Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủSàn môi giớiCySEC có động thái đối với Ayers Alliance và BSC vì không...

CySEC có động thái đối với Ayers Alliance và BSC vì không tuân thủ quy định

Sàn môi giới giao dịch Ayers Alliance đã phá vỡ các quy tắc tổ chức trong các cuộc hẹn với bộ phận quản lý rủi ro. BCS (Cộng hòa Síp) đã không thể thiết lập một hệ thống phát hiện các giao dịch khả nghi.

CySEC có động thái đối với Ayers Alliance và BSC vì không tuân thủ quy định

CySEC có động thái đối với Ayers Alliance và BSC vì không tuân thủ quy định

Xem thêm: CySEC cảnh cáo Ayers Alliance và BCS

Cơ quan quản lý thị trường tài chính Síp, CySEC tiếp tục đàn áp những hoạt động không tuân thủ và đã đưa ra thông báo về hành động được thực thi vào hôm thứ Ba chống lại hai công ty được quản lý nữa là Ayer Alliance Financial Group Limited và BrokerCreditService Limited (Síp). Ayers Alliance đã bị phát hiện vi phạm các yêu cầu tổ chức bắt buộc của CySEC đối với bộ phận quản lý rủi ro. Hiện tại, cơ quan quản lý này đã chấm dứt việc công ty sử dụng nhân sự không có kỹ năng, kiến thức và chuyên môn cần thiết để thực hiện trách nhiệm của Trưởng Bộ phận Quản lý Rủi ro.

Tuy nhiên, BrokerCreditService hiện đang phải đối mặt với khoản phạt hành chính 10.000 EUR vì không tuân thủ luật lạm dụng thị trường của Síp. Công ty đã không thiết lập và duy trì các biện pháp dàn xếp cũng như các hệ thống hiệu quả nhằm phát hiện ra các giao dịch đáng ngờ. Do vậy, công ty đã không xét đến trường hợp giá các công cụ tài chính thay đổi khi giao dịch, có thể làm phát sinh những nghi ngờ hợp lý rằng giao dịch trên công cụ tài chính có thể cấu thành giao dịch xấu.

Các nhà cung cấp Dịch vụ Tài chính

Cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ đầu tư và giao dịch cho khách hàng. Các dịch vụ của BrokerCreditService được cấp phép theo giấy phép của CySEC, cho phép truy cập vào hệ thống giao dịch để mua bán cổ phiếu và các công cụ phái sinh trên MICEX (Nga), LSE và một số sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, Công ty chị em bên Nga của BCS (Síp) cũng đã trở thành một trong số rất ít các sàn môi giới giao dịch forex được quản lý tại quốc gia này.

Ayers Alliance cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và các sản phẩm đầu tư cấu trúc. Công ty này từng được biết đến với tên gọi Harborx Ltd. Trong thời gian gần đây, CySEC đã rất tích cực thực hiện hành động chống lại các công ty không tuân thủ quy định. Chỉ một vài ngày trước, cơ quan quản lý này đã rút lại giấy phép Công ty Đầu tư Síp của ba công ty. Tuy vậy, tất cả các công ty này đều tự nguyện quyết định từ bỏ giấy phép của mình. Hơn nữa, cơ quan quản lý tài chính này của Cộng hòa Síp cũng đang tích cực đưa vào danh sách đen các công ty dịch vụ tài chính lừa đảo đang nhắm mục tiêu đến khách hàng nằm trong phạm vi quyền hạn của mình. Hầu hết các công ty này đều là các tổ chức nước ngoài cung cấp dịch vụ bất hợp pháp hoặc lừa đảo, hoàn toàn có thể đưa ra các tuyên bố sai sự thật.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI