Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủBài học đầu tưLợi ích khi đầu tư giao dịch ngoại hối

Lợi ích khi đầu tư giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối đem lại nhiều lợi ích và có nhiều ưu thế.

Vì Sao Bạn Cần Giao Dịch Ngoại Hối: Lợi Ích Của Giao Dịch Ngoại Hối

Sau đây là một vài lý do vì sao nhiều người lựa chọn đầu tư vào thị trường này:

Giao dịch ngoại hối không mất phí hoa hồng

Không mất phí thanh toán bù trừ, miễn phí chuyển đổi tiền tệ, không thu phí trả cho chính phủ, miễn phí môi giới. Phần lớn các nhà môi giới ngoại hối bán lẻ thu phí dịch vụ từ chênh lệch giá mua bán.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về trái phiếu

Không cố định giá trị lô

Trong thị trường giao dịch tương lai, giá trị lô hoặc hợp đồng được quyết định bởi món hàng. Chẳng hạn, giá trị chuẩn của một hợp đồng bạc tương lai là 5000 ounce.

Trong thị trường ngoại hối, bạn có thể giao dịch với giá trị lô hoặc giá trị vị thế nhỏ hơn. Nhà giao dịch có thể mở một vị thế chỉ với 1000 đơn vị.

Chi phí giao dịch thấp 

Chi phí giao dịch bán lẻ (chênh lệch giá mua bán) thường ít hơn 0,1% trong điều kiện thị trường bình thường.

Với các giao dịch lớn, mức chênh lệch có thể chỉ 0,07%. Đương nhiên nó sẽ phụ thuộc vào mức đòn bẩy của bạn (sẽ được giải thích trong những mục bên dưới).

Thị trường ngoại hối mở cửa 24h 

Không cần phải chờ đợi tiếng chuông báo hiệu thị trường mở cửa. Từ phiên mở cửa sáng thứ Hai tại Úc tới phiên đóng cửa chiều thứ Sáu tại New York, thị trường ngoại hối không bao giờ ngủ.

Đây là tin vui cho những người coi giao dịch chỉ là nghề tay trái vì họ có thể chọn thời điểm giao dịch: sáng, trưa, tối, trong bữa sáng, hoặc trong lúc ngủ.

Không ai có thể lũng đoạn thị trường

Thị trường ngoại hối có đủ thanh khoản tới mức một cá nhân hoặc tổ chức đơn lẻ không bao giờ có thể lũng đoạn nó trên diện rộng trong những khung giờ giao dịch bận rộn nhất của các cặp tiền tệ chính.

Thị trường ngoại hối quá lớn với quá nhiều thành phần tham gia tới mức không một đơn vị độc lập nào (kể cả một ngân hàng trung ương) có thể kiểm soát giá cả thị trường trong thời gian dài.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

Đòn bẩy

Trong giao dịch ngoại hối, một khoản tiền ký quỹ nhỏ có thể đem laị giá trị giao dịch lớn hơn nhiều lần. Đòn bẩy đem lại cho nhà giao dịch cơ hội thu lời lớn, đồng thời duy trì rủi ro về vốn ở mức tối thiểu. Chẳng hạn, một nhà môi giới ngoại hối cho phép đòn bẩy 50-1, tức là khi nhà giao dịch ký quỹ 50 USD, họ có thể mua hoặc bán các hợp đồng có giá trị lên tới 2500 USD. Tương tự 500 USD tiền ký quỹ tương ứng với 25 nghìn USD vốn giao dịch.

Dù hấp dẫn, nhưng nên nhớ đòn bẩy là con dao hai lưỡi. Nếu không quản lý rủi ro đúng cách, đòn bẩy cao có thể khiến bạn lỗ nặng.

Tính thanh khoản cao

Bởi thị trường ngoại hối quá lớn, nó đồng thời cũng có tính thanh khoản cực cao. Đây là một ưu điểm bởi như vậy có nghĩa là, trong điều kiện thị trường bình thường, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể lập tức mua và bán tuỳ ý.

Bạn không bao giờ “mắc kẹt” trong một giao dịch. Bạn có thể thiết lập trên nền tảng giao dịch sao cho tự động đóng một vị thế khi đạt mức lãi mong muốn (lệnh chờ bán) và/hoặc đóng một giao dịch nếu nó không như bạn mong muốn (lệnh cắt lỗ).

Điều kiện tham gia đơn giản

Bạn có thể cho rằng cần có vốn lớn mới có thể bắt đầu giao dịch ngoại hối. Thực tế là, so với chứng khoán, quyền chọn hay giao dịch tương lai, số tiền đầu tư ban đầu vào thị trường ngoại hối nhỏ hơn. Các nhà môi giới ngoại hối trực tuyến cho phép mở tài khoản “mini” và “micro” với số dư tối thiểu chỉ 50 USD.

Chúng tôi không nói rằng bạn nên mở tài khoản với số dư tối thiểu, nhưng điều này giúp giao dịch ngoại hối trở nên dễ tiếp cận hơn với một cá nhân trung bình không nắm trong tay vốn giao dịch qúa lớn.

Đồ miễn phí ở khắp nơi!

Hầu hết các nhà môi giới ngoại hối trực tuyến cho phép mở tài khoản demo để tập luyện giao dịch và rèn luyện kỹ năng, cũng như cập nhật tin tức ngoại hối mới nhất cũng như các biểu đồ trực quan.

Và chúng hoàn toàn miễn phí!

Tài khoản demo là một công cụ đáng giá cho những người khó khăn về tài chính có mong muốn bồi dưỡng kỹ năng giao dịch với tiền ảo trước khi mở tài khoản giao dịch thực với tiền thực.

Xem thêm: Berkshire Hathaway bán xả U.S. Bancorp sau 16 năm nắm giữ

Thu Trang – Theo babypips

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI