Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBạn có 3.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu đơn giản dễ...

Bạn có 3.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu đơn giản dễ hiểu sau đây

Cafeforexvn – Hai thương hiệu gia dụng này được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày, và cổ phiếu của họ đang mang lại cơ hội tăng trưởng cho các nhà đầu tư dài hạn.

Bạn có 3.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu đơn giản dễ hiểu sau đây

Bạn có 3.000 USD? Mua ngay 2 cổ phiếu đơn giản dễ hiểu sau đây

Tham khảo thêm:

Sụt giảm trên thị trường chứng khoán có thể rất đáng sợ, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu đầu tư chứng khoán. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã kết thúc năm với tăng trưởng dương chỉ trong khoảng 2/3 thời gian kể từ năm 1916.

Phố Wall đang lo lắng về cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng thiếu hụt trong chuỗi cung ứng toàn cầu – những vấn đề đã khiến giá hàng hóa bán buôn và hàng tiêu dùng tăng vọt. Nhưng thị trường chứng khoán đã điều hướng những vấn đề như vậy nhiều lần trong suốt lịch sử, bao gồm cả cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930, và vẫn tiếp tục mang lại lợi nhuận làm giàu cho nhà đầu tư. Trong hơn 50 năm qua, bất chấp nhiều thăng trầm, chỉ số S&P 500 đại diện cho thị trường chứng khoán trên diện rộng đã mang lại mức lợi nhuận trung bình khoảng 10% mỗi năm.

Tuy nhiên, hiện đang có nhiều cơ hội lớn để mua các công ty đang tăng trưởng với giá rẻ hơn. Phân bổ khoản đầu tư 3.000 USD vào hai cổ phiếu đơn giản dễ hiểu sau đây sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt khi lớp bụi lắng xuống.

Visa

Lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số vẫn là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Tính đến năm 2018, Visa (V) ước tính vẫn có khoảng 18 nghìn tỷ USD trong chi tiêu tiêu dùng hàng năm được trả bằng tiền mặt và séc. Visa đã xử lý 10,4 nghìn tỷ USD thanh toán trong năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9), tăng 18% so với năm tài chính 2020.

Visa là một công ty rất đơn giản. Họ không phát hành thẻ tín dụng và cũng không chịu bất kỳ rủi ro tài chính phức tạp nào. Thay vào đó, công ty kiếm doanh thu từ việc xử lý các giao dịch qua mạng thanh toán của mình. Năm ngoái, Visa đã xử lý gần 165 tỷ giao dịch, tạo ra 24 tỷ USD doanh thu từ phí giao dịch. Từ doanh thu đó, họ bỏ túi 12 tỷ USD lợi nhuận ròng. Kết quả đó tương đương với biên lợi nhuận cực kỳ cao, lên đến 50%. Rất ít công ty có thể tạo ra được con số này.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Visa đã giảm 8% do nhà đầu tư quan ngại việc giảm tốc chi tiêu tiêu dùng ảnh hưởng tiêu cực đến khối lượng thanh toán của Visa. Nhưng trong 10 năm qua, cổ phiếu đã mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc đến 583%. Đây là những gì có thể xảy ra nếu bạn nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian dài.

Quan trọng nhất, Visa có thể chống chọi tốt trong thời kỳ suy thoái. Doanh thu của công ty chỉ giảm nhẹ trong năm tài chính 2020, khi nhiều doanh nghiệp truyền thống hoạt động với công suất hạn chế và đối mặt với sụt giảm nghiêm trọng về lưu lượng khách hàng.

Công ty cũng đang hoạt động tốt khi đối mặt với áp lực kinh tế trong năm 2022. Trong cuộc gọi thu nhập Q1 với các nhà phân tích vào ngày 26 tháng 4, CEO Al Kelly cho biết công ty đã nhận thấy “không có tác động đáng chú ý nào từ lạm phát, các vấn đề chuỗi cung ứng hoặc chiến tranh ở Ukraine” khi nói đến xu hướng khối lượng thanh toán.

Visa tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và các ngân hàng để tăng khả năng tiếp cận các lựa chọn thanh toán kỹ thuật số của người tiêu dùng. Tỷ lệ thâm nhập “chạm để thanh toán” tại Mỹ đã đạt 20% trong quý trước, với Target là đối tác bán lẻ đầu tiên của Visa đạt tỷ lệ thâm nhập 50%.

Visa đang được hưởng lợi từ một xu hướng thuận lợi trong dài hạn khi mọi người chuyển nhiều chi tiêu hơn sang các phương thức thanh toán kỹ thuật số. Do đó, cổ phiếu rất đáng được xem xét ở các mức giá hiện tại.

Chewy

Chewy (CHWY) đang đạt được nhiều tiến bộ để hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến thương mại điện tử hàng đầu cho những người nuôi thú cưng. Công ty đã ghi nhận tăng trưởng đáng kể trong hai năm qua và cổ phiếu đã tăng vọt lên mức đỉnh lịch sử 120 USD vào đầu năm 2021. Nhưng thị trường gấu đang diễn ra đã kéo giá cổ phiếu xuống còn khoảng 28 USD. Ở mức giá này, cổ phiếu Chewy trông giống như một bữa ăn miễn phí.

Tỷ lệ sở hữu vật nuôi ngày càng tăng và mức chi tiêu trung bình cho mỗi hộ gia đình vật nuôi tăng lên là những yếu tố thuận lợi trong dài hạn thúc đẩy Chewy tiến lên phía trước. Hàng triệu người đã trở thành chủ sở hữu thú cưng trong thời gian đại dịch và Chewy đã thu hút được một phần đáng kể trong số đó làm khách hàng của mình. Công ty đã kết thúc năm tài chính 2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 1) với 20,7 triệu khách hàng đang hoạt động, tăng từ mức 13,5 triệu vào cuối năm tài chính 2019.

Điều tuyệt vời về tăng trưởng cơ sở khách hàng này là nó dẫn đến doanh thu lặp lại. Năm ngoái, doanh thu của khách hàng “giao tự động” đã chiếm đến 70,7% tổng doanh thu, tăng từ mức 68,2% của năm 2020.

Điểm tiêu cực lớn đối với Chewy là họ hiện vẫn không có lợi nhuận. Công ty đã lỗ 74 triệu USD trong năm tài chính 2021. Nhưng đó là một sự cải thiện rất lớn so với khoản lỗ 252 triệu USD trong năm tài chính 2020. Và những cải thiện thu nhập đó đang diễn ra ngay cả khi ban lãnh đạo tiếp tục đầu tư để tăng trưởng. Doanh thu của Chewy Pharmacy đã tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tài chính thứ tư. Ban lãnh đạo cũng đang có kế hoạch triển khai quảng cáo trả tiền trên Chewy.com vào năm tới. Đây có thể là một cơ hội hàng tỷ đô la để tăng lợi nhuận cho công ty.

Đó rõ ràng là những lý do chính đáng để cân nhắc mua cổ phiếu Chewy ở mức giá thấp hiện tại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI