Trang chủSàn môi giớiKhối lượng giao dịch của SushiSwap giảm hơn 8 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của SushiSwap giảm hơn 8 tỷ USD

Khối lượng giao dịch trong tháng 4 của SushiSwap đã giảm mạnh sau khi sàn giao dịch phi tập trung này chứng kiến ​​thanh khoản suy yếu do tác động chung của thị trường giá xuống.

Tháng 4 được chứng minh là một tháng khó khăn đối với các sàn giao dịch phi tập trung, đặc biệt là SushiSwap. Cụ thể, khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này trong tháng 4 vừa qua chỉ đạt 3,45 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch của SushiSwap giảm hơn 8 tỷ USD
Biểu đồ khối lượng giao dịch của SushiSwap trong tháng 4/2022. Nguồn: Nomics

Mặc dù con số này có vẻ cao khi xem xét khối lượng giao dịch của các đối thủ cạnh tranh như Kyber, MooniSwap, ShibaSwap, 1inch LP, DODO, Synthetix, Balancer, Bancor Network và Ox Native, nhưng trên thực tế, khối lượng giao dịch của SushiSwap đã giảm so với tháng 3.

Hồi tháng 3, khối lượng giao dịch trên SushiSwap là khoảng 3.65 tỷ USD. Như vậy, trong vòng 30 ngày, khối lượng giao dịch trên SushiSwap đã giảm 5%.

SushiSwap – Khối lượng vẫn giảm từ năm 2021

Sự sụt giảm về khối lượng trong tháng trước có thể có ảnh hưởng đến xếp hạng của sàn giao dịch SushiSwap vì nó đang phải cạnh tranh với các đối thủ trên Cardano, TRON, Binance Smart Chain, Solana và Ethereum. Khối lượng giao dịch của SushiSwap hiện đã giảm 70% so với con số 11,77 tỷ USD hồi tháng 4/2021.

SushiSwap đã chứng kiến khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất là khoảng 25.21 tỷ USD vào tháng 5/2021. Con số này đã lần lượt giảm xuống còn 16.44 tỷ USD và 15.05 tỷ USD vào cuối tháng 10 và tháng 11 cùng năm. Tới tháng 12, khối lượng giao dịch của sàn chỉ còn khoảng 10.98 tỷ USD.

Như vậy, khối lượng giao dịch của sàn giao dịch phi tập trung này trong tháng 4 năm nay thấp hơn lần lượt là 86% và 68% so với tháng 10 và tháng 12/2021.

Khối lượng giao dịch hàng tháng của SushiSwap. Nguồn: Dune Analytics

Xem thêm: Cảnh báo sàn scam mới SuShi Global Investing

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền kỹ thuật số suy yếu đã dẫn tới tình trạng số lượng và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đều đồng loạt suy giảm.

Như với SushiSwap, số lượng giao dịch trong tháng 4/2021 là 106.997 giao dịch, với mức cao nhất trong một ngày là 4.996 giao dịch.

Số lượng giao dịch tháng 4/2021 trên SushiSwap. Nguồn Messari

Nhưng tới tháng 4 năm nay, con số này đã giảm tới 75% xuống còn 25.715 giao dịch, với mức cao nhất trong một ngày là 1.406 giao dịch.

Số lượng giao dịch tháng 4/2022 trên SushiSwap. Nguồn: Messari

Cú đắm tàu của SUSHI

Vào tháng 5/2021, token SUSHI của sàn SushiSwap đã đạt đỉnh ở mức 23,38 USD. Nhưng kể từ đó, token này chưa bao giờ tìm lại được ánh hào quang của mình một lần nữa.

SUSHI mở cửa ngày 1/4/2022 với giá khoảng 4.40 USD, đạt mức cao nhất trong tháng là 4.78 USD vào ngày 2/4 và sau đó giảm dần, đóng cửa tháng ở mức 2,32 USD. Nhìn chung, điều này tương đương với việc giá SUSHI đã giảm 47% trong tháng 4.

Tới đầu tháng 5, giá SUSHI tiếp tục lao dốc, có thời điểm tụt về ngưỡng 1,02 USD. Với mức giảm 95,24%, các nhà đầu tư SUSHI hiện đang chịu lỗ cao hơn hầu hết các nhà đầu tư nắm giữ những altcoin khác.

Biểu đồ giá SUSHI. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, những người nắm giữ SUSHI vẫn chưa hoàn toàn bỏ cuộc vì dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư này vẫn chưa bán ra token của mình và chưa thoát khỏi mạng lưới.

Tính tới thời điểm hiện tại, tới 94,66% nhà đầu tư nắm giữ SUSHI đang lâm vào cảnh thua lỗ nặng.

Biểu đồ Nhà đầu tư SushiSwap. Nguồn: Intotheblock

Trong số 84.000 địa chỉ này, có khoảng 1.030 địa chỉ là những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mua vào khi giá SUSHI giao dịch ở mức cao nhất. Nhóm này hiện đang thua lỗ tới 95% và có thể không bao giờ được chứng kiến lợi nhuận lần nữa.

Số lượng nhà đầu tư đã mua quanh giá ATH. Nguồn: Intotheblock

Nhưng không chỉ thị trường giao ngay đang ghi nhận tình trạng sụt giảm. Mức độ tham gia cũng như sử dụng sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap ngày càng thấp hơn.

Ở thời điểm hoạt động tốt nhất là vào tháng 11/2021, SushiSwap đạt gần 100.000 người dùng mới trong một tháng. Con số này hiện đã giảm đi đáng kể.

Trong tháng 5 này, SushiSwap chỉ có 26.800 người dùng mới và 32.500 người dùng cũ vẫn còn hoạt động. Như vậy, tổng số lượng người dùng này chỉ chiếm khoảng một nửa số người dùng mới mà SushiSwap có vào tháng 11 năm ngoái.

Số lượng người dùng SushiSwap hàng tháng. Nguồn: Dune

Mặc dù vậy, biến động trên thị trường trong vài tuần qua chắc chắn đã khiến nhiều nhà đầu tư di chuyển lượng nắm giữ của họ, dù làm tình hình tốt hơn hay xấu đi.

Với tình hình bất ổn vẫn kéo dài trên thị trường tiền điện tử, ngay cả các sàn giao dịch phi tập trung cũng không thể hoạt động tốt so với những tháng trước và SushiSwap không là ngoại lệ.

Nhưng hy vọng, khi xu hướng phục hồi được kích hoạt, hoạt động của nhà đầu tư cũng sẽ tăng lên.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI