Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuHai cổ phiếu Buffett sẽ giúp bạn ngủ ngon trong giai đoạn...

Hai cổ phiếu Buffett sẽ giúp bạn ngủ ngon trong giai đoạn thị trường bán tháo

Cafeforexvn – Bạn không cần phải lo lắng về tình trạng bán tháo trong lĩnh vực công nghệ với hai cổ phiếu Buffett “không bị ảnh hưởng bởi suy thoái” này.

Hai cổ phiếu Buffett sẽ giúp bạn ngủ ngon trong giai đoạn thị trường bán tháo

Sự chú ý đã được đổ dồn vào các cổ phiếu công nghệ trong thời gian gần đây. Chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ đã giảm 25% từ đầu năm đến nay trước áp lực lạm phát, lãi suất tăng và bất ổn xung quanh cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Nhiều công ty công nghệ tiếp tục đối mặt với những khó khăn ngày càng tăng khi họ cố gắng điều hướng môi trường lãi suất cao và vấp phải các so sánh tăng trưởng bất lợi với kết quả cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng không phải công ty nào cũng bị tổn hại bởi bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại. Nhà đầu tư đang hướng nhiều hơn đến các cổ phiếu giá trị so với những cổ phiếu đầu cơ tăng trưởng không có lãi và dòng tiền âm trong thời gian gần đây. Do đó, nhiều cổ phiếu mà nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett sở hữu đã có hiệu suất tốt trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

Nhìn chung, các cổ phiếu giá trị được xem là những khoản đầu tư an toàn hơn với chính sách cổ tức và định giá rẻ hơn của chúng. Trong một thị trường đầy rẫy bất ổn như hiện nay, có lẽ sẽ là khôn ngoan khi cân nhắc chuyển sang những cái tên định hướng giá trị. Với lưu ý này, sau đây là hai cổ phiếu yêu thích của Warren Buffett với khả năng cung cấp cho nhà đầu tư sự an toàn trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ chìm trong xu hướng bán tháo.

Hai cổ phiếu Buffett sẽ giúp bạn ngủ ngon trong giai đoạn thị trường bán tháo

Tham khảo thêm:

Kraft Heinz

Kraft Heinz (KHC), chiếm gần 5% tỷ trọng trong danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire Hathaway, là một công ty thực phẩm và đồ uống đa quốc gia. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã tạo ra tổng lợi nhuận 25%, một con số ấn tượng so với chỉ số S&P 500, vốn đã giảm 15% trong cùng khoảng thời gian.

Về mặt kết quả kinh doanh, công ty đã báo cáo tổng doanh thu đạt 6 tỷ USD và thu nhập sau pha loãng 0,63 USD/cổ phiếu trong Q1/2022, đánh bại ước tính của Phố Wall với chênh lệch lần lượt là 4% và 13%. Những con số tốt hơn kỳ vọng này là kết quả của việc công ty quản lý hiệu quả vấn đề lạm phát và hạn chế nguồn cung, bên cạnh việc đạt được tiến bộ có ý nghĩa trong các sáng kiến marketing của mình.

Đối với năm tài chính 2022 của công ty, các nhà phân tích đang lập mô hình ước tính doanh thu và thu nhập đạt 25,6 tỷ USD và 2,69 USD/cổ phiếu, tương ứng với mức sụt giảm 2% và 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Với dự báo tăng trưởng sẽ giảm trong năm nay, tại sao nhà đầu tư lại đổ xô vào cổ phiếu Kraft Heinz? Là một công ty kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu, hoạt động kinh doanh của Kraft Heinz phần lớn không bị ảnh hưởng bởi bối cảnh kinh tế vì họ bán các sản phẩm thiết yếu hàng ngày. Ngay cả khi lạm phát và lãi suất leo thang, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Kraft Heinz vẫn sẽ không thay đổi.

Công ty cũng trả tiền cho nhà đầu tư để sở hữu cổ phiếu với tỷ suất cổ tức kỳ hạn hàng năm ở mức 3,61%. Và do công ty thực phẩm và đồ uống này có gần 3 tỷ USD tiền mặt với tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu chỉ 44%, Kraft Heinz đang đứng ở một vị trí vững chắc để điều hướng bất kỳ sự kiện bất ngờ nào trong tương lai. Nói tóm lại, công ty đóng vai trò như một khoản đầu tư rất ổn định trong môi trường kinh tế không ổn định hiện nay.

Hai cổ phiếu Buffett sẽ giúp bạn ngủ ngon trong giai đoạn thị trường bán tháo

Coca-Cola

Coca-Cola (KO), chiếm 14% tỷ trọng trong danh mục đầu tư chứng khoán của Buffett, là một trong những khoản đầu tư đáng chú ý nhất của chuyên gia chọn cổ phiếu ngôi sao này. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã tăng 11%, chủ yếu nhờ hoạt động kinh doanh đáng tin cậy của công ty. Trong quý tài chính đầu tiên của mình, tổng doanh thu của công ty đồ uống đã tăng 16% lên 10,5 tỷ USD và thu nhập sau điều chỉnh tăng 16% lên 0,64 USD/cổ phiếu. Quý ấn tượng này đã được dẫn đầu bởi hoạt động mạnh mẽ ở Bắc Mỹ và Mỹ Latinh, với tăng trưởng doanh thu lần lượt ở mức 22% và 34%.

Trong năm 2022, các nhà phân tích dự báo ông lớn nước giải khát sẽ tạo ra doanh thu và lợi nhuận lần lượt ở mức 41,9 tỷ USD và 2,47 USD/cổ phiếu, tương đương với các mức tăng trưởng lần lượt là 9% và 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiền mặt chắc chắn là vua đối với Coca-Cola; công ty có lượng tiền mặt 7,7 tỷ USD và đã tạo ra dòng tiền tự do 10,2 tỷ USD trong 12 tháng qua. Kết quả này không chỉ cho thấy sức khỏe tài chính của công ty mà còn cho phép Coca-Cola tiếp tục tăng cổ tức và mua lại cổ phiếu, đồng thời tạo điều kiện cho tăng trưởng hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Tương tự như Kraft Heinz, Coca-Cola bán các sản phẩm ít bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh tế. Với tỷ suất cổ tức kỳ hạn hàng năm ở mức 2,68%, Hội đồng quản trị của công ty đã công bố tăng cổ tức hàng năm lần thứ 60 liên tiếp vào ngày 17 tháng 2. Tính nhất quán và mức độ tin cậy mà Coca-Cola cung cấp cho nhà đầu tư là vô song, biến nó thành một cổ phiếu tuyệt vời để xem xét mua thêm cho danh mục đầu tư chứng khoán của bạn ngay ngày hôm nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI