Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp...

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

  • Cafeforexvn – Các công ty tiên phong trong mảng thương mại điện tử như Etsy và MercadoLibre có triển vọng tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ.
  • Để tăng gấp bốn lần vào năm 2030, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản cần sa Innovative Industrial Properties chỉ cần tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại.
  • Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe Novocure và Teladoc chỉ mới bắt đầu thâm nhập vào các thị trường tiềm năng của họ.

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

Tham khảo thêm:

Mỗi cổ phiếu vừa nêu đều có con đường tăng trưởng gấp 4 lần hoặc hơn trong thập kỷ này.

Trên lý thuyết, bất kỳ cổ phiếu nào cũng có thể giúp nhà đầu tư trở thành triệu phú. Tuy nhiên, hầu hết các cổ phiếu trên thị trường đều sẽ khó có thể tham gia câu lạc bộ thành công vào cuối thập kỷ này.

Tuy nhiên, một số cổ phiếu sẽ có cơ hội tăng trưởng phi mã lớn hơn nhiều so với những cổ phiếu khác. Dưới đây là năm cổ phiếu tăng trưởng có thể tăng gấp bốn lần vào năm 2030.

Etsy

Etsy (ETSY, -11,50%) thuộc một nhóm tương đối lớn gồm các cổ phiếu tăng trưởng đã bị lao dốc mạnh trong những tháng gần đây. Cổ phiếu của công ty thương mại điện tử này đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 12 năm ngoái. Nhưng trên thực tế Etsy sẽ có thể tăng gấp bốn lần hoặc hơn trong tám năm tới.

Quyết định thâu tóm đại lý bán lẻ thời trang toàn cầu Depop và nền tảng thương mại điện tử Elo7 của Brazil vào năm 2021 có khả năng sẽ thúc đẩy cơ hội tăng trưởng của Etsy. Đặc biệt, những doanh nghiệp này sẽ giúp Etsy nâng cao doanh số bán hàng ở thị trường quốc tế. Tuy nhiên, họ vốn dĩ cũng đã đạt được thành công trên mặt trận này khi tổng doanh thu hàng hóa (GMS) bên ngoài thị trường Mỹ chiếm đến 44% tổng doanh thu GMS trong quý 4 năm 2021.

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

Nhưng nền tảng cốt lõi của Etsy ở phân khúc hàng thủ công vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” quý giá nhất. Khách mua mới vẫn tiếp tục đổ xô đến Etsy, với tổng cộng 10,2 triệu lượt trong Q4. Và nhiều khách mua hàng hiện tại của Etsy đã trở thành khách hàng mua nhiều lần. Lượng khách hàng mua nhiều lần của công ty đã đạt mức cao nhất mọi thời đại tại mốc 36,3 triệu người vào năm 2021, với 8,1 triệu trong số đó đủ tiêu chuẩn là “khách quen”.

Giá trị vốn hóa thị trường của Etsy hiện chưa đến 18 tỷ USD. Tổng giá trị thị trường tiềm năng của công ty này, nếu chỉ tính riêng thị trường sản phẩm thủ công dạng ngách, là ít nhất 100 tỷ USD.

Innovative Industrial Properties

Innovative Industrial Properties (IIPR, -1,26%) là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) chuyên tập trung vào ngành công nghiệp cần sa hợp pháp ở Mỹ. Nếu bạn đầu tư 250.000 USD vào cổ phiếu này vào đầu năm 2019 thì hiện nay con số đó đã tăng lên hơn 1 triệu USD.

IIP chưa chắc sẽ có thể lặp lại hiệu suất đó trong ba năm tới. Tuy nhiên, cổ phiếu này rất có thể tăng trưởng thêm 300% hoặc hơn vào năm 2030. Tất cả những gì IIP cần làm là tiếp tục làm tốt những gì họ đang làm, cụ thể là mua lại tài sản từ các đơn vị khai thác cần sa và cho các đơn vị khai thác thuê lại những tài sản đó.

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

IIP hiện sở hữu 105 bất động sản tại 19 tiểu bang ở Mỹ. Thị trường cần sa ở tất cả các bang này còn rất nhiều dư địa để phát triển. Và có 19 tiểu bang khác mà công ty chưa đặt chi nhánh hoạt động.

Một yếu tố quan trọng khác có thể nâng cao sức hấp dẫn của IIP chính là cổ tức. Cổ tức của IIP hiện cao gấp 10 lần so với 5 năm trước.

MercadoLibre

Giống như Etsy, MercadoLibre (MELI, -4,25%) là một cổ phiếu thương mại điện tử đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh. Tương tự, công ty này cũng có triển vọng tăng trưởng rấtệt mạnh mẽ.

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

MercadoLibre điều hành một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Mỹ Latinh. Tỷ lệ thâm nhập thương mại điện tử trong khu vực này vẫn chỉ ở mức khoảng 10%, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lên con số 16% vào năm 2025.

Công ty này cũng có cơ hội lớn trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech). Giám đốc tài chính Pedro Arnt của MercadoLibre từng chia sẻ trong cuộc họp hội nghị quý 4 của công ty rằng, “Chúng ta vẫn đang sống trong bối cảnh mà hầu hết mọi người đều gặp khó khăn trong việc tiếp cận các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và bảo hiểm cũng như kiểm soát cuộc sống tài chính của họ.” Các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của MercadoLibre có thể tạo nên tiếng vang trong môi trường tài chính ở khu vực Mỹ Latinh trong vài năm tới.

Novocure

Công nghệ Trường Điều trị Khối u (TTFields) của Novocure (NVCR, -5,46%) được đánh giá trong số những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất. Các Trường Điều trị Khối u này sẽ sử dụng điện trường để can thiệp vào quá trình nhân đôi của tế bào khối u.

Hiện nay, TTFields đã được cấp phép sử dụng để điều trị u nguyên bào đệm (một loại ung thư não) và u trung biểu mô (một loại ung thư do tiếp xúc với amiăng). Nhưng Novocure chỉ mới tận dụng được lớp bề mặt của công nghệ tiềm năng này.

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

Novocure dự kiến ​​sẽ báo cáo dữ liệu từ một công trình nghiên cứu giai đoạn 3 nhằm vào bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ vào cuối năm nay. Họ cũng có thể sẽ thu được kết quả từ các cuộc nghiên cứu giai đoạn cuối đánh giá TTFields trong những ca điều trị ung thư buồng trứng và di căn não vào năm 2023 và trong các ca điều trị ung thư tuyến tụy vào năm 2024.

Những mục chỉ định này tương ứng với thị trường lớn hơn nhiều so với u nguyên bào và u trung biểu mô. Nếu Novocure giành được thêm giấy phép sử dụng chỉ định hợp pháp đối với các loại ung thư khác thì cổ phiếu rất có thể cổ phiếu của họ có thể tăng gấp bốn lần hoặc hơn.

Teladoc Health

Cổ phiếu Teladoc Health (TDOC, -9,35%) đã giảm sâu đến hơn 70% trong 12 tháng qua. Rất có thể đã có nhiều nhà đầu tư hiểu sai về doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe ảo này và những diễn biến đóng góp vào làn sóng bán tháo quá đà đó.

ETSY, IIPR, MELI, NVCR, TDOC: các cổ phiếu có thể tăng gấp 4

Teladoc có hai số liệu đặc biệt nổi bật. Đầu tiên, công ty này cho rằng họ có cơ hội trị giá 75 tỷ USD với cơ sở thành viên hiện có. Thứ hai, công ty ước tính rằng tổng giá trị thị trường tiềm năng của mình tại Mỹ là 260 tỷ USD. Nếu tính thêm cả thị trường quốc tế thì sân chơi này sẽ nâng cao giá trị tổng thể lên đáng kể.

Để hình dung rõ hơn về độ lớn của những con số vừa nêu, Teladoc dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu khoảng 2,6 tỷ USD trong năm nay. Giá trị vốn hóa thị trường của họ hiện đang ở dưới mức 10 tỷ USD. Cổ phiếu này được giới phân tích đánh giá là có thể biến khoản đầu tư 1 đồng thành 4 đồng hoặc hơn vào năm 2030.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI