Trang chủBài cần sửa SEOMicrosoft báo cáo thu nhập vượt xa kỳ vọng nhờ đám mây...

Microsoft báo cáo thu nhập vượt xa kỳ vọng nhờ đám mây và PC

Microsoft báo cáo thu nhập vượt xa kỳ vọng nhờ đám mây và PCCafeforexvn – Microsoft đã công bố kết quả vượt kỳ vọng trong Q3/2021 nhờ vào sức mạnh của hoạt động kinh doanh phần mềm – đám mây của mình, với cả ba mảng kinh doanh chính của công ty đều đạt được những con số mạnh mẽ hơn dự đoán. Thêm vào đó, công ty dự báo sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh trong quý tháng 12.

Microsoft báo cáo thu nhập

Trong quý đầu tiên của năm tài chính mới của mình, Microsoft (NASDAQ:MSFT) đã báo cáo doanh thu đạt 45,3 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn ước tính đồng thuận của các chuyên gia Phố Wall ở mức 44 tỷ USD. Lợi nhuận không tính theo GAAP đạt 2,27 USD trên một cổ phiếu, cao hơn 20 cent so với ước tính đồng thuận của Phố Wall ở mức 2,07 USD.

Theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung, hay GAAP, công ty kiếm được 2,71 USD trên một cổ phiếu, bao gồm cả khoản lãi 3,1 tỷ USD từ lợi ích thuế một lần.

Mảng Năng suất và Quy trình kinh doanh, bao gồm Office và các ứng dụng khác, đã tạo ra doanh thu 15 tỷ USD, tăng 22% và cao hơn phạm vi hướng dẫn từ 14,5 tỷ đến 14,75 tỷ USD mà ban lãnh đạo công ty đã đưa ra cho các nhà đầu tư. Con số đó bao gồm tăng trưởng 18% của các sản phẩm Văn phòng Thương mại, cải thiện 10% của các sản phẩm Người tiêu dùng văn phòng, tăng trưởng 42% của LinkedIn và tăng trưởng 31% của Microsoft Dynamics.

Đối với Intelligent Cloud, mảng kinh doanh bao gồm đám mây công cộng Azure, Microsoft đã công bố doanh thu đạt 17 tỷ USD, tăng 31%, cao hơn phạm vi mục tiêu từ 16,4 tỷ USD đến 16,65 tỷ USD. Công ty cho biết doanh thu của Azure đã tăng 50%, hoặc 48% sau khi điều chỉnh với tỷ giá tiền tệ.

Đối với phân khúc Máy tính cá nhân hơn, bao gồm Windows, Surface, Xbox và nhiều sản phẩm khác, doanh thu được ghi nhận đạt 13,3 tỷ USD, cao hơn phạm vi hướng dẫn từ 12,4 tỷ đến 12,8 tỷ USD. Kết quả này bao gồm tăng trưởng 40% trong doanh thu quảng cáo Tìm kiếm và Tin tức và tăng trưởng 166% của doanh số phần cứng Xbox.

Tham khảo thêm:

Trong một cuộc gọi hội nghị với nhà đầu tư, CFO của Microsoft, Amy Hood, đã dự báo kết quả sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong quý tháng 12.

Hood dự kiến doanh thu của mảng Năng suất và Quy trình kinh doanh sẽ đạt từ 15,7 tỷ đến 15,95 tỷ USD. Đối với mảng Đám mây thông minh, bà dự đoán doanh thu sẽ đạt từ 18,1 tỷ đến 18,35 tỷ USD. Đối với mảng Máy tính Cá nhân hơn, Hood dự báo doanh thu từ 16,35 tỷ đến 16,75 tỷ USD mặc dù doanh số phần cứng Surface được dự kiến sẽ sụt giảm do thiếu hụt linh kiện và tăng trưởng trong mảng kinh doanh quảng cáo Tìm kiếm và Tin tức chậm lại.

Tính theo mức cao nhất của mỗi phạm vi, tổng doanh thu sẽ đạt 51,05 tỷ USD —  đánh dấu quý đầu tiên của Microsoft với doanh thu trên 50 tỷ USD và cao hơn gần 2 tỷ USD so với mức đồng thuận cũ của Phố Wall là 48,9 tỷ USD. Các chuyên gia Phố Wall đã dự kiến ​​lợi nhuận trong quý sẽ đạt 2,23 USD trên một cổ phiếu. (Công ty không cung cấp hướng dẫn cho EPS.)

Microsoft cho biết họ đã hoàn lại 10,9 tỷ USD cho các cổ đông dưới hình thức mua lại cổ phiếu và trả cổ tức trong quý, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đó bao gồm 6,2 tỷ USD mua lại cổ phiếu.

Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày là 312,39 USD trong phiên giao dịch chính thức hôm thứ ba trước khi đóng cửa ở mức giá 309,71 USD, tăng 0,5% trong cả phiên. Sau báo cáo thu nhập của công ty, cổ phiếu đã tăng khoảng 1,7% trong giao dịch ngoài giờ lên 315,29 USD.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI