Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủBài học đầu tưĐô la thấp có khả năng làm cho Euro tăng giá bất...

Đô la thấp có khả năng làm cho Euro tăng giá bất chấp Dovish ECB

Nguyên nhân khiến đồng đô la suy yếu

Đồng đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch Châu Âu tuần qua. Bị ảnh hưởng bởi biên độ hẹp khi các nhà giao dịch chuyển sự chú ý của họ sang cuộc họp của cục dự trữ liên bang vào tuần tới, sau khi kết thúc cuộc họp của ngân hàng trung ương Châu Âu.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng đô so với các loại tiền tệ khác, thấp hơn 0,2% ở mức 91,155, duy trì trên mức thấp nhất trong bảy tuần là 90,856.

Tỷ giá USD / JPY đang ở mức 107,95, AUD / USD và có thể tăng 0,3% lên 0,7728, trong khi EUR / USD giao dịch tăng 0,1% ở mức 1,2024, phục hồi sau khi kết thúc cuộc họp ECB.

Chủ tịch Christine Lagarde đã cho rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu xem xét giảm bớt việc mua trái phiếu ngay cả khi dự đoán khu vực này sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Trọng tâm hiện chuyển sang sự cải thiện dự kiến ​​trong dữ liệu của Eurozone. Điều này sẽ giúp đẩy tỷ giá EUR/USD bị định giá thấp cao hơn trong quý này”.

Mối quan tâm duy nhất hiện tại là cuộc họp của cục dự trữ liên bang vào tuần tới, với ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại của mình gần như không thay đổi.

Chủ tịch Fed Jerome Powel từ chối bình luận về việc thu hẹp, nới lỏng tiền tệ trong tương lai.Ông cũng cảnh báo không nên mong đợi việc mua trái phiếu giảm dần bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về trái phiếu

Kinh tế Anh phục hồi làm cho GBP/USD tăng

Ở những nơi khác, GBP / USD đã tăng 0,2% lên 1,3858, nhờ thông tin về sự phục hồi trong nền kinh tế Vương Quốc Anh.

Doanh số bán lẻ của Vương Quốc Anh tăng cao hơn dự kiến, cao hơn so với trước khi đại dịch coronavirus xảy ra, ngay cả khi hầu hết các nhãn hàng vẫn đóng cửa, tăng 5,4% trong tháng 3. 

Anh cũng ghi nhận mức thâm hụt ngân sách 28 tỷ bảng Anh (39 tỷ USD) vào tháng 3; mức thiếu hụt cho năm 2020–2021 là 303,1 tỷ bảng Anh. Đây mức thâm hụt ngân sách lớn nhất trong lịch sử. Nó vẫn nhỏ hơn con số 327,4 tỷ bảng Anh mà văn phòng trách nhiệm ngân sách dự đoán vào tháng trước.

Tỷ giá USD/RUB giảm 1,7% xuống 75,352. Nguyên nhân là vì Nga bắt đầu kéo quân trở lại biên giới Ukraine; và có khả năng xảy ra một cuộc xâm lược mới vào nước láng giềng phía Tây. Ngân hàng trung ương của Nga cũng sẽ họp bàn. Nhiều nhà phân tích hy vọng sẽ tăng lãi suất cơ bản để cố gắng kiềm chế lạm phát gia tăng.

Chỉ số giá tiêu dùng của Nga đã tăng 5,8% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong gần 5 năm qua. Đây là điều mà Tổng Thống Vladimir Putin đã đề cập trong bài phát biểu thường niên.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

Seuls — Investing

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI