Trang chủBài cần sửa SEODự đoán: Pinterest và Lemonade có thể sẽ tăng vọt vào năm...

Dự đoán: Pinterest và Lemonade có thể sẽ tăng vọt vào năm 2022

Cafeforexvn – Pinterest và Lemonade đã bị vùi dập trong năm 2021, nhưng năm 2022 có thể là một câu chuyện khác.

  • Năm nay Pinterest và Lemonade không phải là năm thuận buồm xuôi gió đối với một số cổ phiếu công nghệ tiêu biểu.
  • Mặc dù đạt được những thành tựu quan trọng trong hoạt động kinh doanh, nhưng giá cổ phiếu Pinterest lại sụt giảm.
  • Cổ phiếu Lemonade giảm giá sau khi cơn sốt IPO hạ nhiệt dần và đợt giá lạnh kinh hoàng ở Texas đã gây thiệt hại nhất thời cho hoạt động kinh doanh của công ty này.

Pinterest và Lemonade có thể sẽ tăng vọt vào năm 2022

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có màn tăng trưởng rất tốt trong năm 2021. Quỹ SPDR S&P 500 ETF đã ở hoặc gần mức cao nhất mọi thời đại trong cả năm, trong đó mức giảm mạnh nhất là 5% vào hồi tháng 10. Nhưng không phải cổ phiếu nào cũng đều tăng trưởng theo hướng tương tự như thế này. Một số cổ phiếu đã giảm tới 70% so với mức cao nhất mọi thời đại. Hai trong số những cái tên lớn nhất bị “dìm hàng” sâu vào năm 2021 là Pinterest (NYSE:PINS) và Lemonade (NYSE:LMND) khi giảm lần lượt 52% và 72% so với mức đỉnh.

Tuy bị sụt giảm nhưng cả hai công ty Pinterest và Lemonade đều có tiềm lực mạnh mẽ và đã tăng trưởng hoạt động kinh doanh đáng kể trong khi giá cổ phiếu lại giảm mạnh. Những bước tiến bộ này có thể đem đến cho họ thành công vào năm 2022, từ đó có thể đưa giá cổ phiếu leo lên lại mức cao nhất mọi thời đại.

Pinterest và Lemonade có thể sẽ tăng vọt vào năm 2022

  1. Pinterest: không chỉ xoay quanh câu chuyện MAU

Cổ phiếu truyền thông xã hội Pinterest đã giảm mạnh vào năm 2021, giảm dần xuống từ mức đỉnh thiết lập được trong vài tháng đầu năm. Công ty này đã vấp phải bài toán khó khi so sánh kết quả kinh doanh gần đây với các số liệu báo cáo tài chính của năm 2020. Lượng truy cập sử dụng Pinterest đã tăng lên đáng kể trong mùa đại dịch COVID-19, nhưng khi nền kinh tế các nước dần mở cửa trở lại, công ty đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng chậm hơn trên toàn thế giới và thậm chí số lượng người dùng ở Mỹ cũng giảm dần.

Đơn cử như trong quý 3 năm 2020, Pinterest có 98 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) tại Mỹ, nhưng con số đó đã giảm xuống còn 89 triệu người vào quý 3 năm 2021. Trong quý 4 năm 2020, Pinterest chứng kiến lượng ​​MAU quốc tế tăng 46%, trong khi mức tăng trưởng quý 3 năm 2021 chỉ là 4 %.

Mặc dù có nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về tình trạng suy giảm tốc độ tăng trưởng như thế này, nhưng đây không phải là chìa khóa chính dẫn đến thành công cho Pinterest. Cơ hội thực sự cho Pinterest là tăng khả năng kiếm tiền từ các khách hàng MAU của họ. Pinterest có nhiều dư địa để tăng thêm doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU), đặc biệt khi ARPU của họ đang là 1,41 USD, thấp hơn so với các cổ phiếu truyền thông xã hội khác. Snapchat (NYSE:SNAP) có ARPU là 3,49 USD và ARPU của Meta Platforms (NASDAQ:FB) là một con số khổng lồ, lên đến 10 USD.

Pinterest đã có những bước tiến quan trọng trong năm 2021 để tăng khả năng kiếm tiền trong mảng này. Một trong số đó là Pinterest TV, nơi những nhà sáng tạo có thể bán sản phẩm từ video, hoặc các tính năng hỗ trợ người dùng thêm các mặt hàng vào giỏ hàng để sau này mua sắm một cách thuận tiện hơn.

Nỗ lực gia tăng nguồn thu đó khiến cho hoạt động quảng cáo trên Pinterest có giá trị hơn đối với các nhà quảng cáo và nếu những nỗ lực này có hiệu quả trong việc tăng ARPU vào năm 2022, các cổ đông có thể chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu nhanh hơn. Hiện tại, công ty đang tăng trưởng ARPU ở mức 37% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng họ có tiềm năng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng này. Nếu những nỗ lực cải tiến đạt được thành công, Pinterest có thể tăng trưởng doanh thu rất đáng kể, điều này cuối cùng có thể khiến Pinterest quay trở lại thành kênh đầu tư tốt vào năm 2022 và khiến giá cổ phiếu tăng vọt.

Tham khảo thêm:

  1. Tương lai của Lemonade vẫn tươi sáng bất chấp những khoản thua lỗ hiện tại

Giống như Pinterest, cổ phiếu của công ty bảo hiểm dựa trên công nghệ AI đã bị mất giá trong năm 2021. Gần sáu tháng sau khi chào bán cổ phiếu công khai lần đầu (IPO) vào tháng 07/2020, giá ​​cổ phiếu Lemonade đã tăng vọt hơn 120% tính đến đầu năm 2021. Tuy nhiên, cơn sốt IPO hạ nhiệt dần và quý khó khăn đầu tiên do đợt lạnh giá bất thường ở Texas (phát sinh sự cố trong hệ thống cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên làm giảm gần một nửa sản lượng khí đốt của bang) đã kích phát đợt suy thoái dẫn đến việc giá cổ phiếu giảm 71% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Đợt lạnh ở Texas đã ảnh hưởng đến tỷ lệ bồi thường ròng của Lemonade, tức là một hệ số cho thấy công ty phải bồi thường bao nhiêu trên số tiền mà họ kiếm được từ phí bảo hiểm. Trong quý 1, tỷ lệ bồi thường ròng của Lemonade chạm mức 121%, có nghĩa là công ty đã trả nhiều hơn đáng kể so với số tiền mà họ đã thu từ các đơn yêu cầu bồi thường (và đây không phải là tình huống tối ưu nhất đối với mô hình kinh doanh này). Kể từ quý 1, mức bồi thường ròng của công ty đã giảm nhưng vẫn cao hơn mức mục tiêu mà họ nhắm tới. Trong quý 3, tỷ lệ bồi thường ròng của công ty là 77%, nhưng Lemonade cho biết tỷ lệ bồi thường ròng của họ cần phải duy trì dưới mức 75% trong dài hạn.

Một phần nguyên nhân khiến tỷ lệ bồi thường ròng ở mức trên 75% trong Quý 3 là do hãng tung ra các sản phẩm mới hơn, như bảo hiểm xe hơi và thú nuôi. Công nghệ AI dùng cho các sản phẩm mới hơn của Lemonade vẫn đang được tinh chỉnh, dẫn đến việc tỷ lệ bồi thường ròng vẫn giữ ở mức cao hơn cho các sản phẩm đó. Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ bồi thường đang ở mức cao, nhưng chúng sẽ được cải thiện nhanh chóng. Tỷ lệ bồi thường trong các hợp đồng bảo hiểm vật nuôi tăng 4% so với kỳ trước, trong khi tỷ lệ bồi thường trong các hợp đồng bảo hiểm nhà ở cải thiện 52% so với năm ngoái.

Rõ ràng, những xu hướng đó cho thấy công nghệ AI của Lemonade ngày càng trở nên chính xác hơn với các sản phẩm mới. Và khi các sản phẩm này hoàn thiện và thuật toán AI trở nên chính xác hơn, nhà đầu tư có thể sẽ thấy tỷ lệ bồi thường được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ bồi thường có khả năng giảm xuống dưới ngưỡng 75%, mà điều này có thể giúp Lemonade tăng trưởng trở lại và từ đó thu hút sự chú ý của nhà đầu tư một cách tích cực. 

Tóm lại, đa phần giới đầu tư đã không còn mặn nồng đối với cả Pinterest và Lemonade. Tuy nhiên, lý do mà họ mất đi hứng thú lại không hoàn toàn liên quan đến tiềm năng thành công của hai công ty Pinterest và Lemonade, nên tình thế có thể thay đổi vào năm 2022. Nếu các khoản đầu tư của mỗi công ty vào hoạt động kinh doanh của họ trong năm 2021 có thể đơm hoa kết trái thì thời điểm hiện tại rất có thể là một cơ hội vàng để nhà đầu tư mua vào hàng tốt giá rẻ và gặt hái lợi ích trong năm mới.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI