Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủSàn môi giớiCMC Markets chi 30.000 GBP trong ngày đầu tiên mua lại cổ...

CMC Markets chi 30.000 GBP trong ngày đầu tiên mua lại cổ phiếu

  • CMC Markets phân bổ 30 triệu GBP cho chương trình mua lại lần này.
  • Mục đích của chương trình mua lại là giảm vốn cổ phần của công ty.

CMC Markets chi 30.000 GBP trong ngày đầu tiên mua lại cổ phiếu

CMC Markets chi 30.000 GBP trong ngày đầu tiên mua lại cổ phiếu

CMC Markets (LON:CMCX), một công ty môi giới nổi tiếng được niêm yết tại London, đã bắt đầu triển khai chương trình mua lại cổ phiếu mới nhất của họ. Công ty đã mua lại 119.000 cổ phiếu phổ thông của chính họ vào thứ Hai – ngày đầu tiên của chương trình.

CMC Markets đã mua vào với giá 25 cent/cổ phiếu, tương đương chi tổng cộng gần 30.000 GBP trong ngày đầu tiên của chương trình. CMC tuyên bố: “Công ty thông báo rằng họ đã mua lại… cổ phiếu phổ thông từ RBC Europe Limited trên Sàn giao dịch Chứng khoán London với giá 25 cent/cổ phiếu.”

CMC có trụ sở chính tại London, hoạt động trên toàn cầu và được cấp nhiều giấy phép từ các cơ quan có thẩm quyền. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch forex, hợp đồng phái sinh (CFD) và đặt cược chênh lệch.

Tham khảo thêm: CMC Markets xác nhận kế hoạch chia tách thành hai

Chương trình sẽ kéo dài cả năm

CMC Markets thông báo kế hoạch mua lại vào ngày 2/3/2022. Tuy nhiên, chương trình tại thời điểm đó vẫn còn đang chờ phê duyệt từ cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh. Nhưng vào ngày thứ Ba vừa rồi, công ty xác nhận rằng họ đã nhận được tất cả các phê duyệt cần thiết và đã phân bổ 30 triệu GBP cho chương trình mua lại cổ phiếu lần này.

CMC buộc phải hoàn tất chương trình mua lại 29.071.747 cổ phiếu phổ thông trước ngày 30/6/2023. Nếu muốn gia hạn, CMC phải được các cơ quan chức năng cấp phép thêm.

Mục đích của chương trình mua lại là giảm vốn cổ phần của công ty. Đại diện của CMC cho biết: “Sau khi xem xét tình hình thừa vốn và kế hoạch đầu tư kinh doanh sắp tới, ban quản trị đã quyết định trả lại vốn thừa cho các cổ đông thông qua việc mua lại cổ phiếu phổ thông”.

CMC không phải là nhà môi giới lớn duy nhất mua lại cổ phiếu của mình. Plus500, công ty có trụ sở chính tại Israel và được niêm yết tại London, cũng đã tích cực mua lại cổ phiếu của mình từ thị trường mở trong nhiều năm nay. Plus500 vẫn đang thực hiện chương trình mua lại mới nhất với ngân sách được phân bổ là 55 triệu USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI