Trang chủChứng khoánLVMH Moët Hennessy Louis Vuitton: Cổ phiếu đáng mua trên thị trường...

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton: Cổ phiếu đáng mua trên thị trường hiện tại 2023

Cafeforexvn – Tập đoàn Pháp LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMUY) chuyên kinh doanh các mặt hàng xa xỉ đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận ròng đạt các mức cao kỷ lục mới trong năm 2022, chủ yếu nhờ nhu cầu tại các thị trường châu Âu, Mỹ và Nhật Bản tăng mạnh. Thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới đang vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn, bất ổn trên toàn cầu hiện nay một cách tốt đẹp khi những người giàu tiếp tục mạnh tay mua sắm.

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton: Cổ phiếu đáng mua trên thị trường hiện tại
LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton: Cổ phiếu đáng mua trên thị trường hiện tại

LVMH do tỷ phú Bernard Arnault người Pháp dẫn dắt, sở hữu hơn 75 thương hiệu lớn, trong đó có nhãn hàng thời trang Kenzo và hãng sản xuất rượu champagne- Moet et Chandon.

Tỷ phú người Pháp đã vượt qua tỷ phú Elon Musk, ông chủ của công ty xe điện Tesla và mạng xã hội Twitter, trở thành người giàu nhất thế giới. LVMH cũng là công ty có giá trị nhất tại châu Âu, với giá trị vốn hóa thị trường tăng lên 400 tỷ euror (430 tỷ USD).

Cổ phiếu của LVMH đang tăng trưởng vượt trội so với S&P 500.

Doanh thu và lợi nhuận kỷ lục năm 2022

Doanh thu của LVMH trong năm 2022 tăng 23% lên 79 tỷ euro (86 tỷ USD) và lợi nhuận ròng cũng tăng 17% lên 14 tỷ euro. Đây đều là những kỷ lục mới của tập đoàn sở hữu các thương hiệu hàng xa xỉ nổi tiếng như Bulgari, Givenchy, Louis Vuitton và TAG Heuer.

Doanh thu mảng kinh doanh thời trang và đồ da tăng 25% trong khi mảng kinh doanh đồng hồ và trang sức cũng tăng 18%. Hãng trang sức Tiffany mà LVMH mua lại năm 2021 cũng đạt doanh thu kỷ lục năm 2022. LVMH cho biết sẽ chi trả lợi tức cho người đầu tư là 12 euro/cổ phiếu, tăng so với mức 10 euro/cổ phiếu chi trả năm trước đó.

Các thị trường châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đều mang về doanh thu tăng mạnh cho hãng nhờ nhu cầu từ khách hàng tại mỗi thị trường cũng như nhờ du lịch quốc tế được khôi phục. LVMH đánh giá thị trường châu Á ổn định trong năm 2022 nhờ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc được cải thiện.

Tăng trưởng lớn đáng kể mà Louis Vuitton đang đạt được khiến LVMH phải mở thêm các địa điểm sản xuất cho thương hiệu này tại Pháp, nơi hãng đã có 110 cơ sở và xưởng sản xuất.

Người giàu không miễn nhiễm với lạm phát, nhưng cảm nhận tác động cuối cùng

5 năm qua, LVMH đã đạt được thành tích xuất sắc, tăng trưởng từ mức doanh thu 46,8 tỷ EUR (khoảng 51 tỷ USD) trong năm 2018 lên thành tích kỷ lục trong năm 2022, ngay cả khi bị buộc phải phục hồi sau sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch COVID-19 trong năm 2020.

Với báo cáo hoạt động tháng 1/2023 khởi sắc và dù môi trường địa chính trị và kinh tế chưa ổn định, LVMH vẫn tự tin hoạt động kinh doanh năm 2023 sẽ tiếp nối đà phát triển của năm 2022.

Trong một tuyên bố, ban lãnh đạo công ty cho biết họ “tự tin vào khả năng tiếp tục tăng trưởng như trong năm 2022”. Chủ tịch kiêm CEO Bernard Arnault nhấn mạnh: “Nếu mọi thứ tiếp tục như vậy, nó sẽ là một năm tuyệt vời”.

Mặc dù những người tiêu dùng xa xỉ đang cắt giảm chi tiêu ở Mỹ, những người giàu có – hoặc 2% người tiêu dùng chiếm 40% tổng chi tiêu xa xỉ trên toàn cầu vẫn tiếp tục mở ví ngay cả khi các nhà sản xuất hàng xa xỉ tăng giá.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự báo tăng trưởng một lần nữa vào năm 2023 nhưng với tốc độ chậm hơn, chỉ từ 6% đến 8%. Mặc dù vậy, từ nay đến năm 2030, doanh số hàng xa xỉ được dự báo sẽ tăng 60% khi số lượng người tiêu dùng giàu có ở Ấn Độ, Mexico, Hàn Quốc và Đông Nam Á tăng lên.

Thị trường Trung Quốc – Động lực tăng trưởng cơ bản trong dài hạn

Cũng như nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ khác, Louis Vuitton đang tìm cách mở rộng lĩnh vực kinh doanh để tăng doanh thu, đặc biệt từ nguồn khách hàng thượng lưu đông đúc Trung Quốc trong bối kinh tế thế giới khó đoán định do tác động của yếu tố địa chính trị, lạm phát… LVMH trong năm nay đã được hưởng lợi khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới mở cửa trở lại nhanh chóng.

Thị trường Trung Quốc - Động lực tăng trưởng cơ bản trong dài hạn
Thị trường Trung Quốc – Động lực tăng trưởng cơ bản trong dài hạn

Chủ tịch kiêm CEO Bernard Arnault coi việc Trung Quốc mở cửa trở lại là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng tăng trưởng thậm chí còn tốt hơn trong tương lai. Ông nói rằng ngay cả khi các sòng bạc ở Macau không chất đầy những người đánh bạc thì các cửa hàng của LVMH trong thành phố vẫn mở cửa và mọi người đang mua hàng.

Doanh thu hiện tại vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch – CFO Jean-Jacques Guiony ước tính doanh thu vẫn đang giảm khoảng 40% – nhưng khởi đầu năm mới là rất đáng khích lệ và LVMH đang hướng tới trở lại trong nửa cuối năm 2023 khi tăng trưởng tăng tốc.

Ước tính đến năm 2030, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ chiếm 40% thị trường hàng xa xỉ toàn cầu. Công ty tư vấn quản lý Bain & Co. tin Trung Quốc sẽ là “một động lực tăng trưởng cơ bản trong dài hạn”.

Cổ phiếu LVMH có xa xi?

Với vị thế là tập đoàn có giá trị nhất châu Âu, “gã khổng lồ” bán lẻ xa xỉ phẩm LVMH có vẻ đang được định vị tốt để tận dụng chi tiêu nhiều hơn cho hàng hóa của mình.

Cổ phiếu LVMH đang có định giá hợp lý ở mức 21 lần thu nhập ước tính. Với tỷ suất cổ tức kỳ hạn khá cao ở mức 1,6%, LVMH là một cổ phiếu đáng mua trên thị trường hiện tại.

Yến Anh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI