Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủSàn môi giớiASIC gia hạn đăng ký cho sàn môi giới bán lẻ OTC

ASIC gia hạn đăng ký cho sàn môi giới bán lẻ OTC

ASIC gia hạn đăng ký cho sàn môi giới bán lẻ OTC
ASIC gia hạn đăng ký cho sàn môi giới bán lẻ OTC

Xem thêm: Giấy tờ pháp lý sàn Sea Investing được cấp phép bởi cơ quan nào?

ASIC gia hạn đăng ký cho sàn môi giới bán lẻ OTC

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đang nỗ lực nhằm kéo dài thời hạn đăng ký cho tất cả các sàn môi giới bán lẻ thêm 5 năm. Theo đó, các sàn môi giới bán lẻ chưa niêm yết (OTC) sẽ có thêm 5 năm để đáp ứng các điều kiện cấp giấy phép chính thức của ASIC.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một đề xuất của cơ quan quản lý Úc vì cơ quan này mới đưa ra giấy đề nghị vào thứ Năm tuần này và hiện đang chờ phản hồi của cơ quan cấp cao. Thời hạn hiện tại cho tất cả các sàn môi giới bán lẻ OTC là ngày 1 tháng 10 năm 2022. Nếu gia hạn mới được chấp thuận, thời hạn sẽ được dời đến ngày 1 tháng 10 năm 2027.

ASIC cho rằng khoảng thời gian 5 năm là đủ để các sàn môi giới có thể đáp ứng mọi yêu cầu để xin giấy phép. Các yêu cầu hiện tại đối với sàn môi giới phái sinh OTC bao gồm nghĩa vụ nắm giữ tài sản hữu hình ròng tối thiểu 1 triệu đô la Úc và báo cáo dòng tiền hàng quý dựa trên dự báo chi phí và doanh thu. Ngoài ra còn đòi hỏi cung cấp báo cáo kiểm toán hàng năm cùng với nhiều yêu cầu khắt khe khác. Những tổ chức không đáp ứng được những điều kiện này sẽ không được phép giao dịch với giấy phép ASIC.

Theo ASIC, có khoảng 84 công ty phát hành tài sản bán lẻ OTC phải đáp ứng yêu cầu do cơ quan giám sát đặt ra để đủ điều kiện được cơ quan này cấp phép.

Hiện giao dịch bán lẻ ở Úc đang bùng nổ, đặc biệt là các cặp Forex và các loại hình phái sinh chính khác.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI