Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủCryptoHợp nhất Ethereum liệu có diễn ra suôn sẻ?

Hợp nhất Ethereum liệu có diễn ra suôn sẻ?

Cafeforexvn – Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đang háo hức chờ đợi sự kiện Hợp nhất – bản nâng cấp công nghệ được chờ đợi từ lâu của chuỗi khối Ethereum.

Hợp nhất Ethereum liệu có diễn ra suôn sẻ?

Hợp nhất Ethereum liệu có diễn ra suôn sẻ?

Hầu hết các nhà giao dịch đều mong đợi sự kiện sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhưng giá của stETH – một token phái sinh được hỗ trợ bởi Ether (ETH) – cho thấy có khả năng, bản nâng cấp này sẽ bị trì hoãn hoặc xuất hiện các trục trặc nhỏ.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Enigma Securities, mức giá hiện tại của token stETH – một sản phẩm phái sinh được hỗ trợ bởi Ether giao thức Lido phát hành – ngụ ý rằng có gần 6,25% – 6,5% khả năng bản nâng cấp Hợp nhất sẽ có lỗi hoặc bị trì hoãn.

Mô hình định giá của Enigma coi stETH như một dạng trái phiếu của 1 Ether và mang lại lợi suất 4% hàng năm. Nếu Hợp nhất thành công, một nhà đầu tư đã mua stETH sẽ nhận được 1,04 ETH trong một năm.

Với việc stETH hiện giao dịch ở mức 0,973 ETH, mức giá này báo hiệu có từ 93,5% – 93,75% khả năng là sự kiện Hợp nhất sẽ diễn ra suôn sẻ và đúng thời hạn. Tỷ lệ này thấp hơn những gì mà nhiều người theo dõi thị trường đang dự đoán – bởi tất cả các lần hợp nhất trên mạng thử nghiệm (testnet) Ethereum đều diễn ra tốt đẹp.

“Thị trường có niềm tin cao vào sự kiện Hợp nhất,” nhà phân tích John Freyermuth tại Enigma Securities cho biết. “Nhưng cho đến khi phần bù trừ (premium) rủi ro đó giảm xuống mức phù hợp với lợi suất staking, giá stETH đang hỗ trợ quan điểm rằng sự kiện Hợp nhất đang không được định giá đúng.”

Xem thêm

Biểu đồ của Enigma Securities cho thấy giá stETH hiện tại báo hiệu 93,5-93,75% khả năng Hợp nhất thành công. Biểu đồ của Enigma Securities cho thấy giá stETH hiện tại báo hiệu 93,5-93,75% khả năng Hợp nhất thành công. Nguồn: Enigma Securities

Sự chuyển đổi của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được thiết lập để thay đổi nền tảng chuỗi khối của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Nó sẽ loại bỏ hoạt động khai thác, giảm khoảng 99,95% mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới, và biến Ether thành một tài sản mang lợi suất. Sự kiện Hợp nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra vào một thời điểm nào đó trong tháng 9.

“Tôi hoàn toàn tự tin rằng nó sẽ diễn ra tốt đẹp,” trưởng nhóm dịch vụ toàn cầu Ben Edgington thuộc công ty phần mềm ConsenSys cho biết. “Việc triển khai Hợp nhất trên các mạng thử nghiệm testnet đã được thực hiện và mọi kịch bản thử nghiệm đã chạy trong sáu tháng qua đều đáp ứng các tiêu chí để Hợp nhất thành công.”

Sự phấn khích xung quanh sự kiện Hợp nhất đã giúp ETH – token gốc của blockchain Ethereum – chạm mức 2.000 USD vào cuối tuần, tăng từ khoảng 1.000 USD một tháng trước đó.

Mức chiết khấu (discount) ở stETH so với ETH cũng thu hẹp xuống còn khoảng 3% từ mức đáy là 7% vào tháng 6, khi stETH bị vướng vào cuộc khủng hoảng thanh khoản dẫn đến việc mất khả năng thanh toán của quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số Three Arrows Capital và công ty cho vay tiền kỹ thuật số Celsius Network .

Theo Enigma, các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số chủ yếu đang đánh giá tác động của một đợt phân nhánh (fork) có thể xảy ra trên chuỗi khối Ethereum, hoặc khả năng token “ETHPOW” hay “ETHW” có thể đạt giá trị đáng kể nào đó. Logic ở đây là mức chiết khấu ở stETH đang thu hẹp chứ không phải tăng lên, vì khả năng xảy ra một đợt phân nhánh (fork) đã bắt đầu lung lay trước những diễn biến của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số trong vài tuần qua.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI