Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuHướng dẫn đầu tư chứng khoán: mua ngay cổ phiếu Dropbox

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: mua ngay cổ phiếu Dropbox

Cafeforexvn – Dropbox tiếp tục tạo ra tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận một cách đều đặn.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: mua ngay cổ phiếu Dropbox

Các cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ đã gặp khó khăn trong vài tháng qua. Nhiều cổ phiếu đã giảm đến 25% hoặc hơn so với mức đỉnh trước đó. Sụt giảm này chắc chắn đang gây ra nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá cổ phiếu sụt giảm cũng là cơ hội mua tuyệt vời cho các nhà đầu tư có khung thời gian dài hạn. Nền tảng chia sẻ tệp và quy trình làm việc Dropbox (DBX) cũng không phải là ngoại lệ. Cổ phiếu của công ty này đã giảm hơn 25% trong sáu tháng qua.

Dropbox vừa báo cáo kết quả thu nhập Q4 và cả năm 2021 vào ngày 17 tháng 2. Ban lãnh đạo công ty đã ghi nhận những kết quả rất vững chắc, đồng thời ban hành hướng dẫn tài chính cho năm hiện tại cùng với kế hoạch hoàn lại tiền mặt cho cổ đông. Những thông tin được công bố đã khiến cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn nữa với mức giá thấp ở thời điểm hiện tại. Sau đây là lý do tại sao Dropbox là một lựa chọn đầu tư thông minh để mua ngay bây giờ.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: mua ngay cổ phiếu Dropbox

Tham khảo thêm:

Thu nhập Q4 vững chắc

Trong Q4, doanh thu của Dropbox đã tăng 12,2% so với cùng kỳ lên 565,5 triệu USD. Mặc dù không ở chế độ tăng trưởng siêu tốc, công ty vẫn có thể tăng trưởng đều đặn doanh thu định kỳ hàng năm (ARR) trong vài năm qua. Vào cuối năm 2021, ARR đã đạt 2,26 tỷ USD, tăng 24% so với cuối năm 2019.

Dropbox đã có thể làm được điều này bằng cách tăng đều đặn số lượng người dùng trả phí và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU). Vào cuối năm 2021, Dropbox đã có 16,8 triệu khách hàng trả tiền, tăng từ mức 14,3 triệu hai năm về trước. ARPU cũng đã đạt 133,73 USD vào năm 2021, tăng từ mức 123,07 USD của năm 2019. Một lần nữa, Dropbox không phải là một doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng mà là một doanh nghiệp có cơ sở người dùng tiếp tục mở rộng với tốc độ ổn định.

Trên phương diện lợi nhuận, Dropbox đã tạo ra dòng tiền tự do 161,4 triệu USD trong Q4 và 707,7 triệu USD trong cả năm 2021. Đến năm 2024, ban lãnh đạo công ty dự kiến ​​con số này sẽ đạt 1 tỷ USD khi ARR tăng lên và công ty đạt được đòn bẩy hoạt động.

Dropbox còn rất nhiều không gian để tăng trưởng

Ban quản lý Dropbox có kế hoạch tăng ARR của mình như thế nào? Đầu tiên, nhà đầu tư nên mong đợi một sự thúc đẩy từ các thương vụ mua lại HelloSign và DocSend gần đây. Trong cuộc gọi thu nhập, ban quản lý cho biết hai công ty con này là hai trong số các doanh nghiệp phát triển nhanh nhất trong năm 2021 khi Dropbox bán chéo sản phẩm của họ cho hàng triệu khách hàng hiện hữu.

Thứ hai, Dropbox vẫn tiếp tục thêm các sản phẩm mới vào nền tảng quy trình làm việc của mình. Công ty đã ra mắt trình quản lý video Dropbox Replay, trình ghi màn hình Dropbox Capture cùng với nhiều công cụ khác. Nếu có thể mang lại thêm giá trị cho người dùng đăng ký Dropbox, những công cụ này sẽ giúp công ty tăng giá dịch vụ trong tương lai mà không làm tăng tỷ lệ rời bỏ dịch vụ, giúp tạo nên tăng trưởng ARPU và ARR trong vài năm tới.

Thứ ba, ban quản lý công ty cũng tiếp tục săn lùng các mục tiêu mua bán sáp nhập có thể thêm vào gói đăng ký Dropbox hoặc phát triển thành các sản phẩm cốt lõi khác. Trong Q4/2021, công ty đã mua lại Command E, một công cụ tìm kiếm sẽ được nhúng vào nền tảng Dropbox để giúp mọi người tìm kiếm tệp và tài liệu của họ dễ dàng hơn. Nhà đầu tư nên kỳ vọng những thương vụ mua lại nhỏ này sẽ tiếp tục được tiến hành trong vài năm tới.

Với xu hướng chấp nhận nhanh chóng các công cụ và dịch vụ kỹ thuật số trên toàn thế giới, Dropbox có một lộ trình rõ ràng để tăng ARR khoảng 10% mỗi năm trong tương lai gần.

Cổ phiếu Dropbox có định giá rẻ và công ty đang hoàn lại tiền mặt cho cổ đông

Nếu chỉ nhìn vào tăng trưởng doanh thu của Dropbox, bạn có thể sẽ không đủ hào hứng để đưa cổ phiếu vào danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, điểm nổi bật của khoản đầu tư này không phải là mức tăng trưởng doanh thu ổn định 10%. Cổ phiếu Dropbox thực sự đáng mua vì sự kết hợp giữa tăng trưởng ổn định với mức định giá rẻ và đội ngũ quản lý sẵn sàng hoàn lại hàng tấn tiền mặt cho các cổ đông của họ.

Dropbox hiện có vốn hóa thị trường 8,8 tỷ USD. Trong năm 2022, ban lãnh đạo công ty đang ban hành hướng dẫn dòng tiền tự do khoảng 760 triệu đến 790 triệu USD. Công ty cũng vừa thông qua một chương trình mua lại cổ phần trị giá 1,2 tỷ USD. Trong năm 2021, công ty cũng đã chi 1 tỷ USD để mua lại cổ phần của mình.

Các chương trình mua lại cổ phần rất có lợi cho nhà đầu tư. Thông qua các chương trình này, công ty có thể giảm tổng số cổ phiếu đang lưu hành và tăng giá trị cổ phần cho các cổ đông còn lại. Số lượng cổ phiếu lưu hành của Dropbox đã giảm 7% trong ba năm qua. Và với kế hoạch mua lại nhiều cổ phiếu hơn, xu hướng này chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra trong vài năm tới.

Cổ phiếu Dropbox có định giá rẻ và công ty đang hoàn lại tiền mặt cho cổ đông

Dữ liệu của YCharts.

Nếu Dropbox có thể đạt mức thấp nhất trong phạm vi hướng dẫn cho dòng tiền tự do của mình vào năm 2022 thì cổ phiếu sẽ giao dịch ở hệ số giá trên dòng tiền tự do là 11,4x. Hệ số này rẻ hơn hầu hết các công ty công nghệ khác hiện nay. Đến năm 2024, ban lãnh đạo Dropbox tự tin rằng họ sẽ có thể tạo ra 1 tỷ USD dòng tiền tự do mỗi năm. Cộng thêm vào đó những giao dịch mua lại cổ phần với giá thấp, có vẻ như các cổ đông của Dropbox đang có một tương lai tươi sáng chờ đón mình ở phía trước

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI