Trang chủBài cần sửa SEOMMP, BEPC và CAT: 3 mã nên mua trước khi hết năm...

MMP, BEPC và CAT: 3 mã nên mua trước khi hết năm 2021

Cafeforexvn – Năm vừa qua là một năm tuyệt vời đối với hầu hết các mã cổ phiếu. Mặc dù nhiều công ty có tốc độ tăng trưởng cao đã phục hồi chậm lại trong những tuần gần đây, ngoại trừ đợt bán tháo vào phút cuối, nhưng chỉ số S&P 500 cũng sắp chốt khoảng 20% ​​trước khi khép lại năm.

Ba mã nên mua trước khi hết năm 2021

Bất chấp đà tăng mạnh, một số cổ phiếu có vẻ như vẫn rất đáng mua vào năm 2022. Theo khảo sát của tờ báo tài chính The Motley Fool, Magellan Midstream Partners (NYSE:MMP), Brookfield Renewable (NYSE:BEPC) (NYSE:BEP) và Caterpillar (NYSE:CAT) là những cổ phiếu hàng đầu được khuyến nghị mua trước khi năm 2021 kết thúc. Bài viết sau đây sẽ giải thích lý do tại sao.

Ba mã nên mua trước khi hết năm 2021

Magellan Midstream Partners: nguồn thu nhập chưa được đánh giá đúng mực

Doanh nghiệp hợp doanh trách nhiệm hữu hạn Magellan Midstream Partners thực sự đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những ngày đầu của đại dịch. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì nhu cầu tiêu thụ trong lĩnh vực năng lượng nói chung đều bị suy giảm khi các nền kinh tế trên thế giới phải đóng cửa để nỗ lực kìm hãm đà lây lan của virus corona. Du lịch là một mảng lớn với Magellan, vì khoảng 70% lợi nhuận hoạt động của công ty này đến từ hệ thống đường ống dẫn các sản phẩm tinh chế (phần còn lại là từ các đường ống dẫn dầu). Vì vậy, khi nhu cầu tiêu thụ đối với những sản phẩm như xăng và nhiên liệu máy bay bị suy giảm, điều này cũng đã làm giảm nhu cầu đối với các loại tài sản năng lượng tính phí của Magellan.

Trên thực tế, vào đầu năm 2021, giới đầu tư đã rất lo lắng trước khả năng Magellan có thể sẽ cắt giảm cổ tức sau khi tăng đều đặn hàng năm kể từ đợt chào bán cổ phiếu công khai lần đầu vào năm 2001. Chính Magellan cũng cảnh báo rằng tỷ lệ thanh toán tiền mặt có thể sẽ eo hẹp, có lẽ sẽ thấp đến mức khoảng 1,1 lần. Tuy nhiên, cuối cùng, hoạt động kinh doanh trung nguồn của công ty này đã bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​và tỷ lệ thanh toán tiền mặt hiện được dự đoán là 1,2 lần trong năm 2021 (trùng khớp với các mục tiêu dài hạn của công ty) và họ cũng đã tăng mức chia cổ tức trong quý 3, từ đó giữ nguyên chuỗi tăng hàng năm.

Magellan Midstream Partners: nguồn thu nhập chưa được đánh giá đúng mực

Về cơ bản, Magellan đã vượt qua sóng gió trên một thị trường đầy khó khăn khi chỉ giảm ở mức tương đối. Thành tích này là nhờ công ty có bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, với tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu hầu như luôn ở mức thấp so với nhóm các công ty cùng ngành. Tuy nhiên, lợi suất của MLP vẫn đạt khoảng 9,1%, tương ứng với một trong những mức lợi suất cao nhất trên mặt bằng chung của ngành và ở gần mức đỉnh từ trước đến nay. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào một cổ phiếu có lợi suất cao thì hãy nên cân nhắc kỹ về Magellan trong khi cổ phiếu này vẫn chưa được nhiều người ưa chuộng.

Brookfield Renewable: giao dịch ở mức giá trị tốt nhất trong năm

Cổ phiếu Brookfield Renewable đã hạ nhiệt đáng kể vào năm 2021. Cổ phiếu năng lượng tái tạo này đã giảm đều trong cả năm và hiện có giá thấp hơn 40% so với mức đỉnh tháng 1. Đây là một màn đảo ngược hoàn toàn so với năm 2020 khi Brookfield Renewable tăng giá hơn gấp đôi.

Mặc dù sóng tăng vào năm 2020 có vẻ hơi quá đà, nhưng thị trường cũng có vẻ như đã điều chỉnh quá mức qua đợt bán tháo trong năm nay. Brookfield Renewable hiện có một năm kinh doanh rất xuất sắc. Dòng tiền hoạt động (FFO) trong quý 3 mới được báo cáo gần đây tăng 32% so với năm ngoái khi công ty này vẫn tiếp tục trả cổ tức theo chiến lược tăng trưởng đề ra. Về tổng thể, FFO trên mỗi cổ phiếu đã tăng gần 20% trong chín tháng đầu năm 2021.

Brookfield cũng có những bước tiến bộ xuất sắc với chiến lược tăng trưởng dài hạn. Công ty này đã xúc tiến tiến độ xây dựng đối với một số dự án phát triển, từ đó mở rộng đáng kể đường ống phát triển và đầu tư 600 triệu USD cho một số thương vụ giao dịch. Họ cũng đã gây dựng được danh tiếng và trở thành một đối tác hàng đầu cho những doanh nghiệp đang muốn tìm cách giảm lượng khí thải carbon. Những yếu tố này đã giúp tạo tiền đề cho đà phát triển trong tương lai. Do đó, Brookfield dự đoán sẽ tăng FFO trên mỗi cổ phiếu lên tới 20% mỗi năm cho đến năm 2026.

Sau khi cổ phiếu rớt giá 40% trong năm nay, Brookfield hiện đang giao dịch ở mức giá gấp khoảng 21 lần FFO. Đây là một mức giá rất hợp lý đối với một công ty có tiềm năng tăng trưởng với tốc độ hai con số trong nhiều năm tới. Thêm vào đó, họ cũng chia cổ tức ở mức hấp dẫn, hiện là 3,4% sau đợt bán tháo năm nay. Tóm lại, Brookfield Renewable xứng đáng là một cổ phiếu tốt mà nhà đầu tư nên mua trước khi kết thúc năm 2021.

Tham khảo thêm:

Caterpillar: Quý tộc Cổ tức ngoại hạng, đón đầu làn sóng tăng trưởng kinh tế

Biến thể omicron khiến nhiều người lo ngại rằng chính phủ các nước có thể sẽ phong tỏa lần nữa, từ đó có thể ảnh hưởng đến đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khiến các nhà đầu tư của các công ty sản xuất hàng đầu như Caterpillar trở nên thận trọng trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, Caterpillar vẫn đang phát triển vững mạnh và những nhà đầu tư dài hạn hẳn sẽ biết rõ rằng cổ phiếu này đang có mức giá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Caterpillar đã đạt kết quả kinh doanh tốt trong quý 3 khi tăng trưởng doanh thu 25% và tăng trưởng EPS đã điều chỉnh lên 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều quan trọng là, doanh số bán hàng của Caterpillar đã tăng mạnh nhờ nhu cầu của người dùng cuối tăng lên cao hơn đối với các loại máy móc hạng nặng trên cả ba phân khúc: xây dựng, tài nguyên, năng lượng và vận tải.

Trên thực tế, Caterpillar đã giải thích rằng lý do mà hàng tồn kho của các đại lý của họ trong quý 3 chạm mức thấp nhất trong nhiều năm qua là vì nhu cầu tăng lên mạnh mẽ. Caterpillar dựa vào mạng lưới đại lý phủ rộng toàn cầu của họ để bán hàng. Khi lượng hàng tồn kho tại các đại lý giảm xuống thì tức là nhu cầu đối với thiết bị của Caterpillar trong những tháng tới sẽ tăng lên cao hơn khi các đại lý bổ sung nguồn hàng.

Caterpillar quyết định không đưa ra bất kỳ kế hoạch doanh thu hay lợi nhuận nào do tình hình ảm đạm hiện tại trên chuỗi cung ứng và những yếu tố bất ổn kinh tế vĩ mô khác, nhưng ban lãnh đạo công ty vẫn dự báo rằng doanh thu trong quý 4 sẽ tăng mạnh hơn so với quý 3 và dự kiến ​​sẽ kết thúc năm với dòng tiền cao. Điều đó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng Caterpillar tăng cổ tức lần thứ 28 liên tiếp vào năm 2022 và tiếp tục mua lại cổ phiếu. Với việc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ bắt đầu chi tiêu theo luật cơ sở hạ tầng mới được ký kết gần đây, các yếu tố xúc tác tăng trưởng của Caterpillar cho năm 2022 cũng sẽ tốt hơn bất kỳ trở ngại nào ở thời điểm hiện nay.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI