Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánCySEC thực hiện bồi thường cho khách hàng của Maxigrid

CySEC thực hiện bồi thường cho khách hàng của Maxigrid

CySEC thực hiện bồi thường cho khách hàng của Maxigrid

  • Maxigrid bị thu hồi giấy phép vào tháng Hai.
  • Các khoản tiền gửi của mỗi khách hàng tại Maxigrid được bảo hiểm lên đến 20.000 EUR.
CySEC thực hiện bồi thường cho khách hàng của Maxigrid
CySEC thực hiện bồi thường cho khách hàng của Maxigrid

Xem thêm: CySEC có động thái đối với Ayers Alliance và BSC vì không tuân thủ quy định

Hội đồng của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Síp (CySEC) vừa thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thực hiện bồi thường cho khách hàng của Maxigrid Ltd bằng Quỹ Bồi thường Nhà đầu tư (ICF).

Mặc dù mới được thông báo gần đây nhưng quyết định trên đã có hiệu lực kể từ ngày 28/3/2022.

Maxigrid điều hành nhiều thương hiệu giao dịch forexCFD như: Dualix và AGM Markets. Maxigrid ra đời tại Síp vào năm 2011 sau khi nhận được giấy phép Công ty Đầu tư Síp (CIF).

Tuy nhiên, Maxigrid đã bị cơ quan quản lý Síp thu hồi giấy phép vào tháng 2/2021. Nhà môi giới này đã vi phạm nhiều qui định về tuân thủ nên cơ quan chức năng buộc phải thu hồi giấy phép của họ.

Thậm chí trước đó, công ty môi giới này đã từng bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm qui định.

Thông báo mới nhất của CySEC chỉ ra rằng Maxigrid “không có khả năng thực hiện các nghĩa vụ phát sinh từ yêu cầu của nhà đầu tư và cũng không có triển vọng thực hiện được điều này trong tương lai gần”. Vì vậy, CySEC phải thực hiện bồi thường cho khách hàng của họ bằng quỹ ICF.

Quỹ bồi thường ICF

Tương tự như các cơ quan quản lý thị trường tài chính khác ở châu Âu, CySEC bảo vệ tiền gửi của các nhà đầu tư cá nhân bằng chương trình ICF. Chương trình bồi thường ICF bảo hiểm lên đến  20.000 EUR trong trường hợp công ty dịch vụ tài chính bị phá sản hoặc không thể hoàn lại tiền gửi cho khách hàng do khả năng tài chính bị hạn chế.

Quy trình yêu cầu thanh toán của khách hàng vẫn chưa thực sự rõ ràng vì ICF sẽ phải bắt đầu các thủ tục tố tụng của mình.

Trong khi đó, các thương hiệu do Maxigrid quản lý đã ngừng hoạt động.

Một thông báo trên Dualix nêu rõ: “Giấy phép của Maxigrid Limited đã bị đình chỉ. Công ty đang phải thực hiện một loạt các cải tiến mà cơ quan quản lý của họ yêu cầu.”

“Xin lưu ý rằng: trong khoảng thời gian một tháng, Công ty sẽ không được cung cấp/thực hiện các dịch vụ/hoạt động đầu tư và/hoặc tham gia vào bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với bất kỳ người nào cũng như sẽ không chấp nhận bất kỳ khách hàng mới nào.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI