Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022
Trang chủSàn môi giớiFTX phủ nhận thông tin mua lại Robinhood

FTX phủ nhận thông tin mua lại Robinhood

  • Cafeforexvn – Giám đốc điều hành của FTX đã mua 7,6% cổ phần của Robinhood.
  • Robinhood vẫn chưa nhận được bất kỳ đề xuất tiếp quản chính thức nào.

FTX phủ nhận thông tin mua lại Robinhood

FTX phủ nhận thông tin mua lại Robinhood

Tham khảo thêm

Theo thông tin từ Bloomberg, sàn tiền điện tử FTX đang cân nhắc mua lại nền tảng giao dịch bán lẻ của Mỹ – Robinhood (Nasdaq:HOOD). Trang tin này chỉ trích dẫn các nguồn ẩn danh vì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức về thỏa thuận này.

Thông tin trên xuất hiện một tháng sau khi ông Sam Bankman-Fried, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của FTX, mua 7,6% cổ phần của Robinhood. Sau đó, ông Bankman-Fried xác nhận rằng mình không có ý định nắm quyền kiểm soát công ty môi giới trực tuyến này.

Mặc dù Robinhood chưa nhận được bất kỳ sự tiếp quản chính thức nào từ FTX, Robinhood có lẽ đang cân nhắc thỏa thuận. Tuy nhiên, quyết định tài chính của thương vụ này vẫn chưa được đưa ra.

Ông Bankman-Fried cho biết: “Chúng tôi rất háo hức về triển vọng kinh doanh của Robinhood và phương thứ mà chúng tôi có thể hợp tác với họ. Tuy nhiên, không có cuộc thảo luận nào với Robinhood liên quan đếm M&A cả.”

Một “pha cứu cánh” cho Robinhood?

Robinhood đã làm gián đoạn lĩnh vực trading bán lẻ với mô hình miễn hoa hồng. Doanh thu của họ tăng vọt trong thời kỳ đại dịch khi nhu cầu trading nhỏ lẻ tăng mạnh. Ngoài ra, Robinhood đã trở thành một nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng ở Mỹ với dịch vụ giao dịch một số mã thông báo meme.

Tuy nhiên, doanh thu và số lượng người dùng dịch vụ của Robinhood đã giảm trong vài quý gần đây. Số lượng trader hoạt động hàng tháng của Q1/2022 trên nền tảng này đã giảm xuống còn 15,9 triệu khách hàng, số liệu này của cùng kỳ năm ngoái là 17,7 triệu khách hàng. Bên cạnh đó, doanh thu của họ cũng giảm 43% xuống còn 299 triệu .

Thông tin Robinhood được mua lại đã khiến giá cổ phiếu của công ty này tăng 14% vào ngày thứ Hai. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của HOOD vẫn thấp hơn 50% so với đầu năm 2022 và hơn 83% so với mức giá cao nhất trước giờ của họ.

Theo thông tin gần đây từ Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ, Robinhood đã phải đối mặt với những khó khăn về thanh khoản trong suốt sự kiện bán non cổ phiếu GameStop vào đầu năm 2021.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI