Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của...

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Cafeforexvn – Bitcoin đã ghi nhận nhiều biến động và khép lại ngày 16/3 trog sắc xanh, khi thị trường đón nhận hàng loạt tin tức, bao gồm nguy cơ suy thoái kinh tế từ cuộc chiến Nga-Ukraine và quyết định tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Tham khảo thêm:

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng vọt vượt qua ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý là 40.000 USD vào sáng thứ Tư (16/3), thậm chí vượt qua mức 41.000 USD trong khoảng 90 phút. Nguyên nhân dẫn tới mức tăng đột biến này vẫn chưa rõ ràng. Một số nhà quan sát thị trường cho rằng, lý do là bởi Trung Quốc cam kết hỗ trợ các ngành công nghiệp bất động sản và công nghệ trong nước. Động thái này xoa dịu các nhà đầu tư – những người đang từ bỏ thị trường chứng khoán sau những kiểm soát về quy định và tăng trưởng kinh tế chậm lại gần đây ở quốc gia này.

Sau hai lần giảm xuống dưới 40.000 USD trong phiên giao dịch Châu Á và Mỹ, Bitcoin tiếp tục giao dịch ở trên 41.000 USD, tăng khoảng 4% trong vòng 24 giờ. Ether giao dịch ở mức gần 2.800 USD, tăng khoảng 6% trong cùng kỳ. Hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) lớn khác tăng giá trong ngày này.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, và tỏ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất với mức tăng tương tự thêm sáu lần nữa trong năm 2022. FED áp dụng lập trường thắt chặt chính sách hơn nhằm kiềm chế lạm phát gia tăng mà không đưa nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Giám đốc điều hành chiến lược vĩ mô toàn cầu Ben Emons tại Medley Global Advisors cho biết, thị trường tiền kỹ thuật số phần lớn đã được định giá cho việc tăng lãi suất này. “Có thể nói rằng đã có dự đoán về ảnh hưởng của các lần tăng lãi suất,” ông Emons nói. “Còn đối với việc FED đánh tín hiệu rằng họ đã sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất, thì thị trường kỹ thuật số chưa định giá cho điều đó”.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số vào thứ Tư (16/3), nhiều loại altcoin có hiệu suất vượt trội, cho thấy khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch lớn hơn. Điển hình là mã LINK của Chainlink đã tăng 5% trong vòng một ngày, mã SAND tăng 10%.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã giảm bớt các khoản lỗ trước đó và trở lại trên 40.000 USD vào cuối phiên giao dịch New York. Đồng tiền kỹ thuật số này đã trải qua nhiều biến động giá lớn trong vài ngày qua, điều thường xảy ra những khi khối lượng giao dịch thấp.

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Hiện tại, hỗ trợ quanh 37.000 USD – 40.000 USD vẫn còn nguyên, dù mức kháng cự 45.000 USD có thể ngăn cản đà tăng giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày tiếp tục tăng từ mức quá bán vào ngày 21/1. Dù vậy, mức tăng giá đã bị giới hạn ở ngưỡng kháng cự trong hai tháng qua, cho thấy áp lực bán vẫn còn duy trì.

Một lưu ý tích cực là giá Bitcoin có thể tăng thêm nếu chỉ số RSI trên biểu đồ ngày duy trì trên 50. Điều này có thể báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm kéo dài bốn tháng.

Biểu đồ dưới đây cho thấy độ biến động ngụ ý của Bitcoin tăng lên so với độ biến động thực. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch Bitcoin đã xác định vị thế cho việc biến động giá gia tăng trong tuần qua.

Theo công ty giao dịch tiền kỹ thuật số QCP Capital, nhu cầu đối với các quyền chọn Bitcoin có thời hạn dài hơn cho tới tháng 6 – tháng 12 cũng như quyền chọn bán Ether thời gian gần đây đã tăng lên. Công ty này dự đoán rằng, ​​đường cong biến động của Bitcoin sẽ giảm dần sau quyết định của FED, khi các nhà giao dịch loại trừ những lần dao động giá ngắn hạn.

Theo dữ liệu của Skew, thị trường quyền chọn đã đặt 52% xác suất rằng Bitcoin sẽ giao dịch ở trên 38.000 USD vào tháng 4.

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Các mối tương quan của Bitcoin

Mối tương quan trong 90 ngày của Bitcoin với tổng thể thị trường tiền kỹ thuật số ở gần mức cao nhất mọi thời đại. Điều này gây khó khăn cho các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục tiền kỹ thuật số của mình.

Nhìn chung, các altcoin hoạt động tốt hơn trong thời kỳ thị trường giá lên, vì chúng có mức rủi ro cao hơn so với Bitcoin. Trong thời gian thị trường đi xuống thì Bitcoin hoạt động tốt hơn, khi các nhà đầu tư giảm mức độ rủi ro của họ. Vì vậy, khi các mối tương quan cao, sẽ có ít cơ hội để giảm bớt độ biến động trong danh mục đầu tư tiền kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao một số nhà giao dịch vẫn đang trong trại thái chờ và quan sát tình hình.

Theo một báo cáo gần đây của Arcane Research, mối tương quan gia tăng “vẽ nên bức tranh về tâm lý tránh rủi ro tổng thể trên thị trường. Vào mùa hè năm 2020, mối tương quan đã giảm xuống do ảnh hưởng bởi sức mạnh của Bitcoin so với các altcoin. Mối tương quan chạm đáy vào tháng 1/2021, sau đó tăng lên khi các altcoin bắt đầu di chuyển cùng đường hơn với Bitcoin.”

Vì các loại tiền kỹ thuật số đã di chuyển theo cùng một hướng trong năm qua, nên các nhà giao dịch có ít mong muốn xoay vòng danh mục đầu tư sang các loại altcoin hơn, theo Arcane Research. Điều đó có thể nâng cao hiệu suất hoạt động vượt trội của Bitcoin so với các altcoin.

Thị trường tiền số ngập trong sắc xanh sau quyết định của FED

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI