Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMicrosoft: cổ phiếu công nghệ để mua và giữ trong dài hạn

Microsoft: cổ phiếu công nghệ để mua và giữ trong dài hạn

Cafeforexvn – Microsoft là một cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư trong dài hạn.

Microsoft: cổ phiếu công nghệ để mua và giữ trong dài hạn

Microsoft: cổ phiếu công nghệ để mua và giữ trong dài hạn   

Đợt bán tháo đối với các cổ phiếu công nghệ trong năm 2022 đã tạo ra một số cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư mua cổ phiếu của các công ty tăng trưởng nhanh với mức định giá hấp dẫn.

Với chỉ số các cổ phiếu công nghệ Nasdaq-100 giảm hơn 12% từ đầu năm 2022 đến nay, hiện tại có vẻ là thời điểm tốt để các nhà đầu tư hiểu biết mua các cổ phiếu có khả năng mang lại lợi nhuận lớn trong dài hạn. Với tâm thế đó, Microsoft (MSFT) là cổ phiếu công nghệ mà các nhà đầu tư có thể muốn cân nhắc mua vào do công ty đang đứng ở một vị thế vững chắc để thu lợi từ một số xu hướng tăng trưởng nhanh chóng.

Hãy cùng xem tại sao việc bỏ một số tiền vào cổ phiếu công nghệ này có thể là một động thái tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư trong dài hạn.

Microsoft – tiềm năng vững chắc

Cổ phiếu Microsoft đã đánh bại thị trường rộng lớn hơn, biến khoản đầu tư 5.000 USD thành hơn 23.000 USD trong 5 năm qua.

Giá cổ phiếu, doanh thu và thu nhập ròng của Microsoft. Dữ liệu theo YCharts

Tham khảo thêm:

Tiềm năng tăng trưởng ấn tượng của ông lớn công nghệ đã được thúc đẩy bởi tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu và thu nhập của công ty. Và động lực đó được kỳ vọng ​sẽ tiếp tục trong tương lai. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của Microsoft sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trên 18% trong 5 năm tới. Đây sẽ là một sự cải thiện so với mức tăng trưởng mà công ty đã ghi nhận được trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Microsoft đạt tốc độ tăng trưởng nhanh hơn vì công ty đang mở rộng sang các thị trường tăng trưởng nhanh chóng khác. Ví dụ, mảng kinh doanh game sẽ là động lực tăng trưởng chính cho Microsoft sau khi công ty hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard trong một thương vụ đã được công bố vào tháng 1 năm nay. Thương vụ sáp nhập trị giá 69 tỷ USD sẽ đưa vào tay Microsoft các tựa game nổi tiếng như Warcraft, Call of Duty, Overwatch và Candy Crush, cùng với nhiều tựa game khác.

Điều đáng chú ý là Activision đã tạo ra doanh thu 8,8 tỷ USD trong năm tài chính trước cùng với thu nhập sau điều chỉnh 4,08 USD/cổ phiếu. Mảng gaming của Microsoft được báo cáo đã tạo ra doanh thu 15,4 tỷ USD trong năm tài chính 2021, tăng 33% so với năm tài chính 2020. Tăng trưởng đáng kinh ngạc này đã được thúc đẩy bởi sự gia tăng của doanh số bán máy chơi game console Xbox của công ty, cũng như một sự gia tăng của cơ sở người dùng đăng ký dịch vụ trò chơi Xbox Game Pass và việc bán các tựa game video.

Như vậy, thương vụ mua lại Activision có thể mang lại cho hoạt động kinh doanh game của công ty một sự thúc đẩy lớn đáng kể. Thương vụ này sẽ giúp Microsoft thu hút nhiều người đăng ký hơn, thúc đẩy doanh số bán máy chơi game của mình và giành lấy thị phần từ tay các đối thủ.

Ngoài gaming, xu hướng chấn nhận điện toán đám mây ngày càng tăng cũng sẽ là một yếu tố thuận lợi khác cho Microsoft vì công ty là một người chơi lớn trong lĩnh vực này. Theo một ước tính của bên thứ ba, thị phần của Microsoft trong thị trường điện toán đám mây trị giá 180 tỷ USD đã ở mức 22% trong Q4/2021. Công ty đã liên tục tăng thị phần của mình trên thị trường này trong 5 năm qua. Họ chỉ kiểm soát 16,5% thị phần trong thị trường dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây vào cuối năm 2016.

Với thị trường điện toán đám mây được dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng năm 29% từ nay đến năm 2027, vị trí vững chắc của Microsoft trong lĩnh vực này có thể mang lại cho doanh thu và thu nhập của họ một động lực tăng trưởng lớn. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thu nhập của Microsoft tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giả sử tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 25% trong 5 năm tới, thu nhập của Microsoft sẽ có thể tăng lên mức 24,50 USD/cổ phiếu vào năm tài chính 2026. Trong 5 năm qua, cổ phiếu có hệ số giá trên thu nhập dự phóng trung bình ở mức 28 lần. Nhân hệ số này với thu nhập dự kiến ở trên ​​sẽ chuyển thành giá cổ phiếu 686 USD. Con số này sẽ cao hơn gấp đôi so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 24 tháng 3 của cổ phiếu

Microsoft là 304 USD.

Kết luận

Với tiềm năng này, cổ phiếu Microsoft là một lựa chọn lý tưởng dành cho nhà đầu tư nào đang tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng để làm động lực thúc đẩy cho danh mục đầu tư của họ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI