Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNhà đầu tư có 300 tỷ lý do để mua cổ phiếu...

Nhà đầu tư có 300 tỷ lý do để mua cổ phiếu Nvidia

Cafeforexvn – Chuyên gia đồ họa máy tính Nvidia sẽ có thể tăng trưởng mạnh mẽ nhờ thắng lợi trên thị trường ô tô.

Nhà đầu tư có 300 tỷ lý do để mua cổ phiếu Nvidia

Nhà đầu tư có 300 tỷ lý do để mua cổ phiếu Nvidia

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã giảm sâu trong năm 2022. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã mất gần 18% giá trị trong đợt bán tháo trên diện rộng của lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nào đang muốn mua các cổ phiếu tăng trưởng nóng nên cân nhắc tận dụng mức giá rẻ hiện tại của cổ phiếu Nvidia vì có một số lý do để kỳ vọng rằng hoạt động kinh doanh của hãng sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng khủng khiếp trong tương lai. Một trong những lý do đó liên quan đến thị trường ô tô, nơi Nvidia nhìn thấy cơ hội doanh thu khổng lồ có thể thúc đẩy tăng trưởng của họ trong dài hạn.

Cơ hội ô tô của Nvidia

Hiện tại, gaming là nguồn doanh thu lớn nhất của Nvidia. trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 1), phân khúc này đã tạo ra 12,5 tỷ USD doanh thu – mang lại 46% trong tổng doanh thu của công ty. Và ban lãnh đạo kỳ vọng cơ hội doanh thu sẽ tăng lên đến 100 tỷ USD trong phân khúc gaming này.

Tuy nhiên, cơ hội mà Nvidia nhìn thấy trong phân khúc ô tô còn lớn hơn nhiều, đạt đến 300 tỷ USD. Mảng ô tô đã tạo ra doanh thu 566 triệu USD trong năm tài chính 2022 – chỉ đóng góp hơn 2% trong tổng doanh thu của công ty. Bên cạnh đó, mảng kinh doanh ô tô cũng chỉ tăng trưởng 6% trong năm ngoái, thấp hơn so với mức tăng trưởng doanh thu 61% được ghi nhận trong mảng gaming của Nvidia trong năm tài chính 2022.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quên gaming là một thị trường trưởng thành đối với Nvidia. Công ty đã bán card đồ họa để sử dụng trong máy tính cá nhân và máy chơi game cao cấp trong hơn 20 năm. Công ty đã thiết lập một sự kiểm soát mạnh mẽ hơn trong thị trường này với hơn 80% thị phần vào cuối năm 2021. Trong khi đó, mảng kinh doanh ô tô của Nvidia vẫn chưa đạt được khối lượng tới hạn.

Tuy nhiên, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu doanh thu từ ô tô vượt qua doanh thu từ gaming trong tương lai. Các nhà phân tích tại Research and Markets dự báo thị trường xe tự hành toàn cầu sẽ tạo ra 327 tỷ USD doanh thu vào năm 2030, đạt mức tăng trưởng hàng năm 22,6% trong giai đoạn dự báo đó.

Tốc độ đó nhanh hơn và lớn hơn so với tốc độ tăng trưởng trong thị trường GPU dành cho gaming. Thị trường này được kỳ vọng ​sẽ đạt mức tăng trưởng 14% mỗi năm từ nay đến năm 2026 theo Mordor Intelligence. Jon Peddie Research ước tính đã có số lượng GPU game trị giá 51,8 tỷ USD được bán trong năm 2021. Áp dụng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 14% cho con số đó trong 9 năm tới sẽ cho chúng ta quy mô thị trường GPU gaming lên đến 167 tỷ USD vào năm 2030.

Điểm tích cực là công ty đang thực hiện các bước phù hợp để tận dụng tối đa các cơ hội mình có trên thị trường ô tô.

Bước tiếp theo: thị trường ô tô

Mảng kinh doanh ô tô của Nvidia có thể sẽ sớm bắt đầu đóng góp mạnh mẽ vào hiệu suất hoạt động của công ty. Đó là bởi vì họ đã giành được nhiều hợp đồng thiết kế phát triển trị giá đến 11 tỷ USD trong phân khúc ô tô. Con số này được dự kiến ​​sẽ chuyển đổi thành doanh thu trong 6 năm tới. Để so sánh, mảng kinh doanh ô tô của Nvidia chỉ tạo ra doanh thu ít hơn 3,5 tỷ USD trong 6 năm tài chính gần nhất.

Vì vậy, doanh thu từ ô tô của Nvidia có thể sẽ tăng gấp 3 lần so với 6 năm trước trong 6 năm tới, giả sử họ có thể chuyển tất cả các hợp đồng thiết kế giành được thành doanh thu thực tế. Nhưng quan trọng hơn, Nvidia đã xây dựng được một nền tảng vững chắc, với nhiều đối tác trong ngành công nghiệp ô tô có thể giúp họ mở rộng hơn nữa danh mục các hợp đồng thiết kế giành được và ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Hyundai, Mercedes, JaguarLand Rover của Tata Motors, Volvo, NavistarBYD là một vài trong nhiều công ty hợp tác với Nvidia để phát triển nền tảng xe tự động hoàn toàn. Hơn nữa, 20 trên 30 công ty xe điện, 7/10 công ty vận tải đường bộ, 8/10 công ty robotaxi và tất cả 30 nhà cung cấp trung tâm dữ liệu xe tự hành đang xây dựng các giải pháp của họ bằng nền tảng Drive của Nvidia.

Các giải pháp toàn diện của Nvidia cho thị trường ô tô là lý do tại sao họ có được danh sách đối tác ấn tượng như vậy.

Ví dụ, công ty đã tung ra một nền tảng lập bản đồ cho các nhà phát triển ô tô tự hành. Nền tảng này sẽ cung cấp cho các công ty đối tác bản đồ với độ nét cao cho hệ thống các đường cao tốc chính trải dài trên hơn 500.000 km ở khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Công ty cũng có Drive Hyperion, một nền tảng mô-đun và có thể mở rộng bao gồm các cảm biến và nền tảng tính toán trí tuệ nhân tạo để phát triển các giải pháp lái xe tự động Cấp 2 và Cấp 3.

Bộ giải pháp phần cứng và phần mềm toàn diện cho thị trường ô tô của Nvidia đang đặt công ty vào một vị trí vững chắc để hưởng lợi từ xu hướng gia tăng của ô tô tự động và kết nối. Nhà phân tích Aaron Rakers của Wells Fargo dự đoán Nvidia có thể nắm trong tay một nửa số dịch vụ đăng ký kết nối và chức năng phần mềm trong lĩnh vực ô tô.

Vì công ty vẫn chỉ mới chạm đến bề mặt của tất cả những cơ hội tuyệt vời này, nhà đầu tư không nên ngạc nhiên nếu thị trường ô tô mang lại cho ông lớn công nghệ này một cú hích lớn trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI