trình tiến hành các thỏa thuận. Và mặc dù phải đối mặt với cạnh tranh từ Adobe Sign, DocuSign đã tạo khác biệt bằng cách xây dựng một danh mục sản phẩm liền kề rộng lớn. Đó là một động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2022), DocuSign đã mở rộng cơ sở khách hàng của mình thêm 31% lên 1,1 triệu. Tính trung bình, khách hàng của công ty cũng đã chi tiêu nhiều hơn 19%. Điều đó cho thấy chiến lược tăng trưởng “chiếm lĩnh và mở rộng” của ban lãnh đạo đang phát huy tác dụng. Kết quả là doanh thu đã tăng 45% lên 2,1 tỷ USD, biên lợi nhuận gộp tăng gần 300 điểm cơ bản lên 78% và dòng tiền tự do tăng vọt đến 107% lên 445 triệu USD.

Vấn đề là Phố Wall đang chú ý đến việc tốc độ tăng trưởng hóa đơn – một chỉ báo doanh thu hành đầu – đã giảm xuống 35% vào năm ngoái. Điều này đã khiến cổ phiếu DocuSign sụt giảm sau báo cáo thu nhập. Nhưng nhà đầu tư không nên lo lắng quá nhiều. Một vài sự giảm tốc là điều tự nhiên khi tác động của đại dịch phai dần. Hơn nữa, trong cuộc gọi thu nhập, ban quản lý đã lưu ý rằng trọng tâm đang chuyển trở lại sang việc tạo ra nhu cầu, và DocuSign đã rất xuất sắc trong lĩnh vực đó trước đại dịch.

Hiện tại, công ty định giá thị trường có thể phục vụ của mình ở mức 50 tỷ USD. Và với vị thế cạnh tranh mạnh mẽ – DocuSign đang nắm giữ 70% thị phần trong lĩnh vực chữ ký điện tử và là công ty dẫn đầu về quản lý vòng đời hợp đồng và phân tích thỏa thuận – công ty đang đứng ở một vị trí tốt để phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong những năm tới. Trên lưu ý đó, với việc cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá chỉ cao gấp 7,4 lần doanh thu – rẻ hơn đáng kể so với hệ số trung bình ba năm là 21,8 lần – hiện tại là một thời điểm tốt để mua cổ phiếu tăng trưởng đang bị thị trường vùi dập này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI