Trang chủBài học đầu tưĐầu tư hàng hoá theo xu hướng

Đầu tư hàng hoá theo xu hướng

Cafeforexvn – Trong kinh doanh, xu hướng chính là bạn của bạn. Câu nói này đã được lưu hành trong giới kinh doanh hàng hóa suốt thời gian dài. Đây như một lời nhắc nhở rằng bạn nên giao dịch theo xu hướng của thị trường để tăng cơ hội thành công.

Đầu tư hàng hoá theo xu hướng

Đầu tư hàng hoá theo xu hướng

Tham khảo thêm:

Xu hướng trong giao dịch hàng hóa là gì?

Một xu hướng xảy ra có nghĩa là giá luôn tăng cao hơn hoặc giảm dần đều trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu giá đang tăng thì đó là xu hướng tăng và ngược lại, xu hướng giảm khi giá đang giảm.

Lý do khiến bạn nên đuổi theo xu hướng là vì giá có nhiều khả năng tiếp tục theo cùng một hướng hơn là đảo ngược, vì vậy hãy lựa chọn những chiều hướng có lợi cho mình hơn. Nhiều nhà quản lý tiền tệ chuyên nghiệp giao dịch với triết lý theo xu hướng và nhiều hệ thống giao dịch hàng hóa được xây dựng dựa trên các công thức theo xu hướng.

Những chú rùa

Để thấy được việc lựa chọn theo xu hướng có lợi ra sao, bạn có thể tham khảo câu chuyện “Những chú rùa”.

Năm 1984, Richard Dennis một nhà giao dịch hợp đồng tương lai rất thành công đã đặt cược với một nhà giao dịch khác, William Eckhardt, về việc liệu anh ta có thể cung cấp cho một nhóm cá nhân một bộ quy tắc giao dịch đơn giản có thể giúp họ thành công hay không. Các quy tắc giao dịch bao gồm một hệ thống theo xu hướng và một số kỹ năng quản lý tiền đơn giản. Bộ quy tắc đã thành công đáng kinh ngạc và nhiều người trong số đó quyết định theo đuổi phương thức này. The Turtle Trader cung cấp rất nhiều thông tin có giá trị về việc đầu tư theo xu hướng.

Mẹo theo xu hướng

Bạn không bao giờ biết thị trường sẽ biến động lên hay xuống ra sao, vì vậy bạn có khả năng nắm bắt được một số động thái rất có lợi trên thị trường hàng hóa nếu bạn đang đi theo xu hướng. Có hai cách phổ biến để tham gia thị trường khi bạn phát hiện ra xu hướng:

Mua vào khi giá giảm: Nếu thị trường tăng cao hơn trong 10 ngày liên tiếp, hãy đợi khoảng thời gian từ hai đến ba ngày khi giá giảm, sau đó mua vào.

Mua khi thị trường lên mức cao mới: Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một đợt sóng lên như thế này, nhưng đó là điều khó nhất đối với nhiều nhà giao dịch và cũng là lý do tại sao đây là một trong những bí kíp thành công nhất.

Hãy nhớ rằng xu hướng không tồn tại mãi mãi. Bạn vẫn phải kiểm soát rủi ro và bảo vệ lợi nhuận của mình.

Khối lượng và Lãi suất mở

Có một lời khuyên khác mà giới đầu tư thường truyền tai nhau: Hãy theo đuổi xu hướng cho đến khi nó uốn cong. Khi xuất hiện đường uốn cong, thị trường sẽ đảo ngược.

Xu hướng rất quan trọng khi bạn giao dịch ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn trên bất kỳ thị trường nào và hàng hóa cũng không ngoại lệ. Bạn cần lưu ý một số điều khi đánh giá xem một xu hướng mạnh hay yếu. Việc sử dụng dữ liệu khối lượng và lãi suất mở sẽ giúp đánh giá được độ mạnh của xu hướng.

Khối lượng là tổng số hợp đồng tương lai được giao dịch. Lãi suất mở là tổng số lượng các vị thế dài và ngắn đang mở trên một hợp đồng tương lai.

Dữ liệu về khối lượng và lãi suất mở có sẵn trên hầu hết các nền tảng thị trường và các thống kê dữ liệu hằng ngày trên website của các sàn giao dịch như CME và ICE. CFTC cũng đưa ra cam kết về dữ liệu của các nhà giao dịch hàng tuần.

Có một số quy tắc đơn giản cần tuân thủ khi nói đến khối lượng và lãi suất mở. Khi giá của hàng hóa tăng hoặc giảm, khối lượng tăng và lãi suất mở đi kèm với biến động giá sẽ xác nhận chuyển động và hướng đi của thị trường. Thông tin chỉ ra rằng hoạt động giá đang thu hút sự tham gia của giới đầu tư. Khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở là một dấu hiệu cho thấy xu hướng có khả năng kéo dài.

Ngược lại, khi giá tăng hoặc giảm và khối lượng giao dịch giảm và lãi suất mở giảm đi cùng với động thái này, điều đó có nghĩa là những người tham gia thị trường đang rút lui khỏi thị trường. Khối lượng giao dịch giảm và tỷ lệ mở là một dấu hiệu cho thấy một xu hướng đang cạn kiệt và có thể đảo ngược.

Kết luận

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa. Khối lượng và lãi suất mở chỉ là hai trong số những số liệu bạn quan tâm khi giao dịch trên thị trường tương lai. Nhưng hai công cụ này có thể rất hữu ích vì chúng cho chúng ta biết rất nhiều về tâm lý đám đông và sự đồng thuận của thị trường.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI