Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBa cổ phiếu quái vật Metaverse nên mua cho chặng đường dài

Ba cổ phiếu quái vật Metaverse nên mua cho chặng đường dài

Ba cổ phiếu quái vật Metaverse nên mua cho chặng đường dài

Các điểm chính

  • Bộ tai nghe và phần mềm của Meta sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng chính thống hơn với tầm nhìn về metaverse.
  • Nhiều ứng dụng và trò chơi metaverse sẽ được tạo bằng Unity Software.
  • Chip của Qualcomm có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị VR và AR.

Nền tảng Meta, Unity Software và Qualcomm giúp cung cấp các block xây dựng của thị trường metaverse.

Một số nhà đầu tư tin rằng metaverse, làm mờ ranh giới giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số với các ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), có thể trở thành mạng máy tính lớn tiếp theo và cuối cùng thay thế internet. Vì vậy, thay vì tổ chức các cuộc gọi video đơn giản, chúng ta có thể đi chơi với bạn bè và gia đình của mình bằng hình đại diện ảo. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể phát triển thành trải nghiệm ảo giống như trò chơi, trong khi các nền tảng thương mại điện tử có thể thu hút người mua sắm đến cửa hàng ảo của họ để mua hàng trong thế giới thực.

Những ý tưởng đó nghe có vẻ viển vông, nhưng thị trường metaverse toàn cầu vẫn có thể phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 47,6% từ năm 2022 đến năm 2029, theo Fortune Business Insights, khi công nghệ được cải thiện và nhiều công ty tham gia vào cuộc đua. Nếu bạn muốn tận dụng sự tăng trưởng dài hạn đó, bạn nên xem xét tích lũy một số cổ phiếu của Meta Platforms (META), Unity Software (U), và Qualcomm (QCOM) ngay hôm nay.

Ba cổ phiếu quái vật Metaverse nên mua cho chặng đường dài

Nguồn: Getty Images.

Tham khảo thêm

1. Meta Platforms

Meta Platforms, gã khổng lồ công nghệ từng mang tên Facebook, đã đổi tên vào năm ngoái để phản ánh hướng chuyển dịch sang metaverse. Công ty tin rằng bộ phận Reality Labs, chỉ tạo ra 2% doanh thu trong nửa đầu năm 2022, sẽ mở rộng và thúc đẩy sự phát triển của công ty khi ngày càng bán được nhiều thiết bị VR và AR hơn.

 

1012_Hau Duong_meta_2.jpg

Trở lại vào tháng 2020, Meta cho biết công ty đã bán được gần 15 triệu bộ tai nghe Quest 2 VR kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2020. Từ đó khiến Quest 2 trở thành bộ tai nghe VR độc lập bán chạy nhất thế giới với biên độ cực lớn. Công ty có kế hoạch ra mắt sản phẩm Quest Pro cao cấp hơn vào cuối năm nay và Quest 3 thế hệ tiếp theo vào năm 2023. Meta cũng đang phát triển một số thiết bị AR và thực tế hỗn hợp (pha trộn giữa AR và VR).

Công ty hy vọng hầu hết các thiết bị đó sẽ kết nối người dùng với Horizon Worlds, một nền tảng VR cho phép người dùng tương tác với nhau thông qua bộ tai nghe của mình. Nền tảng đó chỉ lưu trữ khoảng 300.000 người dùng vào đầu năm nay, nhưng con số có thể tăng lên đáng kể trong vài năm tới khi thị trường VR mở rộng và trưởng thành.

Meta vẫn tạo ra phần lớn doanh thu từ quảng cáo nhắm mục tiêu trên Facebook và Instagram, nhưng 3,65 tỷ người hiện đang sử dụng ít nhất một trong bốn ứng dụng của công ty (Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp) mỗi tháng. Nếu Meta có thể kết nối ít nhất một số người dùng đó với Horizon Worlds và các dịch vụ VR/AR khác, công ty có thể thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau thêm một lần nữa.

2. Unity Software

Công cụ trò chơi của Unity hiện đang được sử dụng để phát triển hơn một nửa số trò chơi di động, trò chơi cầm tay và PC trên thế giới. Meta đã sử dụng nó để phát triển phiên bản gốc của Horizon Worlds và thậm chí còn được cho đã cố gắng mua Unity trước khi công ty ra mắt công chúng vào năm 2020. Công cụ của Unity không hỗ trợ phiên bản mới nhất của Horizon Worlds, nhưng công ty có sử dụng Unity để phát triển một số trò chơi VR phổ biến nhất, bao gồm Beat Saber và Population: ONE.

1012_Hau Duong_meta_3.jpg

Unity phổ biến đối với các nhà phát triển trò chơi bởi bao gồm các công cụ thiết kế đồ họa và âm thanh, nội dung và các tính năng kiếm tiền (bao gồm quảng cáo tích hợp và mua hàng trong trò chơi) trong một nền tảng dễ sử dụng. Mô hình freemium của Unity cũng thu hút rất nhiều nhà phát triển độc lập có quy mô nhỏ hơn.

Điều này làm cho Unity trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư mong đợi các nhà phát triển dần dần tạo ra nhiều ứng dụng hơn cho metaverse. Ngoài các công cụ để tạo các ứng dụng VR và AR, Unity cũng cung cấp các công cụ “bản sao kỹ thuật số” cho phép các công ty quét và tạo bản sao kỹ thuật số của các đối tượng vật lý.

Cổ phiếu của Unity đã sụp đổ trong năm nay khi phải đối mặt với tình trạng gián đoạn liên tục của các thuật toán quảng cáo, nhiều khả năng là do bản cập nhật quyền riêng tư trên toàn bộ iOS của Apple. Nhưng nếu Unity có thể khắc phục vấn đề ngắn hạn này, chắc chắn cổ phiếu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các đối tượng ảo và thực tế tăng cường trên metaverse.

3. Qualcomm

Nếu mọi người thường xuyên sử dụng VR, AR và các thiết bị thực tế hỗn hợp để truy cập metaverse, các nhà sản xuất phần cứng như Meta sẽ cần phải mua thêm chip từ Qualcomm. Qualcomm là một trong những nhà sản xuất hệ thống di động hàng đầu thế giới về chip (SoC), kết hợp CPU, GPU và baseband hiện đại cho các nhà sản xuất thiết bị di động.

1012_Hau Duong_meta_4.jpg

Qualcomm vẫn tạo ra phần lớn doanh thu từ thị trường điện thoại thông minh, nhưng công ty cũng đang dần đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với chip cho ô tô được kết nối, thiết bị Internet of Things (IoT), máy bay không người lái và bộ tai nghe VR/AR. Bộ tai nghe Quest 2 của Meta được chế tạo với nền tảng chipset Snapdragon XR2 của Qualcomm, cung cấp năng lượng cho màn hình độ phân giải cao, khả năng cảm biến chuyển động, các tính năng tối ưu hóa pin và kết nối Wi-Fi. Nếu các nhà sản xuất thiết bị khác muốn tạo ra các bộ tai nghe cạnh tranh, có lẽ sẽ tiết kiệm và đơn giản hơn nhiều nếu sử dụng chipset Snapdragon XR2 của Qualcomm so với việc lắp đặt nhiều loại chip thay thế.

Qualcomm đã sử dụng chiến lược “thiết kế tham chiếu” này để chinh phục thị trường điện thoại thông minh trong thập kỷ qua và họ có thể tận dụng nó một lần nữa để tiếp quản thị trường non trẻ cho các thiết bị VR và AR. Chiến lược đó sẽ làm giảm đáng kể sự phụ thuộc vào thị trường điện thoại thông minh cũ kỹ đồng thời khiến công ty trở thành một nhà sản xuất chip cân bằng và đa dạng hơn.

Hoàng Dương – Theo fool.com –  Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI