Trang chủBài cần sửa SEOCySEC tuyên bố rút giấy phép hoạt động của sàn giao dịch...

CySEC tuyên bố rút giấy phép hoạt động của sàn giao dịch AFX Capital Markets

CySEC tuyên bố rút giấy phép hoạt động của sàn giao dịch AFX Capital Markets
CySEC tuyên bố rút giấy phép hoạt động của sàn giao dịch AFX Capital Markets

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Cộng hòa Síp (CySEC) thông báo rằng họ đã tiến hành điều tra về những sai phạm của sàn môi giới ngoại hối AFX Capital Markets Ltd đối với Luật Dịch vụ và Hoạt động Đầu tư và Luật Thị trường được điều chỉnh và đã quyết định rút lại giấy cấp phép loại hình Công ty Đầu tư của Cộng hòa Síp (CIF) của công ty này.

CySEC tuyên bố rút giấy phép hoạt động của sàn giao dịch AFX Capital Markets

Thông báo này được công khai vài tháng sau khi quyết định rút giấy phép này được đưa ra trong một cuộc họp.

CySEC giải thích rằng sàn môi giới này không còn đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp giấy phép này. Đặc biệt, AFX Capital Markets vi phạm mục 22 (1) của bộ luật L. 87 (I)/2017 vì họ đã không liên tục đảm bảo được các điều kiện để được cấp phép được quy định trong:

  • mục 9, đoạn (3), (9) và (16), của bộ luật 87 (I)/2017, quy định về Hội đồng quản trị,
  • ➢ mục 11 (1) (b) của bộ luật 87 (I)/2017, quy định về sự phù hợp của các cổ đông, và
  • ➢ mục 17, đoạn (2), (5) (a), (5) (b) và (9), quy định về các yêu cầu tổ chức.

Hơn nữa, CySEC cho rằng AFX Capital Markets đã vi phạm nghiêm trọng các điều khoản của luật L. 87 (I)/2017 và đặc biệt là mục 25 (3) (a) trong bộ luật này đối với thông tin mà công ty đã gửi cho khách hàng của mình.

Ngoài ra, các thành viên Hội đồng quản trị của công ty bao gồm các ông/bà Manuela Mazzacco, Andreas Lianos, Costas Georgiades, Elena Economides Demetriou và Andreas Papagapiou đã không tuân thủ mục 10 (1) (a) của bộ luật L. 87 (I)/2017 vì đã không xác định và trên thực tế đã không giám sát việc thực hiện các thỏa thuận quản trị để đảm bảo quản lý công ty một cách hiệu quả và thận trọng, theo cách thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường và lợi ích của khách hàng. Có những thời điểm công ty đã không tuân thủ các nguyên tắc được đề cập trong mục 10 (1) (b), điểm (i), (ii) και (iv), của L. 87 (I)/2017.

CySEC quyết định phạt bà Manuela Mazzacco, Giám đốc điều hành Công ty khoản tiền phạt hành chính là 100.000 € và cấm bà thực hiện chức vụ quản lý trong các công ty CIF trong thời hạn 5 năm.

Cơ quan quản lý này cũng áp dụng hình phạt đối với ông Andreas Lianos, Giám đốc điều hành của Công ty với mức phạt hành chính 50.000 € và cấm thực hiện chức vụ quản lý trong các công ty CIF trong thời hạn 3 năm.

CySEC cũng phạt 100.000 EUR đối với các công ty kiểm toán của AFX, cụ thể là:

  • Công ty TNHH BDO (BDO Ltd) sẽ phải nộp phạt hành chính100.000 €, và
  • Công ty TNHH Anthimos, Leonidou và các cộng sự (Anthimos, Leonidou and Partners Ltd) sẽ phải nộp phạt hành chính 100.000 €.

Các hình phạt trên áp dụng cho hành vi vi phạm mục 139 (1) của trong luật Dịch vụ và Hoạt động Đầu tư và Luật Thị trường được điều chỉnh năm 2007 (L. 144 (I) / 2007), căn cứ theo mục 141 (1) của luật trên về việc không đảm bảo tính đúng đắn, đầy đủ và chính xác của báo cáo được gửi cho CySEC và căn cứ theo mục 116 của L. 144 (I) / 2007 về tính phù hợp của các biện pháp Công ty thực hiện để bảo vệ tiền của khách hàng, cụ thể,

Xem thêm: Đánh giá sàn Merrill Edge

  • (a) Đối với BDO Ltd, các cáo buộc vi phạm liên quan đến báo cáo được gửi cho CySEC cho các năm kết thúc vào ngày 31.12.2014, 31.12.2015 και 31.12.2016,

• (b) Đối với Anthimos, Leonidou và Partners Ltd, các cáo buộc vi phạm liên quan đến báo cáo được gửi cho CySEC cho năm kết thúc ngày 31.12.2017.

Hoàng Dương-Theo fxnewsgroup

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI