Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCông ty mẹ của Gojek đã IPO thành công với giá trị...

Công ty mẹ của Gojek đã IPO thành công với giá trị vốn hóa thị trường là 31 tỷ USD

Theo Bloomberg, doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Indonesia – GoTo Group, công ty sở hữu Gojek, đã huy động thành công 1,1 tỷ USD, trở thành một trong những công ty IPO lớn nhất trong năm.

Gojek IPO

Giá cổ phiếu của GoTo đã tăng 23% trong ngày giao dịch đầu tiên. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã tăng cao hơn 13% ở mức 382 rupiah. Giá trị vốn hóa thị trường của GoTo đã tăng lên 31,5 tỷ USD nhờ mức giá này.

Đợt IPO của GoTo diễn ra vào thời điểm nhiều công ty đang từ bỏ hoặc hoãn các đợt IPO theo kế hoạch của họ do lo ngại về xung đột Nga-Ukraine, lạm phát gia tăng và lãi suất tăng. Theo Bloomberg, thành công của GoTo sẽ thúc đẩy niềm tin của các công ty công nghệ khác trong khu vực lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu.

Gojek IPO

Sau PT Bukalapak.com và PT Dayamitra Telekomunikasi, đợt IPO của GoTo lớn thứ ba ở Indonesia. Cùng với PT Bank Central Asia, PT Bank Rakyat Indonesia và PT Telkom Indonesia, tập đoàn này hiện được coi là một trong những công ty đại chúng có giá trị nhất trên thị trường chứng khoán Indonesia.

Năm ngoái, Gojek và Tokopedia đã tham gia để cải thiện sự cạnh tranh trong khu vực và GoTo đã ra đời. Nhiều nhà đầu tư nổi tiếng đã ủng hộ cả hai công ty khởi nghiệp, bao gồm Google (NASDAQ: GOOGL), Tencent Holdings Ltd. và Sequoia Capital India.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI